Cách viết giấy vay tiền bằng tay

Cách viết giấy vay tiền bằng tay5 (100%) 1 vote Xem mục lục của bài viết1 CÁCH VIẾT GIẤY VAY TIỀN BẰNG TAY2 Câu hỏi của bạn về cách viết giấy vay tiền bằng tay3 Câu trả lời về cách viết giấy vay tiền bằng tay3.1 1. Căn cứ pháp lý về cách viết giấy […]

Cách viết giấy vay tiền bằng tay
5 (100%) 1 vote

CÁCH VIẾT GIẤY VAY TIỀN BẰNG TAY

Câu hỏi của bạn về cách viết giấy vay tiền bằng tay

Xin Luật sư giải đáp giúp tôi: Cách viết giấy vay tiền bằng tay hiện nay được thực hiện như thế nào?

Xin chân thành cảm ơn.

Câu trả lời về cách viết giấy vay tiền bằng tay

     Chào bạn, Luật Toàn Quốc cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Cách viết giấy vay tiền bằng tay, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về Cách viết giấy vay tiền bằng tay như sau:

1. Căn cứ pháp lý về cách viết giấy vay tiền bằng tay

2. Nội dung tư vấn về cách viết giấy vay tiền bằng tay

2.1. Giấy vay tiền là gì

     Giấy vay tiền là một giao dịch dân sự làm phát sinh quyền và nghĩa vụ dân sự giữa bên cho vay tiền và bên vay tiền. Giấy vay tiền là văn bản được dùng khi bạn có nhu cầu vay tài chính của một cá nhân, tập thể nào đó và là căn cứ pháp lý để bảo vệ quyền lợi chính đáng của các bên, tránh các trường hợp xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp không đáng có.

      Việc vay tiền diễn ra rất phổ biến dưới nhiều hình thức. Trường hợp vay tiền không có giấy tờ hoặc chỉ có giấy biên nhận tiền gây ra rất nhiều rủi ro cho bên vay tiền. Hoặc có giấy vay tiền nhưng không đảm bảo đủ giá trị pháp lý cũng gây ra rất nhiều rủi ro cho cả hai bên. Vì vậy khi xác lập giao dịch cho vay tiền, các bên có thể viết giấy vay tiền bằng tay nhưng phải đảm bảo nội dung chặt chẽ để ràng buộc quyền và lợi ích của hai bên, làm căn cứ giải quyết khi có tranh chấp.

Cách viết giấy vay tiền bằng tay

Cách viết giấy vay tiền bằng tay

     2.2. Cách viết giấy vay tiền bằng tay

     Giấy vay tiền bằng tay cần đảm bảo các nội dung chủ yếu sau:

  • Thông tin bên vay: Họ tên người đi vay, ngày sinh, số chứng minh thư nhân dân, ngày nơi cấp, hộ khẩu thường trú, chỗ ở hiện tại.
  • Thông tin bên cho vay: Họ và tên người cho vay, ngày sinh, số chứng minh thư nhân dân do công an tỉnh cấp ngày, tháng năm, hộ khẩu thường trú, chỗ ở hiện tại.
  • Nội dung tài sản vay và lãi suất vay: Bên vay tự nguyện vay của bên cho vay với số tiền là bao nhiêu với lãi suất bao nhiêu phần trăm thời hạn thanh toán là ngày nào? Phương thức thanh toán
  • Thời điểm cho vay, mục đích cho vay.
  • Cam kết của hai bên.
  • Xác nhận của các bên, xác nhận của ủy ban nhân dân xã, phường hoặc xác nhận của người làm chứng.

2.3. Một số lưu ý trước khi xác lập giao dịch vay tiền bằng giấy viết tay

     Để đảm bảo cho bên vay tiền thực hiện nghĩa vụ trả nợ theo giấy vay tiền viết tay khi đến hạn thanh toán, trước khi xác lập giao dịch bạn nên tính đến các khả năng sau:

  • Một là khả năng trả nợ của người vay đối với khoản lãi và thời gian trả nợ gốc đã thỏa thuận.
  • Hai là phương án đòi tiền hợp pháp nếu người vay không trả.
  • Ba là các thỏa thuận phạt vi phạm có thể đưa ra khi hai bên không thực hiện đúng các nghĩa vụ đã cam kết.

     Một số bài viết có nội dung tham khảo:

     Để được tư vấn chi tiết về cách viết giấy vay tiền bằng tay, quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật dân sự 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về Email:lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.