Kích thước biển tên đường phố được quy định như thế nào?

Kích thước biển tên đường phố được quy định như thế nào?Đánh giá bài viết Xem mục lục của bài viết1 KÍCH THƯỚC BIỂN TÊN ĐƯỜNG PHỐ2 Câu hỏi của bạn về kích thước biển tên đường phố:3 Câu trả lời của Luật sư về kích thước biển tên đường phố:3.1 1. Cơ sở pháp […]

Kích thước biển tên đường phố được quy định như thế nào?
Đánh giá bài viết

KÍCH THƯỚC BIỂN TÊN ĐƯỜNG PHỐ

Câu hỏi của bạn về kích thước biển tên đường phố:

Kích thước biển tên đường phố được quy định như thế nào?

Câu trả lời của Luật sư về kích thước biển tên đường phố:

     Chào bạn, Luật Toàn Quốc cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về kích thước biển tên đường phố, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về kích thước biển tên đường phố như sau:

1. Cơ sở pháp lý về kích thước biển tên đường phố:

2. Nội dung tư vấn về kích thước biển tên đường phố:

     Mục VII Thông tư 36/2006/TT-BVHTT quy định về kích thước, mầu sắc, chất liệu, chữ viết và vị trí gắn biển tên đường phố như sau:

2.1 Kích thước biển tên đường phố

Hình chữ nhật 75cm x 40cm.

Đối với đô thị loại nhỏ, kích thước biển có thể nhỏ hơn, nhưng phải đảm bảo thống nhất kích thước biển trong cùng một đô thị.

Kích thước biển tên đường phố

Kích thước biển tên đường phố

2.2 Mầu sắc biển tên đường phố

     Xanh lam sẫm; đường viền trắng rộng 0,5cm cách mép ngoài của biển từ 3cm đến 3,5cm, bốn gốc đường viền uốn cong đều vào bên trong.

2.3 Chất liệu biển tên đường phố

Sắt tráng men hoặc nhôm lá dập, sơn chất liệu phản quang.

2.4 Chữ viết trên biển tên đường phố

     Kiểu chữ: Chữ in hoa không có chân, mầu trắng; từ đường hoặc phố ở dòng trên, từ tên đường hoặc tên phố ở dòng dưới và có cở chữ to hơn từ đường hoặc từ phố. Đô thị nào có lô-gô thì thể hiện lô-gô mầu trắng lên góc cao bên trái biển.

2.5 Vị trí gắn biển tên đường phố

  • Biển được gắn ở đầu, ở cuối đường, phố và ở các điểm giao nhau với đường, phố khác.
  • Biển được gắn trên đầu cột sắt đường kính tối thiểu 10cm, được chôn vững chắc, khoảng cách từ mặt đất đến đầu cột cao khoảng 250cm, vị trí cột ở gần mép góc vuông vỉa hè của hai đường, phố giao nhau; hai biển tên hai đường, phố giao nhau gắn vuông góc với nhau trên một cột. Tại nơi gắn biển có cột điện ở vị trí thích hợp thì biển có thể được gắn trên cột điện đó.

Bài viết tham khảo:

     Để được tư vấn chi tiết về kích thước biển tên đường phố quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn Luật hành chính: 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về Email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn.