Hình thức kỷ luật đảng viên vi phạm sinh con thứ ba

Hình thức kỷ luật đảng viên vi phạm sinh con thứ ba5 (100%) 1 vote Xem mục lục của bài viết1 KỶ LUẬT ĐẢNG VIÊN VI PHẠM SINH CON THỨ BA2 Câu hỏi về kỷ luật đảng viên vi phạm sinh con thứ ba 3 Câu trả lời về kỷ luật đảng viên vi phạm sinh con […]

Hình thức kỷ luật đảng viên vi phạm sinh con thứ ba
5 (100%) 1 vote

KỶ LUẬT ĐẢNG VIÊN VI PHẠM SINH CON THỨ BA

Câu hỏi về kỷ luật đảng viên vi phạm sinh con thứ ba 

    Tôi là Bí thư chi bộ, hiệu trưởng trường THCS. Vợ chồng tôi lấy nhau năm 2001, có 2 con gái cháu lớn sinh năm 2002, cháu bé sinh năm 2009, năm 2018 vợ chồng tôi sinh thêm cháu thứ 3 vào ngày 18/6/2018. Đến ngày 04/7/2018 Huyện ủy về trường làm quy trình bổ nhiệm lại chức danh Hiệu trưởng cho tôi nhưng trong thời gian này tôi dấu chưa báo cáo với Đảng ủy xã, Phòng GD và Huyện ủy đã báo cáo với chi bộ.

     Ngày 25/7/2018 tôi nhận quyết định bổ nhiệm lại, ngày 31/7/2018 tôi mới làm giấy khai sinh cho cháu thứ 3. Ngày 10/8/2018 tôi báo cáo với Đảng ủy xã và Phòng GD, ngày 15/9/2018 Chi bộ tiến hành kiểm điểm tôi theo chỉ đạo của Đảng ủy xã. Việc tôi vi phạm chính sách dân số & KHHGĐ, chưa báo cáo kịp thời với các tổ chức đảng và cơ quan có thẩm quyền thì sẽ bị xử lý kỷ luật như thế nào? Xin chân thành cảm ơn!

Câu trả lời về kỷ luật đảng viên vi phạm sinh con thứ ba

         Chào bạn, Luật Toàn Quốc cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về kỷ luật đảng viên vi phạm sinh con thứ ba, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về kỷ luật đảng viên vi phạm sinh con thứ ba như sau:

1. Căn cứ pháp lý về kỷ luật đảng viên vi phạm sinh con thứ ba

2. Nội dung tư vấn về kỷ luật đảng viên vi phạm sinh con thứ ba

Kỷ luật đảng viên vi phạm sinh con thứ ba

Kỷ luật đảng viên vi phạm sinh con thứ ba

    Khoản 1 điều 27 quy định về xử phạt hành vi vi phạm quy định về chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình của đảng viên như sau:

     “1- Đảng viên vi phạm một trong các trường hợp sau gây hậu quả ít nghiêm trọng hoặc vi phạm trong trường hợp sinh con thứ ba (trừ trường hợp pháp luật có quy định khác) thì kỷ luật bng hình thức khin trách;

     a) Cản trở, cưỡng bức thực hiện kế hoạch hóa gia đình; tham gia các hoạt động xét nghiệm, chuẩn đoán để xác định giới tính thai nhi trái quy định.

     b) Khai báo hoặc xin xác nhận, giám định không trung thực về tình trạng sức khỏe của vợ (chồng), con để thực hiện không đúng quy định hoặc để trốn tránh không bị xử lý do vi phạm chính sách dân số và kế hoạch hóa gia đình.”

    Theo quy định tại điểm a khoản 1 điều 4 quy định 102-QĐ/TW nếu có tình tiết chủ động báo cáo vi phạm của mình với tổ chức, tự giác nhận khuyết điểm, vi phạm trước khi bị phát hiện thì được xem xét giảm nhẹ mức kỷ luật. Việc không chủ động báo cáo vi phạm của mình không phải là tình tiết phải xem xét tăng nặng mức kỷ luật theo quy định tại khoản 2 điều 4 quy định 102-QĐ/TW. Như vậy, việc sinh con thứ ba của bạn mà chưa báo cáo kịp thời với các tổ chức đảng và cơ quan có thẩm quyền chỉ bị kỷ luật bằng hình thức là khiển trách.

     Một số bài viết có nội dung tham khảo:

     Để được tư vấn chi tiết về kỷ luật đảng viên vi phạm sinh con thứ ba, quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật hành chính 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về Email:lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.