Khai báo tạm trú cho người nước ngoài với Công an cấp xã

Khai báo tạm trú cho người nước ngoài với Công an cấp xãĐánh giá bài viết Xem mục lục của bài viết1 KHAI BÁO TẠM TRÚ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI VỚI CÔNG AN CẤP XÃ2 Câu hỏi về khai báo tạm trú cho người nước ngoài với Công an cấp xã3 Câu trả lời về khai báo tạm trú […]

Khai báo tạm trú cho người nước ngoài với Công an cấp xã
Đánh giá bài viết

KHAI BÁO TẠM TRÚ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI VỚI CÔNG AN CẤP XÃ

Câu hỏi về khai báo tạm trú cho người nước ngoài với Công an cấp xã

     Thưa Luật sư, tôi có câu hỏi muốn được hỏi Luật sư như sau: Khai báo tạm trú cho người nước ngoài với Công an cấp xã thực hiện như thế nào? Cần những giấy tờ gì ạ? Xin chân thành cảm ơn!

Câu trả lời về khai báo tạm trú cho người nước ngoài với Công an cấp xã

         Chào bạn, Luật Toàn Quốc cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về khai báo tạm trú cho người nước ngoài với Công an cấp xã, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về khai báo tạm trú cho người nước ngoài với Công an cấp xã như sau:

1. Căn cứ pháp lý về khai báo tạm trú cho người nước ngoài với Công an cấp xã

2. Nội dung tư vấn về khai báo tạm trú cho người nước ngoài với Công an cấp xã

      Thủ tục khai báo tạm trú cho người nước ngoài lưu trú ở khách sạn được quy định tại Khoản 3 phần II của quyết định 7437/QĐ-BCA-A61 như sau:

2.1. Yêu cầu, điều kiện thực hiện:

  • Người trực tiếp quản lý, điều hành hoạt động của cơ sở lưu trú có trách nhiệm ghi đầy đủ nội dung mẫu phiếu khai báo tạm trú cho người nước ngoài và chuyển đến Công an cấp xã, nơi cơ sở lưu trú của mình đặt trụ sở, trong thời hạn 12 giờ (riêng địa bàn vùng sâu, vùng xa trong thời hạn là 24 giờ kể từ khi người nước ngoài đến lưu trú tại cơ sở lưu trú của mình).

  • Người nước ngoài thay đổi nơi tạm trú hoặc tạm trú ngoài địa chỉ ghi trong thẻ thường trú, thì người trực tiếp quản lý, điều hành hoạt động của cơ sở lưu trú phải thực hiện khai báo tạm trú lại cho người nước ngoài 

Khai báo tạm trú cho người nước ngoài với Công an cấp xã

Khai báo tạm trú cho người nước ngoài với Công an cấp xã

     Thời hạn giải quyết: Thực hiện 24/24 giờ tất cả các ngày trong tuần.

     Đối tượng thực hiện: Người trực tiếp quản lý, điều hành hoạt động của cơ sở lưu trú

     Cơ quan thực hiện: Công an cấp xã nơi cơ sở lưu trú đăng ký hoạt động

2.2. Trình tự thực hiện

     Bước 1. Tiếp nhận thông tin khai báo tạm trú từ khách nước ngoài.

     Bước 2. Khai, nộp Phiếu khai báo tạm trú cho người nước ngoài.

     Người trực tiếp quản lý, điều hành hoạt động cơ sở lưu trú khai Phiếu khai báo tạm trú cho người nước ngoài và trực tiếp nộp cho công an xã, phường, thị trấn hoặc đồn, trạm Công an (sau đây gọi là Công an cấp xã) nơi cơ sở lưu trú của mình đặt trụ sở. Cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:

  • Nếu nội dung Phiếu khai báo tạm trú cho người nước ngoài ghi đầy đủ thì tiếp nhập, xử lý theo quy định;
  • Nếu nội dung Phiếu khai báo tạm trú cho người nước ngoài chưa ghi đầy đủ thì yêu cầu người trực tiếp quản lý, điều hành hoạt động của cơ sở lưu trú ghi lại cho đầy đủ.

    – Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Công an cấp xã ký xác nhận vào Phiếu khai báo tạm trú cho người nước ngoài do cơ sở lưu trú trực tiếp nộp, sao 01 bản gửi lại cơ sở lưu trú lưu.

     Một số bài viết có nội dung tham khảo:

     Để được tư vấn chi tiết về khai báo tạm trú cho người nước ngoài với Công an cấp xã, quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật hành chính: 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về Email:lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.