Văn phòng luật sư tại Nghệ An tư vấn luật miễn phí

Văn phòng luật sư tại Nghệ An tư vấn pháp luật miễn phí tại Nghệ An các lĩnh vực: đất đai, hôn nhân gia đình, lao động bảo hiểm, dân sự, hình sự...

     Giới thiệu văn phòng luật sư tư vấn luật tại Nghệ An

     Nghệ An là một tỉnh lớn nhất ở phía bắc Trung Bộ, phía bắc giáp Thanh Hóa, phía đông giáp biển Đông, phía tây giáp Lào, phía nam giáp Hà Tĩnh. Địa hình của tỉnh Nghệ An bao gồm núi, đồi và thung lũng, độ dốc thoải dần từ tây bắc xuống đông nam. Hệ thống sông ngòi dày đặc, bờ biển dài 82 km, có Cửa Lò là cảng biển quan trọng của miền Trung. Nghệ An là tỉnh nằm ở vùng chuyển tiếp khí hậu nên khí hậu vừa mang tính đông lạnh của miền Bắc, vừa mang tính nắng nóng của miền Nam. Với vị trí như vậy Nghệ an đóng vái trò quan trọng trong giao lưu kinh tế, thương mại du lịch, dịch vụ … từ đó các hoạt động kinh tế ngày càng phát triển kéo theo các dịch vụ pháp lý phát sinh rất nhiều và nhu cầu hiểu biết và nâng cao kiến thức pháp luật, cung cấp dịch vụ pháp lý của người dân tăng cao.

     Hiện nay, dịch vụ Luật sư và tư vấn Luật tại Nghệ An cũng rất phát triển với các Văn phòng Luật sư như: Văn phòng luật sư Thu Thủy, Văn phòng luật sư TMH, Văn phòng luật sư Đại vệ…

     Văn phòng luật sư tại Nghệ An tư vấn những gì?

     Hiểu được nhu cầu đó của người dân Nghệ An – Công ty tư vấn Luật Toàn quốc chúng tôi với đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm; thông qua hệ thống tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí qua điện thoại 1900 sẵn sàng hỗ trợ định hướng cho người dân Nghệ An về những vấn đề pháp luật mà mình đang vướng phải như:

 • Tư vấn pháp luật đất đai như: các thủ tục về sổ đỏ: cấp sổ đỏ lần đầu, sang tên sổ đỏ, cấp đổi sổ đỏ, cấp lại sổ đỏ bị mất, thẩm quyền, thủ tục thu hồi đất, bồi thường khi thu hồi đất….
 • Tư vấn pháp luật hôn nhân và gia đình: ly hôn đơn phương, ly hôn thuận tình, ly hôn có yếu tố nước ngoài, ly hôn khi không có giấy tờ của vợ chồng, chia tài sản khi ly hôn, mức cấp dưỡng cho con khi bố mẹ ly hôn…
 • Tư vấn pháp luật doanh nghiệp: thủ tục thành lập công ty, giải thể công ty, thủ tục phá sản, thay đổi loại hình công ty, thay đổi người đại diện theo pháp luật…
 • Tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệ: đăng ký nhãn hiệu, đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp, bảo hộ tên thương mại, chỉ dẫn địa lý…
 • Tư vấn pháp luật lao động: các hình thức hợp đồng lao động, thời gian thử việc, tiền lương thử việc, độ tuổi nghỉ hưu…
 • Tư vấn pháp luật hình sự: thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự, trường hợp được tạm hoãn thi hành án phạt tù, án phí vụ án hình sự, tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ…
 • Tư vấn pháp luật hành chính: thẩm quyền xử phạt VPHC, thủ tục ra quyết định xử phạt VPHC, mức xử phạt VPHC các lĩnh vực đất đai, hôn nhân gia đình, xây dựng, lao động…
 • Tham gia tranh tụng: cử Luật sư đại diện tham gia tranh tụng tại Tòa án các vụ án dân sự, hình sự, hành chính…
 • Soạn thảo hợp đồng: soạn thảo hợp đồng đặt cọc, hợp đồng thuê, hợp đồng lao động, hợp đồng cung cấp dịch vụ…

     Công tác trợ giúp pháp lý tại Nghệ An

     Theo quy định tại Điều 2 Luật trợ giúp pháp lý 2017, trợ giúp pháp lý là việc cung cấp dịch vụ pháp lý miễn phí cho người được trợ giúp pháp lý trong vụ việc trợ giúp pháp lý theo quy định của Luật này, góp phần bảo đảm quyền con người, quyền công dân trong tiếp cận công lý và bình đẳng trước pháp luật.

