Đi làm trước khi hết nghỉ thai sản có được hưởng trợ cấp thất nghiệp không

Đi làm trước khi hết nghỉ thai sản có được hưởng trợ cấp thất nghiệp khôngĐánh giá bài viết Xem mục lục của bài viết1 Đi làm trước khi hết nghỉ thai sản có được hưởng trợ cấp thất nghiệp 2 Câu hỏi của bạn về đi làm trước khi hết nghỉ thai sản có được […]

Đi làm trước khi hết nghỉ thai sản có được hưởng trợ cấp thất nghiệp không
Đánh giá bài viết

Đi làm trước khi hết nghỉ thai sản có được hưởng trợ cấp thất nghiệp 

Câu hỏi của bạn về đi làm trước khi hết nghỉ thai sản có được hưởng trợ cấp thất nghiệp 

     Chào Luật sư, tôi có một vấn đề muốn nhờ Luật sư giải đáp: tôi làm ở công ty A được 2 năm. Tháng 4/2017 tôi sinh em bé và có nghỉ hưởng chế độ thai sản. Nhưng tôi đi làm trước khi hết thời gian nghỉ thai sản. trong những tháng đi làm đó, tôi vẫn đóng bảo hiểm như thường. Đến 12/2018 tôi xin nghỉ và muốn làm hồ sơ xin hưởng trợ cấp thất nghiệp nhưng bên TTDVVL nói tôi phải báo giảm thời gian đóng bảo hiểm của mình, cụ thể là báo giảm mấy tháng tôi đi làm và đóng bảo hiểm trước khi hết nghỉ thai sản thì mới giải quyết cho tôi. Vậy tôi muốn hỏi là tôi có phải báo giảm không, như thế có ảnh hưởng đến quyền lợi của tôi không?

     Tôi xin cảm ơn!

Câu trả lời của Luật sư về đi làm trước khi hết nghỉ thai sản có được hưởng trợ cấp thất nghiệp

     Chào bạn, Luật Toàn Quốc cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về đi làm trước khi hết nghỉ thai sản có được hưởng trợ cấp thất nghiệp không, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về đi làm trước khi hết nghỉ thai sản có được hưởng trợ cấp thất nghiệp không như sau: 

1. Cơ sở pháp lý về đi làm trước khi hết nghỉ thai sản có được hưởng trợ cấp thất nghiệp 

2. Nội dung tư vấn về đi làm trước khi hết nghỉ thai sản có được hưởng trợ cấp thất nghiệp

     2.1. Thời gian nghỉ hưởng chế độ thai sản

     Thời gian nghỉ hưởng chế độ thai sản khi sinh con được quy định tại khoản 1 Điều 34 Luật BHXH 2014 như sau:

Điều 34. Thời gian hưởng chế độ khi sinh con

1. Lao động nữ sinh con được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản trước và sau khi sinh con là 06 tháng. Trường hợp lao động nữ sinh đôi trở lên thì tính từ con thứ hai trở đi, cứ mỗi con, người mẹ được nghỉ thêm 01 tháng. Thời gian nghỉ hưởng chế độ thai sản trước khi sinh tối đa không quá 02 tháng.

      Theo điều luật này, tổng thời gian lao động nữ sinh con được nghỉ hưởng chế độ thai sản là 06 tháng (trừ trường hợp nghỉ dưỡng sức sau sinh,…)

Đi làm trước khi hết nghỉ thai sản có được hưởng trợ cấp thất nghiệp không

Đi làm trước khi hết nghỉ thai sản có được hưởng trợ cấp thất nghiệp

     2.2. Lao động nữ có thể đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ sinh con

     Lao động nữ sinh con có thể đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ sinh con. Điều này được quy định tại Điều 40 Luật BHXH 2014, cụ thể:

Điều 40. Lao động nữ đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ sinh con

1. Lao động nữ có thể đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ sinh con quy định tại khoản 1 hoặc khoản 3 Điều 34 của Luật này khi có đủ các điều kiện sau đây:

a) Sau khi đã nghỉ hưởng chế độ ít nhất được 04 tháng;

b) Phải báo trước và được người sử dụng lao động đồng ý.

2. Ngoài tiền lương của những ngày làm việc, lao động nữ đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ sinh con vẫn được hưởng chế độ thai sản cho đến khi hết thời hạn quy định tại khoản 1 hoặc khoản 3 Điều 34 của Luật này.

      Theo điều luật này, lao động nữ sinh con có thể đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ thai sản khi đáp ứng 2 điều kiện: đã nghỉ thai sản ít nhất 4 tháng và có báo trước cho người sử dụng lao động. Như vậy, việc bạn đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ sinh và được trả lương, đóng bảo hiểm là đúng

      Tuy nhiên, do thông tin bạn cung cấp không nói rõ là bạn đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ thai sản bao lâu nên chúng tôi sẽ chia 2 trường hợp:

  • Trường hợp 1: bạn đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ sinh từ 02 tháng trở xuống: căn cứ vào khoản 1 Điều 34 và Điều 40 nêu trên, pháp luật giới hạn cho lao động nữ sinh con có thể đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ sinh khi đã nghỉ hưởng chế độ ít nhất 04 tháng. Tức là có thể đi làm trước tối đa 02 tháng. Đối với trường hợp của bạn, nếu bạn đi làm trước khi hết hạn nghỉ sinh 02 tháng thì bạn thời gian đóng bảo hiểm 2 tháng đó vẫn được dùng để tính trợ cấp thất nghiệp mà không phải báo giảm.
  • Trường hợp 2: bạn đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ sinh trên 2 tháng: đối với trường hợp này, bạn phải làm thủ tục báo giảm những tháng đóng thừa BHXH xuống. Công ty bạn sẽ phải trả lại cho bạn tiền đóng BHXH của những tháng đóng thừa đó thì bạn mới có thể hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Kết luận: Nếu bạn đi làm trước khi hết hạn nghỉ sinh 2 tháng thì không phải báo giảm, nếu bạn đi làm trước trên 2 tháng thì phải làm thủ tục báo giảm thời gian đóng BHXH.

Bài viết tham khảo 

    Để được tư vấn chi tiết về đi làm trước khi hết nghỉ thai sản có được hưởng trợ cấp thất nghiệp không, quý khách vui lòng liên hệ tới để được luật sư tư vấn Tổng đài tư vấn pháp luật lao động 24/7: 19006500 hoặc Gửi câu hỏi về địa chỉ Gmail: lienhe@luattoanquoc.com Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

    Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

Chuyên viên: Huyền Diệu