Thủ tục xin cấp lại thẻ đảng viên bị mất – Luật Toàn Quốc

Thủ tục xin cấp lại thẻ đảng viên bị mất - Luật Toàn Quốc: Hồ sơ xin cấp lại thẻ đảng viên bị mất...xin cấp lại thẻ đảng viên bị mất...

THỦ TỤC XIN CẤP LẠI THẺ ĐẢNG VIÊN BỊ MẤT

Câu hỏi về của bạn:

     Tôi bị mất thẻ đảng viên. Luật sư cho tôi hỏi thủ tục cấp lại thẻ đảng viên bị mất?

Câu trả lời của luật sư:

         Chào bạn, Luật Toàn Quốc cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về thủ tục cấp lại thẻ đảng viên bị mất, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về thủ tục này như sau:

1. Cơ sở pháp lý về thủ tục cấp lại thẻ đảng viên bị mất

  • Hướng dẫn 12-HD/BTCTW Hướng dẫn nghiệp vụ công tác Đảng viên

2. Nội dung tư vấn 

2.1.Thủ tục xin cấp lại thẻ đảng viên bị mất được quy định ở đâu?

     Thẻ đảng viên là chứng nhận quan trọng của đảng viên, được phát khi đảng viên đã được công nhận đảng viên chính thức. Nếu không may làm mất, hỏng Đảng viên có thể xin cấp lại thẻ Đảng. Hiện nay, Căn cứ Điều lệ Đảng, Quy định số 24-QĐ/TW, ngày 30-7-2021 của Ban Chấp hành Trung ương về “Thi hành Điều lệ Đảng”, Hướng dẫn số 01-HD/TW, ngày 28-9-2021 của Ban Bí thư “Một số vấn đề cụ thể thi hành Điều lệ Đảng”; Ban Tổ chức Trung ương ban hành hướng dẫn 12-HD/BTCTW hướng dẫn một số vấn đề về nghiệp vụ công tác đảng viên, trong đó đã quy định về trình tự thủ tục cấp lại thẻ đảng viên do bị mất, hỏng. Vậy hồ sơ và thủ tục xin cấp lại thẻ Đảng viên bị mất được quy định như thế nào?

2.2. Hồ sơ xin cấp lại thẻ đảng viên bị mất

    Căn cứ vào hướng dẫn số 12-HD/BTCTW về hướng dẫn nghiệp vụ công tác Đảng viên. Hồ sơ để xin xét cấp lại thẻ Đảng viên bị mất bao gồm các giấy tờ sau đây:

  • Đơn xin cấp lại thẻ đảng viên
  • Bản kiểm điểm 
  • 2 ảnh chân dung cỡ 2×3 cm
Thủ tục xin cấp lại thẻ đảng viên bị mất

Thủ tục xin cấp lại thẻ đảng viên bị mất

2.3. Quy trình thủ tục xin cấp lại thẻ đảng viên bị mất

      Theo hướng dẫn số 12-HD/BTCTW, quy trình cấp lại thẻ đảng viên bị mất được thực hiện như sau:

  • Chi bộ căn cứ lý do bị mất, bị hỏng thẻ trong bản kiểm điểm của đảng viên để xét và thu 2 ảnh chân dung (cỡ 2 x 3 cm) gửi cùng danh sách đề nghị đảng ủy cơ sở; đảng ủy cơ sở xét, gửi danh sách (theo mẫu 2-TĐV và 3-TĐV) đề nghị cấp ủy có thẩm quyền; ban tổ chức của cấp ủy có thẩm quyền tập hợp lập danh sách (theo mẫu 2A-TĐV và 3A-TĐV) báo cáo ban thường vụ cấp ủy xét, ra quyết định cấp lại thẻ đảng viên bị mất hoặc đổi lại thẻ đảng viên bị hỏng (theo mẫu 4-TĐV).
  • Sau khi có quyết định của cấp ủy, ban tổ chức của cấp ủy hoàn thiện danh sách cấp lại thẻ đảng viên bị mất và đổi lại thẻ đảng viên bị hỏng vào phần mềm Quản lý cơ sở dữ liệu đảng viên. Nếu không có kết nối mạng tới máy chủ cấp tỉnh thì kết xuất dữ liệu ra file, gửi lên ban tổ chức tỉnh ủy và tương đương; gửi ảnh của đảng viên lên ban tổ chức tỉnh ủy và tương đương; ban tổ chức tỉnh ủy và tương đương dùng phần mềm Quản lý cơ sở dữ liệu đảng viên để duyệt và in thẻ đảng viên, dán ảnh, đóng dấu nổi và giao thẻ cho huyện ủy và tương đương hoàn thiện thẻ, giao cho chi bộ để trao thẻ cho đảng viên.

     Bạn có thể tham khảo bài viết sau:

      Trên đây là nội dung tư vấn của luật Toàn Quốc về thủ tục cấp lại thẻ Đảng viên bị mất. Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục này và các vấn đề liên quan hoặc sử dụng dịch vụ của chúng tôi xin vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về thủ tục xin cấp lại thẻ Đảng viên bị mất

  • Tư vấn qua Tổng đài 19006500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về thủ tục cấp lại thẻ Đảng viên bị mất hoặc các vấn đề liên quan theo quy định pháp luật mà bạn còn chưa rõ. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.
  • Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi Email câu hỏi về địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

      Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.