Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự trực tuyến 2019 mới nhất

Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự trực tuyến 2019 mới nhấtĐánh giá bài viết Xem mục lục của bài viết1 THỦ TỤC HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ TRỰC TUYẾN 20192 Câu hỏi về thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự trực tuyến 20193 Câu trả lời về thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự trực tuyến 20193.1 […]

Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự trực tuyến 2019 mới nhất
Đánh giá bài viết

THỦ TỤC HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ TRỰC TUYẾN 2019

Câu hỏi về thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự trực tuyến 2019

    Thưa luật sư tôi có câu hỏi muốn hỏi luật sư như sau: tôi muốn hỏi nộp hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự trực tuyến 2019 như thế nào ạ. Mong luật sư hướng dẫn tôi cách thực hiện. Xin chân thành cảm ơn.

Câu trả lời về thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự trực tuyến 2019

         Chào bạn, Luật Toàn Quốc cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự trực tuyến 2019, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự trực tuyến 2019 như sau:

1. Căn cứ pháp lý về thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự trực tuyến 2019

2. Nội dung tư vấn về thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự trực tuyến 2019

     Hợp pháp hóa lãnh sự là một thủ tục hành chính với chức năng xác nhận giá trị của một văn bản công nước ngoài, kiểm tra tính xác thực của chữ ký trên văn bản và tư cách của người ký văn bản đó. Để tránh mất thời gian chờ đợi khi nộp hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ, việc kê khai đã được thực hiện trực tuyến qua cổng thông tin điện tử chính thức của Bộ ngoại giao về công tác lãnh sự tại https://lanhsuvietnam.gov.vn. Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự trực tuyến đến nay không có gì thay đổi. Cụ thể như sau:

Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự trực tuyến 2019

Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự trực tuyến 2019

      Bước 1. Điền đầy đủ các thông tin vào mẫu tờ khai tại đây

     Bước 2. Sau khi điền đủ và chi tiết các thông tin, bấm nút “Hoàn thành” để hệ thống tự động phản hồi tờ khai điện tử. Sau đó tải tờ khai điện tử về máy tính của mình

     Hệ thống cho phép bạn có thể lấy tờ khai bạn đã đăng ký. Bạn nên ghi lại thông tin “Mã tờ khai” và “Mã xác thực” để sử dụng cho các lần tiếp theo hoặc nhập email để hệ thống tự động gửi thông tin vào hòm mail của bạn

     Bước 3. Kiểm tra lại và tờ khai in trên khổ giấy A4 (để đọc được tờ khai điện tử (dưới dạng file .pdf) vừa tải về, bạn có thể cần phần mềm AcrobatReader hoặc các phần mềm tương đương).

     Bước 4. Ký vào tờ khai điện tử đã in (01 bản) và chuẩn bị hồ sơ theo quy định

     Bước 5. Để hoàn tất thủ tục, đề nghị mang Tờ khai điện tử này cùng các giấy tờ, hồ sơ quy định đến nộp trực tiếp (hoặc qua đường bưu điện) tại Cục Lãnh sự hoặc Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh hoặc Cơ quan ngoại vụ địa phương để xin hợp pháp hóa lãnh sự. Hồ sơ bao gồm:

  • 01 Tờ khai chứng nhận/hợp pháp hoá lãnh sự theo mẫu số LS/HPH-2012/TK.

  • Bản chính giấy tờ tùy thân (chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu) đối với trường hợp nộp hồ sơ trực tiếp; hoặc 01 bản chụp giấy tờ tùy thân (chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu) đối với trường hợp nộp hồ sơ qua đường bưu điện. Giấy tờ này không cần phải chứng thực.

  • Giấy tờ, tài liệu đề nghị được hợp pháp hóa lãnh sự (đã được cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự hoặc cơ quan khác được ủy quyền thực hiện chức năng lãnh sự của nước ngoài chứng nhận).

  • 01 bản chụp giấy tờ, tài liệu đề nghị được hợp pháp hóa lãnh sự.

  • 01 bản dịch giấy tờ, tài liệu đề nghị được hợp pháp hóa lãnh sự sang tiếng Việt hoặc tiếng Anh (nếu giấy tờ, tài liệu đó không được lập bằng các thứ tiếng này). Bản dịch không phải chứng thực. Người nộp hồ sơ phải chịu trách nhiệm về tính chính xác của bản dịch.

  • 01 bản chụp bản dịch giấy tờ, tài liệu.

  • 01 phong bì có ghi rõ địa chỉ người nhận (nếu hồ sơ gửi qua đường bưu điện và yêu cầu trả kết quả qua đường bưu điện).

     Một số bài viết có nội dung tham khảo:

     Để được tư vấn chi tiết về thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự trực tuyến 2019, quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật hành chính: 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về Email:lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.