Thủ tục đăng ký tạm trú cho người nước ngoài theo quy định

Thủ tục đăng ký tạm trú cho người nước ngoài theo quy địnhĐánh giá bài viết Xem mục lục của bài viết1 Thủ tục đăng ký tạm trú cho người nước ngoài2 Câu hỏi của bạn về thủ tục đăng ký tạm trú cho người nước ngoài3 Câu trả lời của luật sư về thủ tục đăng ký tạm […]

Thủ tục đăng ký tạm trú cho người nước ngoài theo quy định
Đánh giá bài viết

Thủ tục đăng ký tạm trú cho người nước ngoài

Câu hỏi của bạn về thủ tục đăng ký tạm trú cho người nước ngoài

    Mình có bạn là người nước ngoài sang Việt Nam. Vậy Luật sư cho mình hỏi thủ tục đăng ký tạm trú cho người nước ngoài như thế nào?

Câu trả lời của luật sư về thủ tục đăng ký tạm trú cho người nước ngoài

    Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về thủ tục đăng ký tạm trú cho người nước ngoài, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về thủ tục đăng ký tạm trú cho người nước ngoài như sau:

1. Cơ sở pháp lý về thủ tục đăng ký tạm trú cho người nước ngoài

2. Nội dung tư vấn về thủ tục đăng ký tạm trú cho người nước ngoài

    2.1 Thủ tục đăng ký tạm trú cho người nước ngoài qua điện tử

    Bước 1: Người khai báo tạm trú truy cập Trang thông tin điện tử về khai báo thông tin tạm trú của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi đặt cơ sở lưu trú và thực hiện như sau:

  • Cung cấp các thông tin về tên, loại hình, địa chỉ, số điện thoại, email của cơ sở lưu trú; họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, số Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân hoặc hộ chiếu của mình để nhận tài khoản khai báo (Chỉ thực hiện lần đầu).
  • Đăng nhập vào Trang thông tin điện tử bằng tài khoản và mật khẩu đã được cấp.

    Bước 2: Người khai báo tạm trú thực hiện nhập và kiểm tra các thông tin khai báo về người nước ngoài hoặc chuyển tập tin nhập đính kèm theo mẫu được đăng tải trên Trang thông tin điện tử.

    Thực hiện khai báo theo các trường thông tin được yêu cầu trên Trang thông tin điện tử hoặc khai báo theo mẫu được đăng tải trên Trang thông tin điện tử, gồm các thông tin: Họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, số hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu, thời gian dự kiến tạm trú của người nước ngoài.

    Bước 3: Ấn nút “Lưu thông tin” và kiểm tra thông tin hệ thống. Nếu hệ thống xác nhận đã tiếp nhận thì hoàn thành; nếu hệ thống chưa tiếp nhận thì thực hiện lại Bước 2.

Thủ tục đăng ký tạm trú cho người nước ngoài

Thủ tục đăng ký tạm trú cho người nước ngoài

   2.2 Thủ tục đăng ký tạm trú cho người nước ngoài trực tiếp

    Bước 1: Người khai báo tạm trú tiếp nhận thông tin tạm trú của người nước ngoài.

    Bước 2: Khai, nộp Phiếu khai báo tạm trú cho trực ban Công an xã, phường, thị trấn hoặc đồn, trạm Công an (sau đây gọi chung là Công an cấp xã) nơi có cơ sở lưu trú (Phiếu khai báo tạm trú có thể gửi trước qua fax hoặc thông báo thông tin qua điện thoại đến Trực ban Công an cấp xã).

    Cán bộ trực ban Công an cấp xã tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:

    Nếu nội dung Phiếu khai báo tạm trú cho người nước ngoài ghi đầy đủ thì tiếp nhập, thực hiện xác nhận theo quy định;

    Nếu nội dung Phiếu khai báo tạm trú cho người nước ngoài chưa ghi đầy đủ thì yêu cầu người khai báo tạm trú sửa đổi, bổ sung.

    Bước 3: Người khai báo tạm trú nhận lại ngay Phiếu khai báo tạm trú đã có xác nhận của trực ban Công an cấp xã.

   Bài viết tham khảo:

   Để được tư vấn chi tiết về thủ tục đăng ký tạm trú cho người nước ngoài, quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật lao động 24/7: 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc Gửi câu hỏi về địa chỉ Email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.