Thủ tục khai báo tạm trú cho người nước ngoài lưu trú không phải ở khách sạn

Thủ tục khai báo tạm trú cho người nước ngoài lưu trú không phải ở khách sạnĐánh giá bài viết Xem mục lục của bài viết1 THỦ TỤC KHAI BÁO TẠM TRÚ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI LƯU TRÚ KHÔNG PHẢI Ở KHÁCH SẠN2 Câu hỏi về thủ tục khai báo tạm trú cho người nước ngoài lưu […]

Thủ tục khai báo tạm trú cho người nước ngoài lưu trú không phải ở khách sạn
Đánh giá bài viết

THỦ TỤC KHAI BÁO TẠM TRÚ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI LƯU TRÚ KHÔNG PHẢI Ở KHÁCH SẠN

Câu hỏi về thủ tục khai báo tạm trú cho người nước ngoài lưu trú không phải ở khách sạn

     Thưa Luật sư, tôi có câu hỏi muốn được hỏi Luật sư như sau: Thủ tục khai báo tạm trú cho người nước ngoài của cơ sở lưu trú không phải là khách sạn với Công an cấp tỉnh thực hiện như thế nào? Cần những giấy tờ gì ạ? Xin chân thành cảm ơn!

Câu trả lời về thủ tục khai báo tạm trú cho người nước ngoài lưu trú không phải ở khách sạn

         Chào bạn, Luật Toàn Quốc cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về thủ tục khai báo tạm trú cho người nước ngoài lưu trú không phải ở khách sạn, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về thủ tục khai báo tạm trú cho người nước ngoài lưu trú không phải ở khách sạn như sau:

1. Căn cứ pháp lý về thủ tục khai báo tạm trú cho người nước ngoài lưu trú không phải ở khách sạn

2. Nội dung tư vấn về thủ tục khai báo tạm trú cho người nước ngoài lưu trú không phải ở khách sạn

      Thủ tục khai báo tạm trú cho người nước ngoài lưu trú ở khách sạn được quy định tại Khoản 2 phần II của quyết định 7437/QĐ-BCA-A61 như sau:

2.1. Yêu cầu, điều kiện thực hiện:

  • Cơ sở lưu trú không phải là khách sạn phải thực hiện khai báo tạm trú cho người nước ngoài qua việc gửi thư điện tử (e-mail) tới Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.
  • Người nước ngoài thay đổi nơi tạm trú hoặc tạm trú ngoài địa chỉ ghi trong thẻ thường trú, thì cơ sở lưu trú không phải là khách sạn phải thực hiện khai báo tạm trú lại cho người nước ngoài
Thủ tục khai báo tạm trú cho người nước ngoài lưu trú không phải ở khách sạn

Thủ tục khai báo tạm trú cho người nước ngoài lưu trú không phải ở khách sạn

     Thời hạn giải quyết: Thực hiện 24/24 giờ tất cả các ngày trong tuần.

     Đối tượng thực hiện: Cơ sở lưu trú không phải là khách sạn

     Cơ quan thực hiện: Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương

2.2. Trình tự thực hiện

      Bước 1. Tiếp nhận thông tin khai báo tạm trú từ khách nước ngoài.

      Bước 2. Cơ sở lưu trú không phải là khách sạn trực tiếp nhập dữ liệu khai báo tạm trú cho người nước ngoài vào hộp thư điện tử (e-mail) của mình và gửi (send) tới hộp thư điện tử (e-mail) của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Thời gian thực hiện: Tất cả các ngày trong tuần.

    – Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Khi cơ sở lưu trú là khách sạn ấn lệnh “Enter”, thì dữ liệu khai báo tạm trú sẽ tự động truyền và được lưu giữ trong hệ thống dữ liệu xuất nhập cảnh của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương

     Một số bài viết có nội dung tham khảo:

     Để được tư vấn chi tiết về thủ tục khai báo tạm trú cho người nước ngoài lưu trú không phải ở khách sạn, quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật hành chính: 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về Email:lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.