• Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội
 • Công ty Luật TNHH Toàn Quốc
 • MST: 0108718004

Luật sư tư vấn gọi: 1900 6500

Dịch vụ tư vấn trực tiếp: 0918243004

Công ty Luật Toàn Quốc với đội ngũ chuyên viên, Luật sư giàu kinh nghiệm, cam kết mang lại cho khách hàng dịch vụ soạn đơn khiếu nại với chất lượng tốt nhất, đảm bảo hiệu quả giải quyết công việc của khách hàng

 • Dịch vụ soạn đơn khiếu nại quyết định hành chính, hành vi hành chính
 • Dịch vụ soạn đơn khiếu nại
 • Dịch vụ pháp lý
 • 19006500
 • Tác giả:
 • Đánh giá bài viết

1. Dịch vụ soạn đơn khiếu nại là gì?

     Khiếu nại là việc công dân, cơ quan, tổ chức hoặc cán bộ, công chức theo thủ tục do Luật khiếu nại quy định, đề nghị cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền xem xét lại quyết định hành chính, hành vi hành chính của cơ quan hành chính nhà nước, của người có thẩm quyền trong cơ quan hành chính nhà nước hoặc quyết định kỷ luật cán bộ, công chức khi có căn cứ cho rằng quyết định hoặc hành vi đó là trái pháp luật, xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của mình.

     Dịch vụ soạn đơn khiếu nại là một trong những dịch vụ pháp lý mà Công ty Luật Toàn Quốc cung cấp đến cho khách hàng khi khách hàng muốn thực hiện quyền khiếu nại của mình về một hành vi hành chính hay quyết định hành chính của cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền.

     Hay nói cách khác là khi khách hàng muốn khiếu nại nhưng không biết phải soạn đơn như thế nào thì có thể sử dụng dịch vụ soạn đơn khiếu nại của Công ty Luật Toàn Quốc.

2. Quyền lợi của khách hàng được hưởng khi sử dụng dịch vụ soạn đơn khiếu nại

     Công ty Luật Toàn Quốc là công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn, hỗ trợ khách hàng tham gia giải quyết khiếu nại. Do đó, dịch vụ soạn đơn khiếu nại đã trở thành một trong những thế mạnh của chúng tôi.

     Khi sử dụng dịch vụ này những quyền lợi mà khách hàng sẽ được hưởng đó là:

 • Được tư vấn toàn bộ các quy định của pháp luật về căn cứ khiếu nại; thẩm quyền giải quyết khiếu nại; thời hiệu, thời hạn giải quyết khiếu nại; kết quả giải quyết khiếu nại…
 • Được nhận đơn khiếu nại đã soạn thảo hoàn chỉnh với nội dung và hình thức theo đúng quy định pháp luật, có trích dẫn căn cứ để tăng tính thuyết phục;
 • Được hướng dẫn cách thức gửi đơn đến đúng cơ quan để đảm bảo quyền lợi của mình;
 • Được hướng dẫn cách giải quyết khi đơn khiếu nại đã được gửi đến đúng cơ quan có thẩm quyền nhưng không nhận được phản hồi…
 • Được hỗ trợ, tư vấn trình tự, thủ tục khiếu nại lần 2 nếu kết quả giải quyết khiếu nại lần đầu không thỏa đáng… và rất nhiều các quyền lợi khác mà khách hàng được hưởng khi lựa chọn sử dụng dịch vụ của Luật Toàn Quốc.

     Với các tiêu chí tận tâm, nhiệt tình, nhanh chóng, hiệu quả, Luật Toàn Quốc sẽ vận dụng linh hoạt các quy định của pháp luật để soạn đơn khiếu nại phản ánh đúng thực trạng vấn đề mà Quý khách hàng đang gặp phải, để qua đó trình bày những nội dung yêu cầu, đề nghị của Quý khách hàng sao cho thuyết phục nhất. Đảm bảo khi tiếp nhận đơn khiếu nại, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền giải quyết khiếu nại sẽ nhanh chóng thụ lý, giải quyết mà không yêu cầu người khiếu nại phải sửa đổi hay bổ sung nội dung đơn.

3. Ai có thể sử dụng dịch vụ soạn đơn khiếu nại?

     Dịch vụ soạn đơn khiếu nại do Công ty Luật Toàn Quốc cung cấp và hướng tới đối tượng khách hàng là những tổ chức, cá nhân có mong muốn thực hiện quyền khiếu nại của mình về một quyết định hành chính, hành vi hành chính của cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền.

