• Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội
 • Công ty Luật TNHH Toàn Quốc
 • MST: 0108718004

Luật sư tư vấn gọi: 1900 6500

Dịch vụ tư vấn trực tiếp: 0918243004

Công ty Luật Toàn Quốc là công ty Luật hàng đầu tại Việt Nam cung cấp dịch vụ soạn đơn kháng cáo vụ án dân sự, hình sự với chi phí hợp lý, thời gian giải quyết nhanh chóng, hiệu quả

 • Dịch vụ soạn đơn kháng cáo vụ án dân sự, hình sự
 • Dịch vụ soạn đơn kháng cáo
 • Dịch vụ nổi bật
 • 19006500
 • Tác giả:
 • Đánh giá bài viết

1. Đơn kháng cáo là gì? Khi nào cần soạn đơn kháng cáo?

     Theo quy định của pháp luật Việt Nam, việc xét xử vụ án dân sự được tiến hành qua hai cấp xét xử là cấp sơ thẩm và cấp phúc thẩm. Sau khi có bản án, quyết định của tòa án cấp sơ thẩm, nếu đương sự không đồng ý với nội dung bản án, quyết định đó thì có quyền gửi đơn yêu cầu tòa án cấp trên xem xét lại theo thủ tục phúc thẩm. Và khi đó, đương sự phải gửi văn bản trình bày ý kiến cũng như các căn cứ của mình khi đề nghị xem xét lại bản án, quyết định, văn bản đó được gọi là đơn kháng cáo.

     Quyền kháng cáo là một trong những quyền của đương sự khi tham gia tố tụng, tuy nhiên pháp luật chỉ trao quyền cho đương sự trong một thời hạn nhất định đó là 7 ngày đối với quyết định hoặc 15 ngày đối với bản án của tòa án, trừ trường hợp kháng cáo quá hạn. Do vậy, khi đương sự thực hiện quyền kháng cáo thì phải nộp đơn kháng cáo trong thời hạn nêu trên để được thụ lý, xem xét.

2. Đơn kháng cáo nộp ở đâu?

     Theo quy định tại Bộ luật tố tụng dân sự 2015, đương sự có thể nộp đơn kháng cáo bản án, quyết định của tòa án cấp sơ thẩm tại tòa án cấp sơ thẩm đã xét xử vụ án hoặc tòa án cấp phúc thẩm.

3. Nội dung đơn kháng cáo

     Khi soạn đơn kháng cáo, đương sự cần chú ý trình bày đầy đủ các nội dung cơ bản sau đây:

 • Ngày, tháng, năm làm đơn kháng cáo;
 • Tên, địa chỉ; số điện thoại, fax, địa chỉ thư điện tử (nếu có) của người kháng cáo;
 • Kháng cáo toàn bộ hoặc phần của bản án, quyết định của Tòa án cấp sơ thẩm chưa có hiệu lực pháp luật;
 • Lý do của việc kháng cáo và yêu cầu của người kháng cáo;
 • Chữ ký hoặc điểm chỉ của người kháng cáo.

     Trên đây là những nội dung chính cần có trong đơn kháng cáo, tuy nhiên, khi soạn đơn, đương sự cần lưu ý một số vấn đề:

 • Nội dung đơn phải đầy đủ theo quy định;
 • Đơn kháng cáo nên trình bày ngắn gọn mà vẫn đủ ý, không trình bày dài dòng, lan man;
 • Cần nêu rõ yêu cầu kháng cáo một phần hay toàn bộ bản án, quyết định. Nếu là kháng cáo một phần thì kháng cáo nội dung cụ thể là gì;
 • Lý do kháng cáo là một nội dung rất quan trọng có thể quyết định yêu cầu kháng cáo của đương sự có được chấp nhận hay không. Tại nội dung này, đương sự cần chỉ ra các lý do sao cho phù hợp, thuyết phục, đúng quy định của pháp luật để yêu cầu của mình được xem xét và thụ lý nhanh chóng.
 • Ngoài những nội dung trên, trong đơn kháng cáo đương sự cũng có thể liệt kê những tài liệu gửi kèm theo đơn để tòa án cấp phúc thẩm có căn cứ giải quyết đơn kháng cáo.

     Trong trường hợp đương sự gặp khó khăn khi soạn đơn kháng cáo thì có thể sử dụng dịch vụ soạn đơn kháng cáo của các văn phòng luật sư, công ty luật chuyên nghiệp. Có như vậy đơn sẽ được hoàn chỉnh, chính xác hơn, người kháng cáo cũng không phải mất nhiều thời gian, công sức soạn đơn mà hiệu quả chưa chắc đã cao. DỊCH VỤ SOẠN ĐƠN KHÁNG CÁO

4. Ủy quyền nộp đơn kháng cáo thay được không

     Trong trường hợp người kháng cáo không thể tự mình nộp đơn kháng cáo thì có thể ủy quyền cho người khác đi nộp thay và phải ghi rõ thông tin của cả người kháng cáo và người được ủy quyền kháng cáo theo quy định.

