Những lưu ý khi hưởng chế độ thai sản trong dịch Covid 19

Chế độ thai sản trong dịch Covid 19 trên thực tế sẽ bị ảnh hưởng do người lao động có thời gian nghỉ dịch không được đóng bảo hiểm.

CHẾ ĐỘ THAI SẢN TRONG DỊCH COVID 19

Câu hỏi của bạn:

Thưa Luật sư, tôi có một vấn đề muốn nhờ Luật sư tư vấn như sau:

Tôi đóng bảo hiểm xã hội từ 8/2019 đến 6/2020, do công ty nghỉ vì dịch covid từ tháng 7/2020 đến nay và không được đóng bảo hiểm xã hội. Mà trước khi nghỉ dịch tôi đã có thai hơn 1 tháng, dự sinh vào ngày 27/2/2021. Như vậy khi sinh xong tôi có được hưởng được chế độ thai sản không? Nếu không thì có cách nào để tôi có thể đóng thêm cho đủ tháng để được hưởng chế độ thai sản trong dịch Covid 19 không vì công ty phải nghỉ việc gián đoạn. 

Tôi mong nhận được sự giải đáp của Luật sư. Tôi xin cảm ơn Luật sư.

Câu trả lời của Luật sư:

     Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chế độ thai sản trong dịch Covid 19, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về chế độ thai sản trong dịch Covid 19 như sau:

Căn cứ pháp lý:

1. Chế độ thai sản trong dịch Covid 19 là gì?

     Khoản 1 Điều 3 Luật Bảo hiểm xã hội có quy định như sau: Bảo hiểm xã hội là sự bảo đảm thay thế hoặc bù đắp một phần thu nhập của người lao động khi họ bị giảm hoặc mất thu nhập do ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, hết tuổi lao động hoặc chết, trên cơ sở đóng vào quỹ bảo hiểm xã hội.

     Chế độ thai sản là một trong những chế độ của bảo hiểm xã hội, từ định nghĩa về bảo hiểm xã hội có thể hiểu rằng: Chế độ thai sản là sự bảo đảm thay thế một phần thu nhập của người lao động khi họ bị giảm thu nhập do đang trong thời kì thai sản dựa trên cơ sở đóng vào quỹ bảo hiểm xã hội.

     Chế độ thai sản trong dịch Covid 19 là một trong những vấn đề đang rất được quan tâm, rất nhiều người lao động thắc mắc điều kiện hưởng, thời gian hưởng liệu có bị thay đổi gì hay không. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc đó. 

2. Điều kiện hưởng chế độ thai sản trong dịch Covid 19 

     Người lao động muốn được hưởng chế độ thai sản thì phải đáp ứng các điều kiện do pháp luật quy định. 

Điều 31. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;

c) Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ;

d) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi;

đ) Lao động nữ đặt vòng tránh thai, người lao động thực hiện biện pháp triệt sản;

e) Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con.

2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

3. Người lao động quy định tại điểm b khoản 1 Điều này đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

4. Người lao động đủ điều kiện quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này mà chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc trước thời điểm sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì vẫn được hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các điều 34, 36, 38 và khoản 1 Điều 39 của Luật này.

     Như vậy, người lao động nếu thuộc các trường hợp quy định tại khoản 1 sẽ là đối tượng được hưởng chế độ thai sản. 

     Bên cạnh đó, người lao động cần phải đáp ứng các điều kiện về số năm đóng bảo hiểm. Theo đó:

  • Đối với lao động nữ sinh con; lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ; người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì phải đóng bảo hiểm xã hội tù đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh.
  • Đối với lao động nữ sinh con đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám chữa bệnh thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh.

     Như vậy, đối với trường hợp lao động nữ sinh con thì phải đóng đủ 6 tháng bảo hiểm xã hội trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh. 

     Hiện nay, điều kiện để hưởng chế độ thai sản trong dịch Covid 19 không có thay đổi gì so với trước đây, người lao động vẫn phải đáp ứng các điều kiện liên quan đến thai sản và thời gian đóng bảo hiểm xã hội.

3. Lưu ý khi hưởng chế độ thai sản trong dịch Covid 19 

     Theo thông tin mà chúng tôi nhận được, nếu bạn sinh con vào tháng 02/2021 thì trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con (từ tháng 02/2020 đến tháng 01/2021) bạn mới chỉ có 5 tháng đóng BHXH (từ tháng 02/2020 đến tháng 06/2020).

      Do đó trong trường hợp này, chúng tôi xác định bạn không đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản theo khoản 2 Điều 31 Luật BHXH năm 2014. 

     Hàng tháng người sử dụng lao động đóng bảo hiểm xã hội và trích từ tiền lương của người lao động để đóng cùng một lúc vào quỹ bảo hiểm xã hội, đây sẽ là căn cứ để chi trả quyền lợi cho người lao động. Tuy nhiên, trong trường hợp người lao động không làm việc, không hưởng lương trên 14 ngày thì người sử dụng lao động sẽ không phải đóng bảo hiểm xã hội tháng đó cho người lao động.

