Thủ tục xin gia hạn visa cho người nước ngoài theo quy định

Xem mục lục của bài viết1 Thủ tục xin gia hạn visa cho người nước ngoài2 Câu hỏi của bạn về thủ tục xin gia hạn visa cho người nước ngoài3 Câu trả lời của luật sư về thủ tục xin gia hạn visa cho người nước ngoài3.1 1. Cơ sở pháp lý về thủ tục xin gia hạn visa […]

Thủ tục xin gia hạn visa cho người nước ngoài

Câu hỏi của bạn về thủ tục xin gia hạn visa cho người nước ngoài

     Luật sư cho tôi hỏi thủ tục xin gia hạn visa cho người nước ngoài hiện nay như thế nào? Thời gian giải quyết là bao nhiêu lâu?

Câu trả lời của luật sư về thủ tục xin gia hạn visa cho người nước ngoài

    Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về thủ tục xin gia hạn visa cho người nước ngoài, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về  thủ tục xin gia hạn visa cho người nước ngoài như sau:

1. Cơ sở pháp lý về thủ tục xin gia hạn visa cho người nước ngoài

2. Nội dung tư vấn về thủ tục xin gia hạn visa cho người nước ngoài

   2.1 Một vài loại Visa cho người nước ngoài tại Việt Nam

  • Visa thị thực ký hiệu  ĐT – Cấp cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và luật sư nước ngoài hành nghề tại Việt Nam.
  • Visa thị thực ký hiệu  DN – Cấp cho người vào làm việc với doanh nghiệp tại Việt Nam.
  • Visa thị thực ký hiệu NN1 – Cấp cho người là Trưởng văn phòng đại diện, dự án của tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam.
  • Visa thị thực ký hiệu NN2 – Cấp cho người đứng đầu văn phòng đại diện, chi nhánh của thương nhân nước ngoài, văn phòng đại diện tổ chức kinh tế, văn hóa, tổ chức chuyên môn khác của nước ngoài tại Việt Nam.
  • Visa thị thực ký hiệu NN3 – Cấp cho người vào làm việc với tổ chức phi chính phủ nước ngoài, văn phòng đại diện, chi nhánh của thương nhân nước ngoài, văn phòng đại diện tổ chức kinh tế, văn hóa và tổ chức chuyên môn khác của nước ngoài tại Việt Nam.
  • Visa thị thực ký hiệu DH – Cấp cho người vào thực tập, học tập.
  • Visa thị thực ký hiệu HN – Cấp cho người vào dự hội nghị, hội thảo.
  • Visa thị thực ký hiệu PV1 – Cấp cho phóng viên, báo chí thường trú tại Việt Nam.
  • Visa thị thực ký hiệu PV2 – Cấp cho phóng viên, báo chí vào hoạt động ngắn hạn tại Việt Nam.
  • Visa thị thực ký hiệu LĐ – Cấp cho người vào lao động.
  • Visa thị thực ký hiệu DL – Cấp cho người vào du lịch.
  • Visa thị thực ký hiệu TT – Cấp cho người nước ngoài là vợ, chồng, con dưới 18 tuổi của người nước ngoài được cấp thị thực ký hiệu LV1, LV2, ĐT, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ hoặc người nước ngoài là cha, mẹ, vợ, chồng, con của công dân Việt Nam.
  • Visa thị thực ký hiệu VR – Cấp cho người vào thăm người thân hoặc với mục đích khác.
  • Visa thị thực ký hiệu SQ – Cấp cho các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam ị không quá 30 ngày cho người nước ngoài có nhu cầu nhập cảnh Việt Nam khảo sát thị trường, du lịch, thăm người thân, chữa bệnh thuộc các trường hợp sau đây:

       + Người có quan hệ công tác với cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực Việt Nam ở nước ngoài và vợ, chồng, con của họ hoặc người có văn bản đề nghị của cơ quan có thẩm quyền Bộ Ngoại giao nước sở tại;

       + Người có công hàm bảo lãnh của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự các nước đặt tại nước sở tại.

Thủ tục xin gia hạn visa cho người nước ngoài

Thủ tục xin gia hạn visa cho người nước ngoài

     2.2 Thủ tục xin gia hạn visa cho người nước ngoài

     Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ gồm:

  • Bản gốc hộ chiếu (Còn thời hạn ít nhất là 06 tháng)
  • Mẫu tờ khai xin cấp gia hạn visa thị thực NA5;
  • Giấy phép lao động hoặc giấy miễn giấy phép lao động đối với trường hợp visa loại DN, LĐ;  Giấy chứng nhận đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với trường hợp visa ĐT
  • Giấy xác nhận tạm trú của công an địa phương nơi người nước ngoài tạm trú tại Việt Nam.
  • Giấy ủy quyền đi nộp hồ sơ (nếu có)

     Bước 2: Nộp hồ sơ xin gia hạn visa cho người nước ngoài

      Nộp hồ sơ xin gia hạn visa tạm trú cho người nước ngoài tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh thành phố nơi doanh nghiệp, tổ chức có trụ sở chính.

    Bước 3: Nhận kết quả theo giấy hẹn trả kết quả.

    Thời gian hẹn trả kết quả: Không quá 5 ngày làm việc

    Bài viết tham khảo:

   Để được tư vấn chi tiết về thủ tục xin gia hạn visa cho người nước ngoài, quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật lao động 24/7: 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc Gửi câu hỏi về địa chỉ Email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

Thủ tục xin gia hạn visa cho người nước ngoài theo quy định
Đánh giá bài viết