Lịch làm hộ khẩu thành phố Nha Trang như thế nào?

Lịch làm hộ khẩu thành phố Nha Trang: tiếp nhận và trả hồ sơ hộ khẩu vào các ngày trong tuần, trừ Chủ nhật và các ngày lễ, Tết.

LỊCH LÀM HỘ KHẨU THÀNH PHỐ NHA TRANG

Câu hỏi của bạn về lịch làm hộ khẩu thành phố Nha Trang

     Chào luật sư, tôi chuẩn bị làm thủ tục chuyển hộ khẩu vào thành phố Nha Trang. Tuy nhiên, tôi lại không biết lịch làm việc của công an thành phố Nha Trang như thế nào? Kính mong luật sư tư vấn giúp. Tôi xin cảm ơn!

Câu trả lời của Luật sư về lịch làm hộ khẩu thành phố Nha Trang

     Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về lịch làm hộ khẩu thành phố Nha Trang, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về lịch làm hộ khẩu thành phố Nha Trang như sau:

1. Cơ sở pháp lý về lịch làm hộ khẩu thành phố Nha Trang

2. Nội dung tư vấn về lịch làm hộ khẩu thành phố Nha Trang

     Theo yêu cầu tư vấn của bạn, bạn cần chúng tôi hỗ trợ về lịch làm hộ khẩu thành phố Nha Trang. Cụ thể bạn muốn biết về lịch làm việc của công an thành phố Nha Trang? Đối với câu hỏi trên, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

2. 1. Sổ hộ khẩu là gì?

     Sổ hộ khẩu được cấp cho hộ gia đình hoặc cá nhân đã đăng ký thường trú và có giá trị xác định nơi thường trú của công dân. Cơ quan Công an là cơ quan có thẩm quyền đăng ký thường trú (cấp sổ hộ khẩu). Khi có sự thay đổi chỗ ở, nhân khẩu, địa giới hành chính, thay đổi thông tin nhân thân … công dân phải tiến hành thủ tục điều chỉnh những thông tin trong sổ hộ khẩu hoặc làm thủ tục chuyển khẩu.

Lịch làm hộ khẩu thành phố Nha Trang

2. 2. Lịch làm hộ khẩu thành phố Nha Trang

    Hiện nay, không có một quy định chung nào về giờ làm việc của các cơ quan Nhà nước. Mỗi cơ quan, địa phương sẽ áp dụng khung giờ khác nhau, tùy theo tính chất công việc và địa bàn hoạt động.

    Từ ngày 30-11-2016, Công an TP. Nha Trang thay đổi quy trình tiếp nhận và giải quyết hộ khẩu cho công dân. Việc thay đổi này nhằm đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, đảm bảo công tác nghiệp vụ, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc liên hệ giải quyết đăng ký thường trú.

     Theo đó, Công an thành phố Nha Trang đã bố trí lại thời gian tiếp nhận và trả hồ sơ hộ khẩu vào các ngày trong tuần, trừ Chủ nhật và các ngày lễ, Tết. Trong đó, nhận hồ sơ vào các ngày thứ Hai, thứ Tư, sáng thứ Sáu, sáng thứ Bảy và trả kết quả vào các ngày thứ Ba, thứ Năm

Bài viết tham khảo:

     Để được tư vấn chi tiết về lịch làm hộ khẩu thành phố Nha Trang quý khách vui lòng liên hệ tới  Tổng đài tư vấn pháp luật hôn nhân 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về  Email:lienhe@luattoanquoc.comChúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc  xin chân thành cảm ơn./.

Chuyên viên: Hồng Hạnh