Thủ tục cấp lại sổ hộ khẩu bị mất theo quy định

Như vậy, để làm thủ tục cấp lại sổ hộ khẩu bạn phải nộp hồ sơ tại Công an huyện, quận, thị xã; Đối với tỉnh thì nộp hồ sơ tại Công an xã,...

Thủ tục cấp lại sổ hộ khẩu bị mất

Câu hỏi của bạn về thủ tục làm lại sổ hộ khẩu bị mất 

     Thưa Luật sư, cho tôi hỏi: Sổ hộ khẩu và giấy chứng minh của tôi bị mất, tôi có thể làm ở khác tỉnh được không ạ. Nếu làm được thì mất khoảng thời gian là bao lâu ạ! Tôi xin chân thành cám ơn.

Câu trả lời của Luật sư về thủ tục làm lại sổ hộ khẩu bị mất

     Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về thủ tục làm lại sổ hộ khẩu bị mất. Chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về thủ tục làm lại sổ hộ khẩu bị mất như sau: 

1. Cơ sở pháp lý về thủ tục làm lại sổ hộ khẩu bị mất

2. Nội dung tư vấn về thủ tục làm lại sổ hộ khẩu bị mất

     Ở Việt Nam hộ khẩu được coi là phương thức quản lý nhân khẩu, sổ hộ khẩu là căn cứ để xác định địa chỉ đăng ký thường trú của công dân đồng thời là giấy tờ không thể thiếu trong nhiều giao dịch. Thủ tục làm lại hộ khẩu thường trú như sau:

2.1. Trường hợp được cấp lại sổ hộ khẩu

     Căn cứ theo khoản 2 ĐIều 24 Luật cư trú 2006 sửa đổi, bổ sung 2013 có quy định về trường hợp được cấp lại sổ hộ khẩu như sau:

Điều 24. Sổ hộ khẩu

1. Sổ hộ khẩu được cấp cho hộ gia đình hoặc cá nhân đã đăng ký thường trú và có giá trị xác định nơi thường trú của công dân.

2. Sổ hộ khẩu bị hư hỏng thì được đổi, bị mất thì được cấp lại.

…”

     Theo đó, công dân khi bị mất hay bị hư hỏng có quyền được cấp, cấp đổi, cấp lại sổ hộ khẩu khi có yêu cầu. Thủ tục xin cấp lại, cấp đổi sổ hộ khẩu theo quy định của pháp luật về Cư trú.

Thủ tục cấp lại sổ hộ khẩu bị mất

2.2. Thủ tục cấp lại sổ hộ khẩu

     Để thực hiện thủ tục cấp lại sổ hộ khẩu, công dân cần thục hiện theo thủ tục như sau:

     Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ, bao gồm:

  • Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu. Trường hợp cấp lại sổ hộ khẩu tại thành phố, thị xã thuộc tỉnh và quận, huyện, thị xã thuộc thành phố trực thuộc Trung ương phải có xác nhận của Công an xã, phường, thị trấn nơi thường trú vào phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu;
  • Sổ hộ khẩu (đối với trường hợp đổi sổ hộ khẩu do bị hư hỏng) hoặc sổ hộ khẩu gia đình, giấy chứng nhận nhân khẩu tập thể (đối với trường hợp đổi từ mẫu sổ cũ đổi sang mẫu số mới).
  • Giấy uỷ quyền/ hoặc hợp đồng uỷ quyền (nếu có).

     Bước 2: Nộp hồ sơ tại cơ quan công an huyện/quận/thị xã thuộc thành phố trực thuộc trung ương, Công an thị xã, thành phố thuộc tỉnh…

     Như vậy, để làm thủ tục cấp lại sổ hộ khẩu bạn phải nộp hồ sơ tại Công an huyện, quận, thị xã; Đối với tỉnh thì nộp hồ sơ tại Công an xã, thị trấn thuộc huyện, Công an thị xã, thành phố thuộc tỉnh nơi bạn đang có hộ khẩu thường trú để xin cấp lại.

     Trong trường hợp bạn mất cả sổ hộ khẩu và chứng minh thư thì bạn phải hoàn thành thủ tục xin cấp lại sổ hộ khẩu trước; sau khi nhận được sổ hộ khẩu được cấp lại thì tiếp tục sử dụng sổ hộ khẩu để thực hiện thủ tục xin cấp lại chứng minh thư nhân dân. Bạn có thể tham khảo Thủ tục cấp lại chứng minh thư nhân dân bị mất theo quy định.

     Bài viết tham khảo:  

     Để được tư vấn chi tiết về Thủ tục cấp lại sổ hộ khẩu bị mất, quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật hành chính 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về Email: lienhe@luattoanquoc.comChúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn.

Chuyên viên: Huyền Trang