     Trợ giúp pháp lý được thực hiện bởi các tổ chức thực hiện trợ giúp pháp lý bao gồm Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước và tổ chức tham gia trợ giúp pháp lý. Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Tư pháp, do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh thành lập, có tư cách pháp nhân, có con dấu, trụ sở và tài khoản riêng. Tổ chức tham gia trợ giúp pháp lý bao gồm tổ chức ký hợp đồng thực hiện trợ giúp pháp lý và tổ chức đăng ký tham gia trợ giúp pháp lý.

     Hiện nay, tại Nghệ An chỉ có duy nhất một Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước có trụ sở tại TP Vinh, Nghệ An và 3 chi nhánh tại Khối 3 Thị trấn Diễn Châu; thị xã Thái Hòa; UBND huyện Tương. Ngoài ra, cũng có một tổ chức tham gia trợ giúp pháp lý có trụ sở tại Thành phố Vinh.

     Tuy nhiên, việc trợ giúp pháp lý chỉ được áp dụng đối với một số đối tượng như: người có công với cách mạng; người thuộc hộ nghèo, trẻ em, người dân tộc thiểu số cư trú ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn, người bị buộc tội từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi, người bị buộc tội thuộc hộ cận nghèo, một số người thuộc các trường hợp có khó khăn về tài chính khác.

     Như vậy, trợ giúp pháp lý là dịch vụ hỗ trợ dành cho những đối tượng đặc biệt, không phải ai cũng được hưởng sự ưu đãi này. Tuy nhiên, đối với những trường hợp còn lại, khách hàng khi phát sinh các vấn đề vướng mắc về pháp lý cũng không cần quá lo lắng, vì có thể sử dụng các dịch vụ hỗ trợ, tư vấn miễn phí qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí tại An Giang do Công ty Luật Toàn Quốc cung cấp.

      Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí tại NghAn.

     Với phương châm “Pháp luật cho cuộc sống” – Công ty Luật Toàn Quốc mang tới cho quý khách hàng tại Nghệ An dịch vụ tư vấn miễn phí qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 19006500. Chỉ với một cuộc điện thoại, mọi vướng mắc của quý khách hàng sẽ được giải đáp nhanh chóng – tiết kiệm – hiệu quả, không tốn kém thời gian, công sức, chi phí đi lại. Đội ngũ Luật sư, chuyên viên của chúng tôi luôn sẵn sàng 24/7 để tiếp nhận mọi yêu cầu và tư vấn tận tâm, nhiệt tình, giúp quý khách hàng giải quyết vấn đề của mình một cách tốt nhất.

     Tình huống tham khảo:

     Quyền và nghĩa vụ của người sử dụng theo quy định tại Luật đất đai 2013

Theo quy định tại Điều 166 và Điều 170 Luật đất đai 2013, người sử dụng đất có các quyền và nghĩa vụ sau đây:

Quyền chung của người sử dụng đất

 • Được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.
 • Hưởng thành quả lao động, kết quả đầu tư trên đất.
 • Hưởng các lợi ích do công trình của Nhà nước phục vụ việc bảo vệ, cải tạo đất nông nghiệp.
 • Được Nhà nước hướng dẫn và giúp đỡ trong việc cải tạo, bồi bổ đất nông nghiệp.
 • Được Nhà nước bảo hộ khi người khác xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp về đất đai của mình.
 • Được bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất theo quy định của Luật này.
 • Khiếu nại, tố cáo, khởi kiện về những hành vi vi phạm quyền sử dụng đất hợp pháp của mình và những hành vi khác vi phạm pháp luật về đất đai.

Nghĩa vụ chung của người sử dụng đất

 • Sử dụng đất đúng mục đích, đúng ranh giới thửa đất, đúng quy định về sử dụng độ sâu trong lòng đất và chiều cao trên không, bảo vệ các công trình công cộng trong lòng đất và tuân theo các quy định khác của pháp luật có liên quan.
 • Thực hiện kê khai đăng ký đất đai; làm đầy đủ thủ tục khi chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho quyền sử dụng đất; thế chấp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật.
 • Thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định của pháp luật.
 • Thực hiện các biện pháp bảo vệ đất.
 • Tuân theo các quy định về bảo vệ môi trường, không làm tổn hại đến lợi ích hợp pháp của người sử dụng đất có liên quan.
 • Tuân theo các quy định của pháp luật về việc tìm thấy vật trong lòng đất.
 • Giao lại đất khi Nhà nước có quyết định thu hồi đất, khi hết thời hạn sử dụng đất mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền gia hạn sử dụng.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.