Quyền lợi lao động nam có vợ sinh con hiện nay

Quyền lợi lao động nam có vợ sinh con hiện nayĐánh giá bài viết Xem mục lục của bài viết1 Quyền lợi lao động nam có vợ sinh con2 Câu hỏi của bạn về quyền lợi lao động nam có vợ sinh con3 Câu trả lời về quyền lợi lao động nam có vợ sinh con3.1 […]

Quyền lợi lao động nam có vợ sinh con hiện nay
Đánh giá bài viết

Quyền lợi lao động nam có vợ sinh con

Câu hỏi của bạn về quyền lợi lao động nam có vợ sinh con

     Xin chào Luật Toàn Quốc, em muốn hỏi các luật sư vấn đề về chế độ thai sản cho lao động nam ạ. Vợ em hiện nay mới sinh con, em hiện nay đang đi làm, cho em hỏi em có được hưởng chế độ nào không ạ. Mong luật sư tư vấn giúp. Em xin cảm ơn.

Câu trả lời về quyền lợi lao động nam có vợ sinh con

     Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về quyền lợi lao động nam có vợ sinh con, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về quyền lợi lao động nam có vợ sinh con như sau:

1. Cơ sở pháp lý về quyền lợi lao động nam có vợ sinh con

2. Nội dung tư vấn về quyền lợi lao động nam có vợ sinh con

    Theo yêu cầu tư vấn của bạn, bạn cầu chúng tôi hỗ trợ về vấn đề chế độ thai sản cho lao động nam.Cụ thể bạn muốn biết về những quyền lợi bạn sẽ được hưởng khi vợ mình sinh con. Đối với câu hỏi trên, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

2.1. Lao động nam có vợ tham gia BHXH

     Điều 31 Luật bảo hiểm xã hội 2014 có quy định về điều kiện hưởng chế độ thai sản như sau:

“1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;

c) Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ;

d) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi;

đ) Lao động nữ đặt vòng tránh thai, người lao động thực hiện biện pháp triệt sản;

e) Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con.

2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

3. Người lao động quy định tại điểm b khoản 1 Điều này đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

4. Người lao động đủ điều kiện quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này mà chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc trước thời điểm sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì vẫn được hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các Điều 34, 36, 38 và khoản 1 Điều 39 của Luật này.”

     Theo quy định trên, lao động nam đang tham gia BHXH cũng thuộc đối tượng được hưởng chế độ thai sản. Do đó, khi vợ bạn sinh con, bạn hiện nay đang làm việc và tham gia BHXH tại công ty, nên bạn cũng thuộc đối tượng hưởng chế độ thai sản.

     Khi vợ bạn sinh con, bạn sẽ được hưởng chế độ theo quy định tại khoản 2 điều 34 Luật Bảo hiểm xã hội như sau:

“2. Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội khi vợ sinh con được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản như sau:

a) 05 ngày làm việc;

b) 07 ngày làm việc khi vợ sinh con phải phẫu thuật, sinh con dưới 32 tuần tuổi;

c) Trường hợp vợ sinh đôi thì được nghỉ 10 ngày làm việc, từ sinh ba trở lên thì cứ thêm mỗi con được nghỉ thêm 03 ngày làm việc;

d) Trường hợp vợ sinh đôi trở lên mà phải phẫu thuật thì được nghỉ 14 ngày làm việc. Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản quy định tại khoản này được tính trong khoảng thời gian 30 ngày đầu kể từ ngày vợ sinh con.”

     Như vậy, khi vợ bạn sinh con, trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày vợ sinh, bạn sẽ được nghỉ việc ở công ty từ 5 đến 7 ngày, tùy thuộc vào vợ bạn sinh thường hay sinh mổ. Nếu vợ bạn sinh đôi, số ngày nghỉ sẽ được thực hiện theo quy định trên. Trong những ngày bạn nghỉ việc, phía cơ quan BHXH vẫn sẽ thanh toán tiền lương cho bạn.

quyền lợi lao động nam có vợ sinh con

Quyền lợi lao động nam có vợ sinh con

2.2. Lao động nam có vợ không tham gia BHXH

     Trong trường hợp người lao động nam đang tham gia BHXH mà vợ của họ không tham gia BHXH thì theo điều 38 Luật Bảo hiểm xã hội 2014:

“Lao động nữ sinh con hoặc người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì được trợ cấp một lần cho mỗi con bằng 02 lần mức lương cơ sở tại tháng lao động nữ sinh con hoặc tháng người lao động nhận nuôi con nuôi. Trường hợp sinh con nhưng chỉ có cha tham gia bảo hiểm xã hội thì cha được trợ cấp một lần bằng 02 lần mức lương cơ sở tại tháng sinh con cho mỗi con.”

      Quy định này được hướng dẫn tại điểm a khoản 2 điều 9 thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH:

“2. Điều kiện hưởng trợ cấp một lần khi sinh con được hướng dẫn cụ thể như sau: a) Đối với trường hợp chỉ có cha tham gia bảo hiểm xã hội thì cha phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.”

     Như vậy, nếu như hiện tại vợ của bạn không tham gia BHXH và bạn đã đóng được BHXH từ đủ 6 tháng trở lên trong thời hạn 12 tháng trước khi vợ bạn sinh con, bạn sẽ được hưởng trợ cấp 1 lần bằng 2 mức lương cơ sở. Hiện tại mức lương cơ sở là 1.390.000 đồng, do đó nếu bạn đủ điều kiện hưởng trợ cấp 1 lần khi sinh con thì bạn sẽ được hưởng 2.780.000 đồng.

     Kết luận: Khi vợ bạn sinh con, bạn sẽ được nghỉ làm từ 5 – 7 ngày trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày vợ bạn sinh. Trong những ngày nghỉ việc đó, bạn sẽ vẫn được hưởng lương. Ngoài ra, nếu vợ bạn không tham gia BHXH, mà bạn lại đang tham gia BHXH được tối thiểu 6 tháng trong thời hạn 12 tháng trước khi vợ sinh, ngoài việc được nghỉ làm, bạn sẽ được hưởng trợ cấp 1 lần khi sinh bằng 2 lần mức lương cơ sở.

    Tham khảo thêm bài viết:

     Để được tư vấn chi tiết về Quyền lợi lao động nam có vợ sinh conquý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật lao động 24/7: 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về Email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

Chuyên viên Ngọc Linh