Người bị xử phạt vi phạm hành chính mà cố tình không nộp phạt thì bị tính lãi thế nào?

Người bị xử phạt vi phạm hành chính mà cố tình không nộp phạt thì bị tính lãi thế nào?5 (100%) 1 vote Xem mục lục của bài viết1 Người bị xử phạt vi phạm hành chính mà cố tình không nộp phạt thì bị tính lãi thế nào2 Câu hỏi của bạn về người bị […]

Người bị xử phạt vi phạm hành chính mà cố tình không nộp phạt thì bị tính lãi thế nào?
5 (100%) 1 vote

Người bị xử phạt vi phạm hành chính mà cố tình không nộp phạt thì bị tính lãi thế nào

Câu hỏi của bạn về người bị xử phạt vi phạm hành chính mà cố tình không nộp phạt thì bị tính lãi thế nào

     Chào Luật sư! tôi có một câu hỏi mong nhận được sự giải đáp, Xin cho biết người bị xử phạt vi phạm hành chính mà cố tình không nộp phạt thì bị tính lãi thế nào. Xin chân thành cảm ơn luật sư đã tư vấn cho tôi.

Câu trả lời của Luật sư về người bị xử phạt vi phạm hành chính mà cố tình không nộp phạt thì bị tính lãi thế nào

     Chào bạn. Luật Toàn Quốc cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về những đối tượng nào có thể được áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về những đối tượng nào có thể được áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn như sau:

1. Căn cứ pháp lý về người bị xử phạt vi phạm hành chính mà cố tình không nộp phạt thì bị tính lãi thế nào

2. Nội dung tư vấn về người bị xử phạt vi phạm hành chính mà cố tình không nộp phạt thì bị tính lãi thế nào

Điều 78 Luật xử lý vi phạm hành chính quy định về thủ tục nộp tiền phạt như sau:

     “Điều 78. Thủ tục nộp tiền phạt

1. Trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt, cá nhân, tổ chức bị xử phạt phải nộp tiền phạt tại Kho bạc Nhà nước hoặc nộp vào tài khoản của Kho bạc Nhà nước được ghi trong quyết định xử phạt, trừ trường hợp đã nộp tiền phạt quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này. Nếu quá thời hạn nêu trên, thì sẽ bị cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt và cứ mỗi ngày chậm nộp phạt thì cá nhân, tổ chức vi phạm phải nộp thêm 0,05% trên tổng số tiền phạt chưa nộp.

2. Tại vùng sâu, vùng xa, biên giới, miền núi mà việc đi lại gặp khó khăn thì cá nhân, tổ chức bị xử phạt có thể nộp tiền phạt cho người có thẩm quyền xử phạt. Người có thẩm quyền xử phạt có trách nhiệm thu tiền phạt tại chỗ và nộp tại Kho bạc Nhà nước hoặc nộp vào tài khoản của Kho bạc Nhà nước trong thời hạn không quá 07 ngày, kể từ ngày thu tiền phạt.

Trường hợp xử phạt trên biển hoặc ngoài giờ hành chính, người có thẩm quyền xử phạt được thu tiền phạt trực tiếp và phải nộp tại Kho bạc Nhà nước hoặc nộp vào tài khoản của Kho bạc Nhà nước trong thời hạn 02 ngày làm việc, kể từ ngày vào đến bờ hoặc ngày thu tiền phạt.

3. Cá nhân, tổ chức vi phạm hành chính bị phạt tiền phải nộp tiền phạt một lần, trừ trường hợp quy định tại Điều 79 của Luật này.

Mọi trường hợp thu tiền phạt, người thu tiền phạt có trách nhiệm giao chứng từ thu tiền phạt cho cá nhân, tổ chức nộp tiền phạt.

4. Chính phủ quy định chi tiết Điều này.”

Người bị xử phạt vi phạm hành chính mà cố tình không nộp phạt thì bị tính lãi thế nào

Người bị xử phạt vi phạm hành chính mà cố tình không nộp phạt thì bị tính lãi thế nào

     Theo quy định trên thì trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt, cá nhân, tổ chức bị xử phạt phải nộp tiền phạt tại Kho bạc Nhà nước hoặc nộp vào tài khoản của Kho bạc Nhà nước được ghi trong quyết định xử phạt. Nếu quá thời hạn nêu trên, thì sẽ bị cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt và cứ mỗi ngày chậm nộp phạt thì cá nhân, tổ chức vi phạm phải nộp thêm 0,05% trên tổng số tiền phạt chưa nộp.

     Một số bài viết có nội dung tham khảo:

     Để được tư vấn chi tiết về Người bị xử phạt vi phạm hành chính mà cố tình không nộp phạt thì bị tính lãi thế nào, quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật hành chính: 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về Email:lienhe@luattoanquoc.comChúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.