Không có quyết định nghỉ việc có được hưởng trợ cấp thất nghiệp không 2019

Không có quyết định nghỉ việc có được hưởng trợ cấp thất nghiệp không 2019Đánh giá bài viết Xem mục lục của bài viết1 Không có quyết định nghỉ việc có được hưởng trợ cấp thất nghiệp không2 Câu hỏi của bạn về không có quyết định nghỉ việc có được hưởng trợ cấp thất […]

Không có quyết định nghỉ việc có được hưởng trợ cấp thất nghiệp không 2019
Đánh giá bài viết

Không có quyết định nghỉ việc có được hưởng trợ cấp thất nghiệp không

Câu hỏi của bạn về không có quyết định nghỉ việc có được hưởng trợ cấp thất nghiệp không 

     Chào Luật sư, tôi có một vấn đề muốn nhờ Luật sư giải đáp: Tôi có làm việc tại công ty cổ phần H tại B và đóng bảo hiểm được 2 năm 8 tháng và mới nghỉ việc từ 1/10/2108 đến nay tôi muốn hưởng trợ cấp thất nghiệp lên công ty lại không ký quyết định nghỉ việc cho tôi.  Vậy bây giờ tôi phải làm thế nào để hưởng được trợ cấp thất nghiệp? Tôi xin cảm ơn!

Câu trả lời của Luật sư về không có quyết định nghỉ việc có được hưởng trợ cấp thất nghiệp không

     Chào bạn, Luật Toàn Quốc cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về không có quyết định nghỉ việc có được hưởng trợ cấp thất nghiệp không, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về không có quyết định nghỉ việc có được hưởng trợ cấp thất nghiệp không như sau: 

1. Cơ sở pháp lý về không có quyết định nghỉ việc có được hưởng trợ cấp thất nghiệp không

2. Nội dung tư vấn về không có quyết định nghỉ việc có được hưởng trợ cấp thất nghiệp không

      Qua câu hỏi của bạn, chúng tôi hiểu rằng bạn đang muốn hỏi về việc có được hưởng trợ cấp thất nghiệp không khi công ty không ký quyết định nghỉ việc cho bạn hay không. Chúng tôi xin đưa ra hướng tư vấn như sau

      2.1. Điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp

     Điều 49 Luật việc làm 2013 quy định về điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp, gồm: 

  • Chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc: việc chấm dứt hợp đồng phải đúng luật
  • Về thời gian đóng bảo hiểm

     Đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng đối với hợp đồng không xác định thời hạn và hợp đồng xác định thời hạn

     Đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong 36 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng đối với hợp đồng theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng

  • Đã nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại Trung tâm dịch vụ việc làm 
  • Chưa tìm được việc làm sau 15 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp
Không có quyết định nghỉ việc có được hưởng trợ cấp thất nghiệp không

Không có quyết định nghỉ việc có được hưởng trợ cấp thất nghiệp không

      2.2. Công ty không ký quyết định nghỉ việc có được hưởng trợ cấp thất nghiệp không

      Để được hưởng trợ cấp thất nghiệp, người lao động phải đáp ứng đủ các điều kiện trên, một trong đó là phải chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc đúng luật. Khi bạn chấm dứt hợp đồng lao động, dù là bạn đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động đúng luật hay công ty đồng ý cho bạn nghỉ thì đều phải cấp cho bạn quyết định chấm dứt hợp đồng lao động, nếu không sẽ không thể chốt sổ bảo hiểm được trừ trường hợp hết hạn hợp đồng mà không tiếp tục kí tiếp thì có thể không cần quyết định chấm dứt hợp đồng lao động. 

  • Loại hợp đồng mà bạn tham gia là hợp đồng có thời hạn

     Người lao động được quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động có thời hạn đúng luật theo các trường  hợp được quy định tại khoản 1, 2 Điều 37 Bộ luật Lao động 2012. Theo đó, người lao động phải có lý do nghỉ được quy định tại khoản 1 điều này và phải đáp ứng về thời gian báo trước cho người sử dụng lao động biết trước, cụ thể:

Điều 37. Quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của người lao động

2. Khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định tại khoản 1 Điều này, người lao động phải báo cho người sử dụng lao động biết trước:

a) Ít nhất 3 ngày làm việc đối với các trường hợp quy định tại các điểm a, b, c và g khoản 1 Điều này;

b) Ít nhất 30 ngày nếu là hợp đồng lao động xác định thời hạn; ít nhất 03 ngày làm việc nếu là hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng đối với các trường hợp quy định tại điểm d và điểm đ khoản 1 Điều này;

c) Đối với trường hợp quy định tại điểm e khoản 1 Điều này thời hạn báo trước cho người sử dụng lao động được thực hiện theo thời hạn quy định tại Điều 156 của Bộ luật này.

     Như vậy, người lao động phải đáp ứng đủ 2 điều kiện này thì mới được coi là chấm dứt hợp đồng lao động đúng luật.

  •  Loại hợp đồng mà bạn tham gia là hợp đồng không xác định thời hạn

Điều 37. Quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của người lao động

3. Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, nhưng phải báo cho người sử dụng lao động biết trước ít nhất 45 ngày, trừ trường hợp quy định tại Điều 156 của Bộ luật này.

      Đối với hợp đồng không xác định thời hạn thì người lao động nghỉ việc không cần phải có lý do mà chỉ phải báo trước cho người sử dụng lao động biết trước ít nhất 45 ngày. Thời gian báo trước có thể do hai bên thỏa thuận nhưng không được ít hơn 45 ngày. 

      Do đó, nếu bạn chấm dứt hợp đồng lao động đúng luật theo một trong hai loại hợp đồng nêu trên, công ty sẽ ký quyết định nghỉ việc, chốt sổ và trả sổ bảo hiểm cho bạn để bạn có thể làm hồ sơ xin hưởng các chế độ của bảo hiểm xã hội về sau. Vì thế bạn có thể yêu cầu công ty cung cấp cho bạn quyết định nghỉ việc và trả sổ bảo hiểm cho bạn.

      Tuy nhiên, theo thông tin mà bạn cung cấp, bạn nghỉ việc từ 1/10/2018. Thời gian nộp hồ sơ xin hưởng trợ cấp thất nghiệp là 03 tháng kể từ ngày có quyết định nghỉ việc. Như vậy, tính đến nay thì bạn đã hết thời hạn này. Do đó bạn không thể làm hồ sơ xin hưởng trợ cấp thất nghiệp nữa.

Kết luận: bạn không có đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp nhưng thời gian đã đóng BHXH trước đó của bạn sẽ vẫn được bảo lưu để tính bảo hiểm thất nghiệp cho lần sau.

Bài viết tham khảo

     Để được tư vấn chi tiết về không có quyết định nghỉ việc có được hưởng trợ cấp thất nghiệp khôngquý khách vui lòng liên hệ tới để được luật sư tư vấn Tổng đài tư vấn pháp luật lao động 24/7: 19006500 hoặc Gửi câu hỏi về địa chỉ Gmail:lienhe@luattoanquoc.com Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

Chuyên viên: Huyền Diệu