     Vấn đề này được quy định tại khoản 3 Điều 85 Luật Bảo hiểm xã hội:

Điều 85. Mức đóng và phương thức đóng của người lao động tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc

3. Người lao động không làm việc và không hưởng tiền lương từ 14 ngày làm việc trở lên trong tháng thì không đóng bảo hiểm xã hội tháng đó. Thời gian này không được tính để hưởng bảo hiểm xã hội, trừ trường hợp nghỉ việc hưởng chế độ thai sản.

     Như vậy, nếu người lao động không làm việc và không hưởng tiền lương, nghỉ việc hưởng trợ cấp ốm đau từ 14 ngày làm việc trở lên trong tháng thì không phải đóng bảo hiểm xã hội tháng đó.

     Đối với trường hợp của bạn, vì những tháng phải nghỉ làm vì Covid 19, do không làm việc, không hưởng tiền lương nên không có căn cứ để trích nộp bảo hiểm xã hội, ngoài ra thì hiện nay Luật Bảo hiểm xã hội không có quy định được đóng bù nên thời gian này không được tính để hưởng bảo hiểm xã hội.

     Do đó, chúng tôi xác định trường hợp của bạn không đủ điều kiện để hưởng chế độ thai sản trong dịch Covid 19. 

      KẾT LUẬN: Chế độ thai sản trong dịch Covid 19 tuy không có thay đổi về điều kiện nhưng trên thực tế sẽ bị ảnh hưởng nhiều do người lao động có thời gian nghỉ dịch không được đóng bảo hiểm. Đây cũng là một thiệt thòi cho người lao động trong thời điểm này. 

4.Tình huống tham khảo:

    Thưa Luật sư, tôi có một vấn đề muốn nhờ Luật sư tư vấn giúp:

    Vợ tôi hiện sắp sinh con đầu lòng, dự sinh vào ngày 17 tháng 12 năm 2020. Tôi vào làm tại công ty từ tháng 2 năm 2019 và đã đóng bảo hiểm từ đó đến nay. Thế nhưng trong đợt dịch covid, công ty cho nghỉ tháng 3 và tháng 4 không đóng bảo hiểm, vậy tôi muốn hỏi là tôi có được hưởng chế độ thai sản trong dịch Covid 19 cùng vợ hay không. Tôi mong nhận được câu trả lời từ Luật sư. Tôi xin cảm ơn. 

     Theo thông tin mà chúng tôi nhận được, thì hiện nay bạn đang muốn tìm hiểu về điều kiện hưởng chế độ thai sản khi có vợ sinh con, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau. 

     Hiện nay, không chỉ có lao động nữ mới được hưởng chế độ thai sản mà lao động nam có vợ đang sinh con cũng có thể được hưởng chế độ thai sản khi đáp ứng các điều kiện của pháp luật. 

     Theo thông tin bạn cung cấp, chúng tôi hiểu rằng tại thời điểm vợ bạn sinh con, cả hai vợ chồng bạn đều đang tham gia bảo hiểm xã hội.

     Do đó, như đã phân tích ở trên, lao động nam muốn được hưởng chế độ thai sản khi vợ sinh con, đồng thời người vợ cũng có tham gia bảo hiểm xã hội thì phải đáp ứng các điều kiện đó là:

  • Có vợ đang sinh con 
  • Đang tham gia bảo hiểm xã hội. Trường hợp này không cần đáp ứng điều kiện về thời gian tham gia bảo hiểm xã hội là bao lâu.

    Như vậy để được hưởng chế độ thai sản dành cho chồng thì người lao động phải đáp ứng hai điều kiện, đó là đang đóng bảo hiểm xã hội và có vợ sinh con. 

    Do đó trong trường hợp này, tuy có tháng 3 và tháng 4 bạn không đóng bảo hiểm xã hội nhưng nếu tại thời điểm vợ bạn sinh con bạn và vợ bạn vẫn đang tham gia bảo hiểm xã hội thì vẫn sẽ được hưởng chế độ thai sản theo quy định pháp luật.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về chế độ thai sản trong dịch Covid 19:

Tư vấn qua Tổng đài 19006500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về điều kiện hưởng chế độ thai sản, thời gian và mức hưởng chế độ thai sản… Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi Email câu hỏi về địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

Tư vấn trực tiếp: Nếu bạn sắp xếp được công việc và thời gian bạn có thể đến trực tiếp Công ty Luật Toàn Quốc để được tư vấn. Lưu ý trước khi đến bạn nên gửi câu hỏi, tài liệu kèm theo và gọi điện đặt lịch hẹn tư vấn trước để Luật Toàn Quốc sắp xếp Luật Sư tư vấn cho bạn, khi đi bạn nhớ mang theo hồ sơ.

Dịch vụ thực tế: Luật Toàn Quốc cung cấp dịch vụ pháp lý về chế độ thai sản trong dịch Covid 19 như: kê khai, soạn thảo hồ sơ hưởng chế độ thai sản; nộp hồ sơ hưởng chế độ thai sản…

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

Chuyên viên: Hải Quỳnh