Quy định về việc đào tạo cơ bản cho người tham gia bán hàng đa cấp
14:05 27/03/2018
Quy định về việc đào tạo cơ bản cho người bán hàng đa cấp được quy định tại Điều 32 Nghị định 40/2018/NĐ-CP, cụ thể như sau:

Quy định về việc đào tạo cơ bản cho người tham gia bán hàng đa cấp
đào tạo cơ bản cho người bán hàng đa cấp
Tư vấn luật chung
19006500
Tác giả:
- Đánh giá bài viết
ĐÀO TẠO CƠ BẢN CHO NGƯỜI BÁN HÀNG ĐA CẤP
Kiến thức của bạn:
Quy định về việc đào tạo cơ bản cho người bán hàng đa cấp
Kiến thức của Luật sư:
Cơ sở pháp lý:
Nội dung kiến thức về vấn đề đào tạo cơ bản cho người bán hàng đa cấp:
Điều 32 Nghị định 40/2014/NĐ-CP quy định về việc đào tạo cơ bản cho người bán hàng đa cấp như sau:
1. Doanh nghiệp bán hàng đa cấp có trách nhiệm đào tạo người tham gia bán hàng đa cấp theo chương trình đào tạo cơ bản đã đăng ký với cơ quan có thẩm quyền và không được thu phí dưới bất kỳ hình thức nào.
2. Người tham gia bán hàng đa cấp có trách nhiệm tham gia và nắm bắt đầy đủ các nội dung của chương trình đào tạo cơ bản.
3. Chỉ những người được doanh nghiệp bán hàng đa cấp chỉ định làm Đào tạo viên mới được thực hiện đào tạo cơ bản cho người tham gia bán hàng đa cấp của doanh nghiệp đó.
4. Chương trình đào tạo cơ bản có thể được thực hiện thông qua các phương thức đảm bảo khả năng tương tác trong quá trình đào tạo, bao gồm:
- Đào tạo trực tiếp;
- Đào tạo từ xa.

5. Doanh nghiệp bán hàng đa cấp có trách nhiệm đánh giá mức độ hoàn thành chương trình đào tạo cơ bản của người tham gia bán hàng đa cấp và xác nhận bằng văn bản về việc hoàn thành nội dung và thời lượng chương trình đào tạo cơ bản của người tham gia bán hàng đa cấp.
6. Doanh nghiệp bán hàng đa cấp có trách nhiệm lưu trữ các tài liệu liên quan đến hoạt động đào tạo cơ bản cho người tham gia bán hàng đa cấp, bao gồm thời gian, cách thức, địa điểm (nếu có) và kết quả đào tạo.
7. Khi có thay đổi liên quan tới nội dung quy định tại khoản 2 Điều 31 Nghị định này, doanh nghiệp bán hàng đa cấp có trách nhiệm đào tạo bổ sung hoặc thông báo cho người tham gia bán hàng đa cấp qua trang thông tin điện tử hoặc niêm yết công khai tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện và địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày có thay đổi.
Bài viết tham khảo:
- Mẫu giấy xác nhận ký quỹ khi đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp
- Mẫu thông báo chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp tại địa phương
Để được tư vấn chi tiết về vấn đề đào tạo cơ bản cho người bán hàng đa cấp, quý khách vui lòng liên hệ tới tổng đài tư vấn pháp luật doanh nghiệp 24/7: 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về Email: [email protected]. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất. Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.