Điều kiện rút học bạ để chuyển trường cấp 3

Điều kiện để rút học bạ? Khi rút học bạ phải cần sự đồng ý của hiệu trưởng trường muốn chuyển đến và hiệu trưởng trường đang theo học phải không?

Câu hỏi của bạn về điều kiện rút học bạ:

     Cho tôi hỏi trước khi chuyển trường cấp 3 cho con phải có sự đồng ý bằng chữ ký của hiệu trưởng nơi đến rồi hiệu trưởng nơi đi mới cho rút học bạ phải không?

     Tôi xin cảm ơn!

Câu trả lời của Luật sư về điều kiện rút học bạ:

     Chào bạn, Luật Toàn Quốc cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về điều kiện rút học bạ, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về điều kiện rút học bạ như sau:

1. Căn cứ pháp lý về điều kiện rút học bạ:

2. Nội dung tư vấn về điều kiện rút học bạ:

     Trường học là nơi quan trọng để học sinh học tập và phát triển. Hầu hết các bạn đều mong muốn được theo học một trường nhất định ở mỗi cấp bậc học vì quen với thầy cô và bạn bè và không phải làm quen với môi trường mới. Tuy nhiên, vì một lý do nào đấy buộc các em phải chuyển trường. Khi làm thủ tục chuyển trường cho con chắc hẳn các bậc phụ huynh còn nhiều thắc mắc và có lẽ rút học  bạ là một trong những điều mà cha mẹ quan tâm nhất. Dưới đây là tư vấn của chúng tôi:

2.1. Điều kiện chuyển trường:

     Điều 2, quyết định 51/2002/QĐ-BGDĐT chuyển trường, tiếp nhận học sinh THCS, THPT quy định:

Điều 2. Chuyển trường

1. Trừ các quy định tại khoản 2 và 3 Điều này, học sinh được xét và giải quyết chuyển trường nếu bảo đảm đủ các điều kiện về đối tượng và hồ sơ thủ tục tại các Điều 4 và 5 của Quy định này.

2. Việc chuyển trường từ trường trung học bình thường sang trường trung học chuyên biệt (phổ thông dân tộc nội trú, trường chuyên, trường năng khiếu) thực hiện theo quy chế riêng của trường chuyên biệt đó.

3. Việc chuyển trường từ trường trung học phổ thông ngoài công lập sang trường trung học phổ thông công lập chỉ được xem xét, giải quyết trong hai trường hợp sau:

a) Trường hợp học sinh đang học tại trường trung học phổ thông ngoài công lập phải chuyển nơi cư trú theo cha mẹ hoặc người giám hộ đến vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn mà ở đó không có trường trung học phổ thông ngoài công lập thì Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo nơi đến xem xét, quyết định từng trường hợp cụ thể đối với việc chuyển vào học trường trung học phổ thông công lập.

b) Trường hợp học sinh đang học tại trường trung học phổ thông ngoài công lập thuộc loại trường có thi tuyển đầu vào phải chuyển nơi cư trú theo cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ, mà ở đó không có trường trung học phổ thông ngoài công lập có chất lượng tương đương thì Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo nơi đến xem xét, quyết định từng trường hợp cụ thể đối với việc chuyển vào học trường trung học phổ thông công lập.

     Căn cứ vào quy định trên, nếu đảm bảo quy định tại Điều 4, Điều 5 thì học sinh sẽ được xem xét chuyển trường trừ quy định tại khoản 2, khoản 3 thì sẽ được xem xét chuyển trường theo quy chế riêng của trường đó hoặc do Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo nơi đến xem xét, quyết định. Bạn cần chú ý xem con bạn thuộc trường hợp nào để tiến hành thủ tục chuyển trường phù hợp.

Điều kiện rút học bạ

2.2. Tư vấn về điều kiện rút học bạ:

     Do bạn không nói rõ con bạn chuyển trường cùng tỉnh hay khác tỉnh, vì vậy, chúng tôi sẽ chia thủ tục chuyển trường thành 2 trường hợp cụ thể:

 – Chuyển trường trong cùng tỉnh, thành phố: Hiệu trưởng nhà trường nơi đến tiếp nhận hồ sơ và xem xét, giải quyết theo quy định của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.

– Chuyển trường đến từ tỉnh, thành phố khác: Sở Giáo dục và Đào tạo nơi đến tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ và giới thiệu về trường.

     Kết luận: Khi chuyển trường cho con, bạn cần có sự đồng ý bằng chữ kí của hiệu trưởng trường nơi chuyển đến vào đơn xin chuyển trường. Chuyển trường trong cùng tỉnh thì cần thêm Giấy giới thiệu chuyển trường do Hiệu trưởng nhà trường nơi đi cấp. Còn đối với trường hợp chuyển trường khác tỉnh thì cần Giấy giới thiệu chuyển trường do Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo nơi đi cấp.

 Bài viết tham khảo:

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về điều kiện rút học bạ để chuyển trường cấp 3 mới nhất như sau:

Tư vấn qua Tổng đài 19006500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về điều kiện rút học bạ để chuyển trường cấp 3 mới nhất hoặc các vấn đề khác mà bạn còn chưa rõ. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi Email tới địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

 Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn.             

Chuyên viên: Lê Thảo