Văn phòng luật sư hướng dẫn thủ tục và tư vấn ly hôn tại Ninh Thuận

Văn phòng luật sư hướng dẫn thủ tục và tư vấn ly hôn tại Ninh ThuậnĐánh giá bài viết VĂN PHÒNG LUẬT SƯ HƯỚNG DẪN THỦ TỤC VÀ TƯ VẤN LY HÔN TẠI NINH THUẬN      Kết hôn là việc nam và nữ xác lập quan hệ vợ chồng theo quy định của pháp luật […]

Văn phòng luật sư hướng dẫn thủ tục và tư vấn ly hôn tại Ninh Thuận
Đánh giá bài viết

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ HƯỚNG DẪN THỦ TỤC VÀ TƯ VẤN LY HÔN TẠI NINH THUẬN 

    Kết hôn là việc nam và nữ xác lập quan hệ vợ chồng theo quy định của pháp luật về điều kiện kết hôn và có đăng ký kết hôn tại các cơ quan nhà nước có thẩm quyền (Điều 8, Điều 9 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014).

     Như vậy qua khái niệm trên có thể thấy rằng kết hôn mang đặc điểm của một sự kiện pháp lý theo đó sẽ phát sinh quyền và nghĩa vụ giữa những chủ thể tham quan hệ này đó là phát sinh quyền và nghĩa vụ giữa vợ, và chồng. Sự kiện pháp lý này được chấm dứt khi hai bên tiến hành thủ tục ly hôn. Việc ly hôn tưởng chừng như đơn giản là chấm dứt quan hệ giữa vợ và chồng với nhau nhưng thực tế đây là một thủ tục phức tạp.

     Các bên có thể gặp khó khăn trong việc lựa chọn hình thức ly hôn thuận tình hay ly hôn đơn phương hay khó khăn khi một bên yêu cầu ly hôn đơn phương nhưng bên kia cố tình vắng mặt dẫn đến khó khăn khi tiến hành các thủ tục hòa giải tại Tòa án hay khó khăn khi xác định tài sản chung, tài sản riêng của vợ, chồng và thỏa thuận phân chia tài sản…

Văn phòng luật sư hướng dẫn thủ tục và tư vấn ly hôn tại Ninh Thuận

Văn phòng luật sư hướng dẫn thủ tục và tư vấn ly hôn tại Ninh Thuận

     Luật Toàn Quốc được biết đến là công ty Luật hàng đầu hiện nay, chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trong tất cả các lĩnh vực, trong đó tư vấn ly hôn nói chung và tư vấn ly hôn tại Ninh Thuận là một thế mạnh của chúng tôi. Đến với Luật Toàn Quốc, mọi khó khăn, thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp một cách nhanh chóng, đơn giản và tiết kiệm nhất với Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 24/7: 1900.6500.

     Chẳng hạn như bạn đang gặp khó khăn trong việc yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn với chồng của mình trong khi đó người chồng lại cố tình vắng mặt khiến cho bạn gặp khá nhiều khó khăn trong quá trình làm các thủ tục yêu cầu ly hôn tại Tòa án. Trong trường hợp của bạn sẽ tiến hành theo thủ tục ly hôn vắng mặt một bên cụ thể như sau:

     Thủ tục ly hôn vắng mặt một bên

     1. Thụ lý vụ án

     2. Hòa giải và chuẩn bị xét xử

     3. Đưa vụ án ra xét xử

     Khi vụ án được đưa ra xét xử, chồng bạn có quyền và nghĩa vụ tham gia phiên tòa. Trong trường hợp chồng bạn với tư cách là bị đơn không tham gia phiên tòa khi được tòa án triệu tập thì xử lý theo quy định tại Điều 200 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015:

  • Tòa án triệu tập hợp lệ lần thứ nhất, đương sự hoặc người đại diện của họ, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự phải có mặt; trường hợp có người vắng mặt thì Hội đồng xét xử hoãn phiên tòa, trừ trường hợp người đó có đơn đề nghị xét xử vắng mặt. Tòa án thông báo cho đương sự, người đại diện, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự biết việc hoãn phiên tòa.
  • Tòa án triệu tập hợp lệ lần thứ hai, đương sự hoặc người đại diện của họ, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự phải có mặt tại phiên tòa, nếu vắng mặt không vì sự kiện bất khả kháng thì xử lý như sau: Bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan không có yêu cầu độc lập vắng mặt mà không có người đại diện tham gia phiên tòa thì Tòa án tiến hành xét xử vắng mặt họ;

     Theo quy định nêu trên, khi Tòa án triệu tập hợp lệ lần thứ hai mà chồng bạn vắng mặt tại phiên tòa thì vụ án ly hôn của vợ chồng bạn sẽ được Tòa án tiến hành xét xử vắng mặt chồng bạn.

     Để được tư vấn ly hôn tại Ninh Bình, bạn có thể liên hệ theo một trong các hình thức sau đây:

  • Gọi điện tới Tổng đài Tư vấn ly hôn miễn phí 1900. 6500
  • Gửi thư về địa chỉ Email: lienhe@luattoanquoc.com
  • Tư vấn trực tiếp tại văn phòng Luật Toàn Quốc, tầng 3 số 463 Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. 

Bài viết tham khảo:

   Để được tư vấn chi tiết về lĩnh vực hôn nhân và gia đình, quý khách vui lòng liên hệ tới tổng đài tư vấn pháp luật hôn nhân 24/7: 1900 6500 để được luật sư tư vấn hoặc gửi câu hỏi về địa chỉ Gmail: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.