Điều kiện làm chỉ huy trưởng công trường

Điều kiện làm chỉ huy trưởng công trườngĐánh giá bài viết Xem mục lục của bài viết1 ĐIỀU KIỆN LÀM CHỈ HUY TRƯỞNG CÔNG TRƯỜNG2 Câu hỏi của bạn về điều kiện làm chỉ huy trưởng công trường:3 Câu trả lời của Luật sư về điều kiện làm chỉ huy trưởng công trường:3.1 1. Cơ sở […]

Điều kiện làm chỉ huy trưởng công trường
Đánh giá bài viết

ĐIỀU KIỆN LÀM CHỈ HUY TRƯỞNG CÔNG TRƯỜNG

Câu hỏi của bạn về điều kiện làm chỉ huy trưởng công trường:

Thưa Luật sư, tôi có câu hỏi muốn được Luật sư giải đáp:

Để được làm chỉ huy trưởng công trường cần đáp ứng điều kiện gì?

Mong sớm nhận được phản hồi của Luật sư! Tôi xin chân thành cảm ơn!

Câu trả lời của Luật sư về điều kiện làm chỉ huy trưởng công trường:

     Chào bạn, Luật Toàn Quốc cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về điều kiện làm chỉ huy trưởng công trường, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về điều kiện làm chỉ huy trưởng công trường như sau:

1. Cơ sở pháp lý về điều kiện làm chỉ huy trưởng công trường:

2. Nội dung tư vấn về điều kiện làm chỉ huy trưởng công trường:

     Chỉ huy trưởng công trường là một chức danh đối với cá nhân hành nghề trong lĩnh vực xây dựng. Để được hành nghề với chức danh này, cá nhân phải đáp ứng những điều kiện theo quy định của pháp luật xây dựng. Cụ thể, tại Khoản 12 Điều 1 Nghị định 100/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Điều 53 Nghị định 59/2015/NĐ-CP quy định điều kiện hành nghề và phạm vi hoạt động đối với chức danh chỉ huy trưởng công trường như sau:

2.1 Điều kiện làm chỉ huy trưởng công trường

     Cá nhân đảm nhận chức danh chỉ huy trưởng công trường phải đáp ứng các điều kiện tương ứng với các hạng như sau:

  • Hạng I: Có chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng hạng I hoặc đã làm chỉ huy trưởng công trường ít nhất 01 công trình từ cấp I hoặc 02 công trình từ cấp II cùng loại trở lên.
  • Hạng II: Có chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng hạng II hoặc đã làm chỉ huy trưởng công trường ít nhất 01 công trình từ cấp II hoặc 02 công trình từ cấp III cùng loại trở lên.
  • Hạng III: Có chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng hạng III hoặc đã trực tiếp tham gia thi công xây dựng ít nhất 01 công trình từ cấp III hoặc 02 công trình từ cấp IV cùng loại trở lên.
Điều kiện làm chỉ huy trưởng công trường

Điều kiện làm chỉ huy trưởng công trường

2.2 Phạm vi hoạt động

  • Hạng I: Được làm chỉ huy trưởng công trường đối với tất cả các công trình cùng loại với công trình được ghi trong chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng hoặc cùng loại với công trình đã làm chỉ huy trưởng công trường.
  • Hạng II: Được làm chỉ huy trưởng công trường đối với công trình từ cấp II trở xuống cùng loại với công trình được ghi trong chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng hoặc cùng loại với công trình đã làm chỉ huy trưởng công trường.
  • Hạng III: Được làm chỉ huy trưởng công trường đối với công trình cấp III, cấp IV cùng loại với công trình được ghi trong chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng hoặc cùng loại với công trình đã tham gia thi công xây dựng.

     Như vậy, để được làm chỉ huy trưởng công trường, cá nhân phải đáp ứng những điều kiện tương ứng với từng hạng theo quy định trên của pháp luật. Và với chức danh chỉ huy trưởng công trường được công nhận, cá nhân đó chỉ được phép hoạt động trong phạm vi nhất định.

Bài viết tham khảo:

     Để được tư vấn chi tiết về điều kiện làm chỉ huy trưởng công trường quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn Luật đất đai: 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về Email: lienhe@luattoanquoc.comChúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

Chuyên viên: Quỳnh Mai