Lao động nữ sinh con nhiều lần có được chế độ thai sản

Lao động nữ sinh con nhiều lần có được chế độ thai sảnĐánh giá bài viết Xem mục lục của bài viết1 Sinh con nhiều lần có được chế độ thai sản2 Câu hỏi về sinh con nhiều lần có được chế độ thai sản3 Câu trả lời về sinh con nhiều lần có được chế độ […]

Lao động nữ sinh con nhiều lần có được chế độ thai sản
Đánh giá bài viết

Sinh con nhiều lần có được chế độ thai sản

Câu hỏi về sinh con nhiều lần có được chế độ thai sản

     Xin chào luật sư Luật Toàn Quốc, tôi muốn hỏi một chút vấn đề liên quan đến chế độ thai sản. Tôi hiện nay đang làm việc tại doanh nghiệp,  đã có 2 con và sẽ dự sinh con thứ 3 vào tháng 5 sắp tới. Vậy cho tôi hỏi khi sinh con thứ 3 tôi liệu có được hưởng chế độ thai sản hay không. Tôi xin cảm ơn

Câu trả lời về sinh con nhiều lần có được chế độ thai sản

     Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về việc sinh con nhiều lần có được chế độ thai sản, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về sinh con nhiều lần có được chế độ thai sản như sau:

1. Cơ sở pháp lý về sinh con nhiều lần có được chế độ thai sản

2. Nội dung tư vấn về sinh con nhiều lần có được chế độ thai sản

     Theo yêu cầu tư vấn của bạn, bạn cần chúng tôi tư vấn về điều kiện hưởng chế độ thai sản. Cụ thể ở đây, bạn muốn biết bạn có được hưởng chế độ thai sản khi sinh con thứ 3 hay không. Đối với câu hỏi trên, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

2.1. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

     Điều kiện hưởng chế độ thai sản được quy định cụ thể tại điều 31 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 như sau:

“1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;

c) Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ;

d) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi;

đ) Lao động nữ đặt vòng tránh thai, người lao động thực hiện biện pháp triệt sản;

e) Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con.

2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

3. Người lao động quy định tại điểm b khoản 1 Điều này đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

4. Người lao động đủ điều kiện quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này mà chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc trước thời điểm sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì vẫn được hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các Điều 34, 36, 38 và khoản 1 Điều 39 của Luật này.”

     Căn cứ vào quy định trên có thể thấy, trường hợp người lao động nữ sinh con thuộc đối tượng được hưởng chế độ thai sản. Bên cạnh đó, để được hưởng chế độ này, yêu cầu người lao động nữ phải đóng tối thiểu là 06 tháng BHXH trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con. Trong trường hợp đặc biệt, người lao động nữ phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám chữa bệnh có thẩm quyền thì chỉ cần đóng tối thiểu là 03 tháng trong vòng 12 tháng trước khi sinh là đã sẽ được hưởng chế độ thai sản. Như vậy, việc người lao động nữ có được hưởng chế độ thai sản hay không sẽ phụ thuộc vào khoảng thời gian họ tham gia BHXH trong vòng 12 tháng trước khi sinh con chứ không phụ thuộc vào việc họ sinh con thứ mấy. Do đó, trong thời hạn là 12 tháng trước khi sinh (từ tháng 5/2018 – tháng 4/2019), bạn chỉ cần đóng tối thiểu 6 tháng BHXH là bạn sẽ được hưởng chế độ thai sản.

Sinh con nhiều lần có được chế độ thai sản

Sinh con nhiều lần có được chế độ thai sản

2.2. Hồ sơ hưởng chế độ thai sản với lao động nữ sinh con

     Để được hưởng chế độ thai sản, người lao động nữ sinh con cần chuẩn bị một bộ hồ sơ theo khoản 1 điều 101 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 gồm những giấy tờ sau:

“1. Hồ sơ hưởng chế độ thai sản đối với lao động nữ sinh con bao gồm:

a) Bản sao giấy khai sinh hoặc bản sao giấy chứng sinh của con;

b) Bản sao giấy chứng tử của con trong trường hợp con chết, bản sao giấy chứng tử của mẹ trong trường hợp sau khi sinh con mà mẹ chết;

c) Giấy xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền về tình trạng người mẹ sau khi sinh con mà không còn đủ sức khỏe để chăm sóc con;

d) Trích sao hồ sơ bệnh án hoặc giấy ra viện của người mẹ trong trường hợp con chết sau khi sinh mà chưa được cấp giấy chứng sinh;

đ) Giấy xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền về việc lao động nữ phải nghỉ việc để dưỡng thai đối với trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 31 của Luật này.”

     Về cơ bản, người lao động nữ khi sinh con, để được hưởng chế độ thai sản cần chuẩn bị bản sao giấy khai sinh hoặc giấy chứng sinh của con, kèm theo bản sao chứng minh thư nhân dân, nộp cho doanh nghiệp nơi đang làm việc hoặc cơ quan BHXH cấp quận/huyện nơi người đó đang cư trú để được giải quyết chế độ trên.

      Kết luận: Khi bạn đáp ứng điều kiện đóng tối thiểu 06 tháng BHXH trong thời hạn 12 tháng trước khi nghỉ sinh con, bạn vẫn sẽ được hưởng chế độ thai sản mà không phụ thuộc vào việc bạn sinh con thứ mấy. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như đã liệt kê ở trên và nộp cho công ty nơi mình đang làm việc để sớm được giải quyết chế độ.

     Tham khảo thêm bài viết:

     Để được tư vấn chi tiết về Sinh con nhiều lần có được chế độ thai sản, quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật lao động 24/7: 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về Email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

Chuyên viên Ngọc Linh