Điều kiện làm chỉ huy trưởng công trường

Điều kiện làm chỉ huy trưởng công trường được quy định tại Nghị định 100/2018/NĐ-CP: Có chứng chỉ hành nghề giám sát thi công

ĐIỀU KIỆN LÀM CHỈ HUY TRƯỞNG CÔNG TRƯỜNG

Câu hỏi của bạn:

     Thưa Luật sư, tôi có câu hỏi muốn được Luật sư giải đáp: Để được làm chỉ huy trưởng công trường cần đáp ứng điều kiện gì? Mong sớm nhận được phản hồi của Luật sư! Tôi xin chân thành cảm ơn!

Câu trả lời của Luật sư:

     Chào bạn, Luật Toàn Quốc cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về điều kiện làm chỉ huy trưởng công trường, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về điều kiện làm chỉ huy trưởng công trường như sau:

Cơ sở pháp lý:

1. Chỉ huy trưởng công trưởng công trường là gì?

      Chỉ huy trưởng công trường là một chức danh đối với cá nhân hành nghề trong lĩnh vực xây dựng được giao nhiệm vụ quản lý, điều hành hoạt động thi công xây dựng đi vi mt công trình, một dự án hoặc gói thầu cụ thể. Để được hành nghề với chức danh này, cá nhân phải đáp ứng những điều kiện theo quy định của pháp luật xây dựng. Cụ thể, tại Khoản 12 Điều 1 Nghị định 100/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Điều 53 Nghị định 59/2015/NĐ-CP quy định điều kiện hành nghề và phạm vi hoạt động đối với chức danh chỉ huy trưởng công trường như sau:

2. Điều kiện làm chỉ huy trưởng công trường

     Cá nhân đảm nhận chức danh chỉ huy trưởng công trường phải đáp ứng các điều kiện tương ứng với các hạng như sau:

  • Hạng I: Có chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng hạng I hoặc đã làm chỉ huy trưởng công trường ít nhất 01 công trình từ cấp I hoặc 02 công trình từ cấp II cùng loại trở lên.
  • Hạng II: Có chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng hạng II hoặc đã làm chỉ huy trưởng công trường ít nhất 01 công trình từ cấp II hoặc 02 công trình từ cấp III cùng loại trở lên.
  • Hạng III: Có chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng hạng III hoặc đã trực tiếp tham gia thi công xây dựng ít nhất 01 công trình từ cấp III hoặc 02 công trình từ cấp IV cùng loại trở lên.

Điều kiện làm chỉ huy trưởng công trường

3. Phạm vi hoạt động

  • Hạng I: Được làm chỉ huy trưởng công trường đối với tất cả các công trình cùng loại với công trình được ghi trong chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng hoặc cùng loại với công trình đã làm chỉ huy trưởng công trường.
  • Hạng II: Được làm chỉ huy trưởng công trường đối với công trình từ cấp II trở xuống cùng loại với công trình được ghi trong chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng hoặc cùng loại với công trình đã làm chỉ huy trưởng công trường.
  • Hạng III: Được làm chỉ huy trưởng công trường đối với công trình cấp III, cấp IV cùng loại với công trình được ghi trong chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng hoặc cùng loại với công trình đã tham gia thi công xây dựng.

     Như vậy, để được làm chỉ huy trưởng công trường, cá nhân phải đáp ứng những điều kiện tương ứng với từng hạng theo quy định trên của pháp luật. Và với chức danh chỉ huy trưởng công trường được công nhận, cá nhân đó chỉ được phép hoạt động trong phạm vi nhất định.

Bài viết tham khảo:

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về điều kiện làm chỉ huy trưởng công trường như sau:

Tư vấn qua Tổng đài 19006500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi mà bạn còn chưa rõ. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi Email tới địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn.

Chuyên viên: Quỳnh Mai

3.2/5 - (4 bình chọn)