Tư vấn giành quyền nuôi con tại quận Cầu Giấy

Công Ty Luật Toàn Quốc chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn giành quyền nuôi con tại quận Cầu Giấy miễn phí gọi 1900.6178 để được hỗ trợ pháp luật

TƯ VẤN GIÀNH QUYỀN NUÔI CON TẠI QUẬN CẦU GIẤY

     Quan hệ vợ chồng được gắn kết bởi những đứa con. Khi quan hệ đó trở nên trầm trọng khiến một trong hai bên không thể tiếp tục duy trì thì việc các bên hướng tới đó là ly hôn. Một trong những vấn đề mà các đôi vợ chồng thường tranh cãi trong các vụ án ly hôn là việc chăm sóc, nuôi dưỡng con cái. Mặc dù pháp luật về hôn nhân và gia đình đã có những quy định cụ thể về việc giành quyền nuôi con sau ly hôn. Tuy nhiên, có rất nhiều yếu tố quyết định đến khả năng giành quyền nuôi con của bên. Vậy đó là những yếu tố nào. Đâu là điều kiện quan trọng để quyết định ai sẽ là người giành được quyền nuôi con sau ly hôn.

     Khi bạn gặp vướng mắc về vấn đề trên, bạn lo nghĩ đến mức mất ăn mất ngủ, cơ thể suy nhược. Bạn không tìm ra hướng giải quyết. Hãy liên lạc với chúng tôi qua tổng đài tư vấn giành quyền nuôi con tại quận Cầu Giấy 1900.6178. Chúng tôi xin khẳng định tư vấn giành quyền nuôi con tại Quận Cầu Giấy là một trong những thế mạnh hàng đầu của công ty chúng tôi. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn, luật sư có uy tín, trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm thực tế phong phú sẽ đưa ra hướng giải quyết tối ưu nhất cho quý khách

1. Phạm vi tư vấn giành quyền nuôi con tại quận Cầu Giấy

     Đến với công ty Luật Toàn Quốc, quý khách sẽ được tư vấn cụ thể , chi tiết những quy định của pháp luật hiện hành về quyền chăm sóc, nuôi dưỡng con cái sau khi ly hôn và những vấn đề pháp lý trong quá trình giải quyết vụ việc ly hôn.

  • Tư vấn về nguyên tắc giải quyết tranh chấp về con cái sau ly hôn.

     Về nguyên tắc, quyền nuôi con sau ly hôn do hai vợ chồng tự thỏa thuận với nhau và được tòa án ghi nhận trong bản án. Sau khi ly hôn người, cha mẹ vẫn có quyền và nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, giáo dục con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình. Cha mẹ không trực tiếp nuôi con có nghĩa vụ tôn trọng quyền của con được sống chung với người trực tiếp nuôi.

     Người không trực tiếp nuôi con có nghĩa vụ cấp dưỡng (mức cấp dưỡng tùy theo điều kiện kinh tế hoặc theo thỏa thuận) để người kia chăm sóc, nuôi dưỡng đến khi trưởng thành.

     Trong trường hợp hai vợ chồng không thỏa thuận được ai là người nuôi con thì Tòa án sẽ xem xét và giải quyết giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con.

Tư vấn giành quyền nuôi con tại quận Cầu Giấy

Tư vấn giành quyền nuôi con tại quận Cầu Giấy

  • Tư vấn phương pháp làm thế nào để chứng minh điều kiện giành quyền nuôi con sau ly hôn

     Quý khách có thể chứng minh một vài yếu tố sau:

+ Điều kiện kinh tế: cụ thể là thu nhập hàng tháng có đảm bảo để nuôi con hay không?

+ Chỗ ở có ổn định hay phải đi thuê mướn;

+ Môi trường sống: có đảm bảo cho sự phát triển cả về tinh thần lẫn thể chất của cháu không?

+Thời gian làm việc: tính chất công việc như thế nào? Có thường xuyên đi công tác hay không? Có phải làm theo ca không? Có nhiều thời gian  chăm sóc cho con không?

+ Tư cách đạo đức của cha mẹ: Tòa án sẽ xem xét đến cách giáo dục con cái, lối sống, quan hệ của cha, mẹ đối với gia đình, xã hội. Cách bạn chăm sóc con trong cuộc sống hằng ngày như thế nào, mức độ hiểu về các sở thích, thói quen con.

     Trường hợp nếu cha mẹ có hành vi đã bị kết án về một trong các tội cố ý xâm phạm sức khoẻ, nhân phẩm, danh dự của con hoặc có hành vi vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con; phá tán tài sản của con; có lối  sống đồi truỵ, xúi giục, ép buộc con làm những việc trái pháp luật, trái đạo đức xã hội thì tuỳ từng trường hợp cụ thể Toà án có thể tự mình hoặc theo yêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức ra quyết định hạn chế quyền của cha mẹ đối với con.

     Tuy nhiên, sau khi giành được quyền nuôi con, nếu phát hiện trong quá trình nuôi con, người đó không hoàn thành trách nhiệm của mình thì người kia có quyền nộp đơn yêu cầu thay đổi người nuôi con.

2. Ưu điểm của dịch vụ tư vấn giành quyền nuôi con tại quận Cầu Giấy của Công ty Luật Toàn Quốc

     Khi sử dụng dịch vụ tư vấn giành quyền nuôi con tại quận Cầu Giấy quý khách có rất nhiều tiện lợi như sau:

  • Rút ngắn thời gian giải quyết ly hôn.
  • Việc chuẩn bị hồ sơ và các chứng cứ để chứng minh điều kiện nuôi con nhanh gọn hơn, tiết kiệm được thời gian;
  • Chuyên viên pháp lý và luật sư làm việc chuyên nghiệp, tận tình giúp bạn tránh được những rủi ro không đáng có về mặt pháp lý.
  • Được hỗ trợ và tư vấn về tất cả các vấn đề liên quan đến việc giải quyết tranh chấp về vấn đế nuôi con trong suốt quá trình tranh tụng tại Tòa án.

     Chính những ưu điểm vượt trội như thế cho nên dịch vụ tư vấn giành quyền nuôi con tại quận Cầu Giấy của Công ty Luật Toàn Quốc là một trong những lựa chọn hàng đầu của các khách hàng.

     Để được hỗ trợ tư vấn, quý khách có thể liên lạc đến tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900.6178 và ấn nhánh số 2 hoặc có thể đến trực tiếp văn phòng tại số 463, Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

     Luật Toàn Quốc hy vọng Tổng đài tư vấn luật hôn nhân miễn phí 24/7: 19006500 sẽ là kênh tư vấn hiệu quả nhất, thường xuyên nhất, nhanh nhất của quý khách hàng. Còn bất cứ thắc mắc gì quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua tổng đài tư vấn hoặc gửi thư về Email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi hy vọng nhận được nhiều ý kiến đóng góp của quý khách hàng trên cả nước để chúng tôi ngày một chuyên nghiệp hơn.

     Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của quý khách.!.

Liên kết tham khảo: