Giáo viên có quyền đánh học sinh không?

Giáo viên có quyền đánh học sinh không? Thầy giáo dạy lý dằn mặt, đe dọa, răn đe quá đáng, dạy như cho có, hành hạ học sinh, ép ở lại học

 GIÁO VIÊN CÓ QUYỀN ĐÁNH HỌC SINH KHÔNG?

Câu hỏi của bạn về giáo viên có quyền đánh học sinh không

     Cho em hỏi giáo viên có quyền đánh học sinh không ạ? Ở trường em có 1 giáo viên dạy môn Lí, mỗi lần thầy dạy như đang tra tấn người học. Thầy dùng roi đánh học sinh thì tạm chấp nhận nhưng thầy ấy có tính dằn mặt, đe dọa, răn đe quá đáng , dạy như cho có và hành hạ học sinh cố tình cho bài nhiều và ép ở lại học. Em và mọi người trong lớp và những lớp thầy ấy dạy khiến ai cũng bức xúc. Trường hợp này em nên làm gì ạ? Em cảm thấy lo quá.

Câu trả lời của Luật sư về giáo viên có quyền đánh học sinh không

     Chào bạn, Luật Toàn Quốc cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về giáo viên có quyền đánh học sinh không; chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về giáo viên có quyền đánh học sinh không như sau:

Căn cứ pháp lý về giáo viên có quyền đánh học sinh không

Nội dung tư vấn về giáo viên có quyền đánh học sinh không

1. Giáo viên đánh học sinh vi phạm đạo đức nhà giáo

    Điều 6 của Quy định về đạo đức nhà giáo ban hành kèm theo Quyết định 16/2008/QĐ-BGDĐT về giữ gìn, bảo vệ truyền thống đạo đức nhà giáo như sau:

     “1. Không lợi dụng chức vụ, quyền hạn để thực hiện hành vi trái pháp luật, quy chế, quy định; không gây khó khăn, phiền hà đối với người học và nhân dân.

     2. Không gian lận, thiếu trung thực trong học tập, nghiên cứu khoa học và thực hiện nhiệm vụ giảng dạy, giáo dục.

     3. Không trù dập, chèn ép và có thái độ thiên vị, phân biệt đối xử, thành kiến người học; không tiếp tay, bao che cho những hành vi tiêu cực trong giảng dạy, học tập, rèn luyện của người học và đồng nghiệp.

     4. Không xâm phạm thân thể, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người học, đồng nghiệp, người khác. Không làm ảnh hưởng đến công việc, sinh hoạt của đồng nghiệp và người khác.

     5. Không tổ chức dạy thêm, học thêm trái với quy định.

     6. Không hút thuốc lá, uống rượu, bia trong công sở, trong trường học và nơi không được phép hoặc khi thi hành nhiệm vụ giảng dạy và tham gia các hoạt động giáo dục của nhà trường.

     7. Không sử dụng điện thoại di động và làm việc riêng trong các cuộc họp, trong khi lên lớp, học tập, coi thi, chấm thi.

     8. Không gây bè phái, cục bộ địa phương, làm mất đoàn kết trong tập thể và trong sinh hoạt tại cộng đồng.

     9. Không được sử dụng bục giảng làm nơi tuyên truyền, phổ biến những nội dung trái với quan điểm, chính sách của Đảng và Nhà nước.

     10. Không trốn tránh trách nhiệm, thoái thác nhiệm vụ, tự ý bỏ việc; không đi muộn về sớm, bỏ giờ, bỏ buổi dạy, cắt xén, dồn ép chương trình, vi phạm quy chế chuyên môn làm ảnh hưởng đến kỷ cương, nề nếp của nhà trường.

     11. Không tổ chức, tham gia các hoạt động liên quan đến tệ nạn xã hội như : cờ bạc, mại dâm, ma tuý, mê tín, dị đoan; không sử dụng, lưu giữ, truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy, độc hại.”

giáo viên có quyền đánh học sinh không

giáo viên có quyền đánh học sinh không

2. Nên làm gì thì giáo viên đánh học sinh?

     Đối với trường hợp của bạn, nếu như thầy dạy Lý có những hành vi như thế, trước hết, bạn phải báo cáo lên giáo viên chủ nhiệm để giáo viên chủ nhiệm giải quyết. Nếu như không được, bạn có thể báo cáo lên ban giám hiệu nhà trường về hành vi của thầy giáo; báo cáo lên hội phụ huynh để phụ huynh trao đổi với nhà trường về vấn đề này. Tuyệt đối bạn không nên có những hành vi như nói xấu, chửi bậy;… thầy giáo để tránh gây rắc rối cho bản thân.

3. Giáo viên đánh học sinh thì bị xử lý như thế nào?

      Đánh học sinh là một trong những hành vi mà giáo viên không được phép làm. Vậy nếu giáo viên đánh học sinh thì bị xử lý như thế nào? Bạn có thể tham khảo bài viết sau đây: 

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về giáo viên có quyền đánh học sinh không như sau:

Tư vấn qua Tổng đài 19006500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về giáo viên có quyền đánh học sinh không hoặc các vấn đề khác mà bạn còn chưa rõ. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi Email tới địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn.