Quy định pháp luật về thời gian nghỉ dưỡng sức sau sinh con

Quy định pháp luật về thời gian nghỉ dưỡng sức sau sinh conĐánh giá bài viết Xem mục lục của bài viết1 Thời gian nghỉ dưỡng sức sau sinh2 Câu hỏi của bạn về thời gian nghỉ dưỡng sức sau sinh3 Câu trả lời về thời gian nghỉ dưỡng sức sau sinh3.1 1. Cơ sở […]

Quy định pháp luật về thời gian nghỉ dưỡng sức sau sinh con
Đánh giá bài viết

Thời gian nghỉ dưỡng sức sau sinh

Câu hỏi của bạn về thời gian nghỉ dưỡng sức sau sinh

    Xin chào luật sư. Anh/chị liệu có thể giúp em giải đáp vấn đề này không ạ. Em vừa mới sinh con, theo quy định pháp luật thì em được nghỉ 6 tháng sau khi sinh. Do đã đáp ứng đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản nên 6 tháng này em nghỉ vẫn được cơ quan bảo hiểm trả lương. Nhưng do sức khỏe em phục hồi tốt nên em mới chỉ nghỉ được 5 tháng thì đã quay trở lại làm việc. Vậy em liệu có được hưởng chế độ phục hồi dưỡng sức sau khi sinh không ạ. thời gian hưởng chế độ trên tính từ khi em quay trở lại làm việc hay tính từ thời điểm em nghỉ đủ 6 tháng ạ. Mong luật sư tư vấn giúp.

Câu trả lời về thời gian nghỉ dưỡng sức sau sinh

     Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về thời gian nghỉ dưỡng sức sau sinh, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về thời gian nghỉ dưỡng sức sau sinh như sau:

1. Cơ sở pháp lý về thời gian nghỉ dưỡng sức sau sinh

2. Nội dung tư vấn về thời gian nghỉ dưỡng sức sau sinh

     Theo yêu cầu tư vấn của bạn, bạn cần chúng tôi hỗ trợ về vấn đề nghỉ dưỡng sức sau sinh. Cụ thể ở đây, bạn muốn biết rằng việc bạn đi làm sớm hơn so với dự định 1 tháng có ảnh hưởng đến việc bạn hưởng chế độ dưỡng sức sau sinh hay không, cũng như thời gian hưởng chế độ dưỡng sức này tính từ thời điểm bạn quay trở lại làm việc hay từ thời điểm bạn được tính là nghỉ đủ 6 tháng. Với câu hỏi trên, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

2.1. Chế độ dưỡng sức sau khi sinh là gì

     Khoản 1 điều 41 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 có quy định về chế độ dưỡng sức sau khi sinh như sau:

“1. Lao động nữ ngay sau thời gian hưởng chế độ thai sản quy định tại Điều 33, khoản 1 hoặc khoản 3 Điều 34 của Luật này, trong khoảng thời gian 30 ngày đầu làm việc mà sức khỏe chưa phục hồi thì được nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ từ 05 ngày đến 10 ngày.

Thời gian nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe bao gồm cả ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần. Trường hợp có thời gian nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe từ cuối năm trước chuyển tiếp sang đầu năm sau thì thời gian nghỉ đó được tính cho năm trước.”

     Dẫn chiếu đến khoản 1 điều 34 ta có:

“1. Lao động nữ sinh con được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản trước và sau khi sinh con là 06 tháng. Trường hợp lao động nữ sinh đôi trở lên thì tính từ con thứ hai trở đi, cứ mỗi con, người mẹ được nghỉ thêm 01 tháng.

Thời gian nghỉ hưởng chế độ thai sản trước khi sinh tối đa không quá 02 tháng.”

     Như vậy, chế độ dưỡng sức sau khi sinh được áp dụng đối với người lao động nữ đáp ứng đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản, sau khi hết thời gian nghỉ việc hưởng chế độ và trong 30 ngày đầu tiên quay trở lại làm việc, nếu như cảm thấy sức khỏe không đủ tốt để hoàn thành công việc, họ có thể xin phép công ty được nghỉ việc nhằm phục hồi lại sức khỏe. Đối với trường hợp của bạn, bạn đã đáp ứng đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản, do đó sau khi quay trở lại làm việc, nếu như trong 30 ngày đầu tiên đi làm mà bạn thấy sức khỏe chưa ổn định, bạn hoàn toàn có thể xin phép công ty được nghỉ làm để hưởng chế độ dưỡng sức sau sinh. Việc bạn đi làm sớm hơn dự kiến 1 tháng không ảnh hưởng gì đối với việc bạn hưởng chế độ thai sản. Thời hạn 30 ngày được xác định để hưởng chế độ dưỡng sức sau sinh sẽ được tính dựa trên thời gian thực tế bạn quay trở lại làm việc.

Thời gian nghỉ dưỡng sức sau sinh

Thời gian nghỉ dưỡng sức sau sinh

2.2. Số ngày nghỉ dưỡng sức sau khi sinh con

     Theo khoản 2 điều 31 Luật bảo hiểm xã hội 2014, số ngày nghỉ dưỡng sức sau sinh sẽ là:

“2. Số ngày nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe quy định tại khoản 1 Điều này do người sử dụng lao động và Ban Chấp hành công đoàn cơ sở quyết định, trường hợp đơn vị sử dụng lao động chưa thành lập công đoàn cơ sở thì do người sử dụng lao động quyết định. Thời gian nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe được quy định như sau:

a) Tối đa 10 ngày đối với lao động nữ sinh một lần từ hai con trở lên;

b) Tối đa 07 ngày đối với lao động nữ sinh con phải phẫu thuật;

c) Tối đa 05 ngày đối với các trường hợp khác.”

     Về cơ bản, người lao động nữ sẽ được nghỉ 5 ngày dưỡng sức trong trường hợp sinh thường và 7 ngày với trường hợp sinh mổ. Đối với trường hợp của bạn, bạn cần viết đơn xin nghỉ dưỡng sức sau sinh. Số ngày nghỉ việc sẽ do công ty và bên phía công đoàn quyết định, nhưng không quá 05 ngày với trường hợp bạn sinh con tự nhiên, và không quá 07 ngày với trường hợp bạn sinh mổ. Bạn cần lưu ý, nếu bạn sinh mổ thì ngoài đơn xin nghỉ ra, bạn cần nộp thêm cho công ty giấy chứng nhận phẫu thuật để được giải quyết chế độ hợp lý.

     Kết luận: Trong thời hạn 30 ngày đầu tiên quay trở lại làm việc, nếu sức khỏe không đủ tốt, bạn hoàn toàn có quyền viết đơn xin công ty nghỉ dưỡng sức sau khi sinh con. Số ngày nghỉ sẽ do phía công ty quyết định thế nhưng sẽ không quá 05 ngày với trường hợp bạn sinh thường, 07 ngày với trường hợp bạn sinh mổ. 

     Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

      Để được tư vấn chi tiết về Thời gian nghỉ dưỡng sức sau sinh, quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật lao động 24/7: 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về Email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

       Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

Chuyên viên: Ngọc Linh