5. Dịch vụ soạn đơn kháng cáo

     Dịch vụ soạn đơn kháng cáo chính là việc các công ty luật, văn phòng luật sư thực hiện công việc soạn đơn kháng cáo cho khách hàng dựa trên hồ sơ, tài liệu khách hàng cung cấp. Và đây cũng là một trong những dịch vụ pháp lý mà Công ty Luật Toàn Quốc thực hiện cho những khách hàng có nhu cầu.

 • Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ soạn đơn kháng cáo là gì?

     Dịch vụ soạn đơn kháng cáo là dịch vụ rất thiết thực và cần thiết đối với những người muốn thực hiện quyền kháng cáo của mình nhưng không biết phải bắt đầu soạn đơn từ đâu hoặc soạn như thế nào để truyền tải được hết nguyện vọng của mình. Trong khi, thời hạn nộp đơn kháng cáo là rất ngắn, nên nếu người kháng cáo không nhanh chóng soạn và nộp đơn thì có thể sẽ mất quyền kháng cáo và khi đó bản án, quyết định đã được tòa án tuyên sẽ có hiệu lực pháp luật và được thi hành trên thực tế.

     Khi sử dụng dịch vụ soạn đơn kháng cáo, Công ty Luật sẽ soạn đơn và khách hàng chỉ việc ký tên sau đó nộp tại tòa án có thẩm quyền. 

     Khách hàng cũng không phải lo lắng về việc đơn kháng cáo sẽ bị tòa án trả lại hoặc yêu cầu chỉnh sửa, bổ sung vì Công ty Luật đã có nhiều kinh nghiệm trong việc tiếp cận, tham gia giải quyết các vụ án cũng như soạn đơn cho nhiều khách hàng, đảm bảo khi nộp đơn sẽ được tòa án tiếp nhận.

     Bên cạnh việc soạn đơn kháng cáo, Công ty Luật còn tư vấn cho khách hàng về trình tự thủ tục nộp đơn, cơ quan có thẩm quyền thụ lý, thời hạn giải quyết… và hỗ trợ giải đáp các vướng mắc cho khách hàng trong quá trình nộp đơn.

 • Chi phí phải trả khi sử dụng dịch vụ soạn đơn kháng cáo:

     Khách hàng sử dụng dịch vụ soạn đơn kháng cáo chỉ phải thanh toán một khoản chi phí tương đối thấp dao động nhưng hiệu quả vô cùng cao. Khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ chỉ cần cung cấp bản án, quyết định muốn kháng cáo, Công ty Luật sẽ nghiên cứu và báo phí.

 • Cách thức cung cấp dịch vụ soạn đơn kháng cáo:

     Cách thức để Công ty Luật cung cấp dịch vụ cho khách hàng là hết sức đơn giản và có thể thực hiện hoàn toàn bằng hình thức online, khách hàng không phải đi lại nhiều lần, cũng không gặp trở ngại về khoảng cách địa lý.

     Khi sử dụng dịch vụ, khách hàng chỉ cần cung cấp bản chụp hồ sơ cho Công ty Luật và thanh toán phí dịch vụ bằng hình thức chuyển khoản. Công ty Luật sẽ tiến hành soạn thảo trong thời gian khoảng 2 ngày làm việc để cho kết quả tốt nhất. Sau khi đơn kháng cáo được hoàn thành sẽ gửi lại cho khách hàng qua zalo/email, khách hàng in ra, kí tên và nộp theo hướng dẫn của Công ty Luật.

 • Hình thức liên hệ sử dụng dịch vụ soạn thảo đơn kháng cáo

     Khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ soạn thảo đơn kháng cáo của Công ty Luật Toàn Quốc có thể liên hệ theo một trong các cách thức sau đây:

 • Liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật 24/7: 19006500;
 • Gửi yêu cầu về địa chỉ email: [email protected];
 • Liên hệ trực tiếp tại Văn phòng: số 463 Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

[symple_box color="blue" fade_in="false" float="center" text_align="left" width=""]

6. Hỏi đáp về dịch vụ soạn đơn kháng cáo:

Câu hỏi 1: Tôi muốn sử dụng dịch vụ soạn đơn kháng cáo của Công ty Luật Toàn Quốc thì phải cung cấp các loại giấy tờ gì?[/symple_box]

     Để có đầy đủ thông tin soạn đơn kháng cáo, khách hàng cần cung cấp cho Luật Toàn Quốc bản án sơ thẩm và giấy tờ tùy thân của những người kháng cáo.

[symple_box color="blue" fade_in="false" float="center" text_align="left" width=""]

Câu hỏi 2: Tôi không ở Hà Nội có sử dụng dịch vụ soạn đơn kháng cáo của công ty được không?[/symple_box]

     Công ty Luật Toàn Quốc cung cấp dịch vụ soạn thảo đơn kháng cáo không phụ thuộc vào phạm vi địa giới hành chính, nên khách hàng ở bất cứ đâu đều có thể sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Và khi sử dụng dịch vụ, khách hàng chỉ cần gửi bản chụp hồ sơ, giấy tờ qua zalo/email để chúng tôi có thông tin và tiến hành soạn thảo. Sau đó sẽ gửi lại đơn qua zalo/email, bạn chỉ việc in ra và ký tên.

     Bài viết tham khảo:

Tư vấn miễn phí gọi: 1900 6178