     Với đặc thù của dịch vụ soạn thảo đơn thư là khách hàng có thể không cần thiết phải đến trực tiếp tại trụ sở văn phòng của chúng tôi mà thủ tục có thể được giải quyết online. Do đó, khách hàng dù là tổ chức hay cá nhân hoặc ở bất cứ đâu, không phụ thuộc vào khoảng cách địa lý đều có thể sử dụng dịch vụ này của Luật Toàn Quốc khi thực hiện quyền khiếu nại của mình.

DỊCH VỤ SOẠN ĐƠN KHIẾU NẠI

4. Quy trình tiếp nhận thông tin sử dụng dịch vụ soạn đơn khiếu nại

     Khi khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Công ty Luật Toàn Quốc thì hồ sơ của khách hàng sẽ được tiếp nhận theo quy trình như sau:

     Bước 1: Khách hàng cung cấp hồ sơ liên quan theo hình thức trực tiếp hoặc gửi online

     Bước 2: Luật Toàn Quốc sẽ đối chiếu với quy định của pháp luật và tư vấn cho khách hàng về phương án giải quyết cụ thể để chốt phương án với khách hàng.

     Bước 3: Sau khi đã thống nhất được phương án giải quyết cụ thể, Luật Toàn Quốc tiến hành soạn thảo đơn cho khách hàng.

     Bước 4: Khi đơn được soạn thảo hoàn tất, Luật Toàn Quốc gửi để khách hàng kiểm tra, nếu khách hàng có nhu cầu chỉnh sửa thì Luật Toàn Quốc sẽ cân nhắc ý kiến khách hàng và chỉnh sửa nếu cần thiết.

     Bước 5: Luật Toàn Quốc gửi khách hàng đơn đã được soạn thảo hoàn chỉnh và hướng dẫn khách hàng cách thức gửi đơn sao cho hiệu quả.

5. Phí dịch vụ soạn đơn khiếu nại

     Phí dịch vụ soạn đơn khiếu nại sẽ được Công ty Luật Toàn Quốc thông báo cho khách hàng khi tiếp nhận hồ sơ do khách hàng cung cấp. Nếu khách hàng đồng ý sử dụng dịch vụ thì phí dịch vụ sẽ được thanh toán ngay khi chấp thuận theo hình thức chuyển khoản đối với khách hàng ở xa hoặc bằng tiền mặt đối với khách hàng đến trực tiếp trụ sở Công ty.

6. Cách thức liên hệ sử dụng dịch vụ soạn đơn khiếu nại

     Khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Công ty Luật Toàn Quốc có thể liên hệ theo một trong các cách thức sau đây:

 • Cách 1: Liên hệ Tổng đài tư vấn 24/7: 19006500;
 • Cách 2: Thực hiện tư vấn pháp luật, sử dụng các dịch vụ pháp lý trực tiếp tại trụ sở văn phòng, địa chỉ: Tầng 4, số 463 Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội;
 • Cách 3: Gửi yêu cầu tư vấn và sử dụng dịch vụ tại địa chỉ: [email protected]

[symple_box color="blue" fade_in="false" float="center" text_align="left" width=""]

7. Hỏi đáp về dịch vụ soạn đơn khiếu nại:

Câu hỏi 1: Tôi muốn nhờ công ty soạn đơn khiếu nại quyết định hành chính thì cần cung cấp những loại giấy tờ gì?[/symple_box]

     Khi sử dụng dịch vụ, khách hàng cần cung cấp quyết định hành chính đã ban hành và giấy tờ tùy thân của người khiếu nại để Luật Toàn Quốc có thông tin soạn thảo đơn được đầy đủ.

[symple_box color="blue" fade_in="false" float="center" text_align="left" width=""]

Câu hỏi 2: Thời hạn gửi đơn khiếu nại là bao nhiêu lâu?[/symple_box]

     Theo quy định hiện nay thì thời hạn gửi đơn khiếu nại lần đầu là 90 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định hành chính hoặc biết được quyết định hành chính, hành vi hành chính.

     Thời hạn khiếu nại lần hai là 30 ngày hoặc 45 ngày, kể từ ngày hết thời hạn giải quyết khiếu nại lần đầu mà không được giải quyết hoặc kể từ ngày nhận được quyết định giải quyết khiếu nại lần đầu mà người khiếu nại không đồng ý với kết quả này.

     Để được tư vấn chi tiết về dịch vụ soạn đơn khiếu nại quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật 24/7: 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về Email: [email protected]. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

Tư vấn miễn phí gọi: 1900 6178