Thủ tục đăng ký sinh ở Phụ sản Hà Nội như thế nào?

Thủ tục đăng ký sinh ở Phụ sản Hà Nội như thế nào?Đánh giá bài viết Xem mục lục của bài viết1 Thủ tục đăng ký sinh ở Phụ sản Hà Nội2 Câu hỏi của bạn về thủ tục đăng ký sinh ở Phụ sản Hà Nội3 Câu trả lời của luật sư về thủ tục đăng […]

Thủ tục đăng ký sinh ở Phụ sản Hà Nội như thế nào?
Đánh giá bài viết

Thủ tục đăng ký sinh ở Phụ sản Hà Nội

Câu hỏi của bạn về thủ tục đăng ký sinh ở Phụ sản Hà Nội

     Tôi đang có bầu được 32 tuần, tôi muốn sinh ở bệnh viện Phụ sản Hà Nội, vậy luật sư cho tôi hỏi thủ tục đăng ký sinh ở Phụ sản Hà Nội như thế nào?

Câu trả lời của luật sư về thủ tục đăng ký sinh ở Phụ sản Hà Nội

     Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về thủ tục đăng ký sinh ở Phụ sản Hà Nội, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về thủ tục đăng ký sinh ở Phụ sản Hà Nội như sau:

1. Cơ sở pháp lý về thủ tục đăng ký sinh ở Phụ sản Hà Nội

2. Nội dung tư vấn về thủ tục đăng ký sinh ở Phụ sản Hà Nội

   2.1 Chuẩn bị thẻ BHYT và giấy chuyển viện

   Để giảm thiểu chi phí khi đi sinh bạn có thể đăng ký tham gia bảo hiểm y tế theo nhiều đối tượng khác nhau như: doanh nghiệp, hộ gia đình, cán bộ,…

   Khi đi sinh chỉ cần thẻ BHYT của bạn có hiệu lực pháp luật thì sẽ được BHYT chi trả, mức hưởng theo từng đối tượng. Riêng đối với trường hợp mua thẻ BHYT tự nguyện theo hộ gia đình mà khi đi sinh phẫu thuật thì lưu ý thẻ BHYT của bạn phải đã có giá trị sử dụng từ đủ 180 ngày trở lên thì mới được BHYT chi trả.

    Đối với những thẻ BHYT có nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu ở bệnh viện khác, thì phải xin giấy chuyển viện từ bệnh viện nơi khám chữa bệnh ban đầu đến bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Giấy chuyển viện có giá trị sử dụng trong vòng 10 ngày nên bạn có thể chuẩn bị giấy chuyển viện trước khi chuyển dạ sinh con.

    2.2 Lấy sổ khám chữa bệnh

    Với những trường hợp có thẻ BHYT: làm hồ sơ tại khu vực nhà B1. Giờ bắt đầu làm việc là 7 giờ sáng, vì thế bạn nên có mặt từ khoảng 6h30 hoặc sớm hơn thì càng tốt để lấy được số thứ tự đầu. Như vậy có thể làm thủ tục nhanh chóng hơn. 

    Với những trường hợp sinh dịch vụ không bảo hiểm: Trường hợp này bạn làm hồ sơ sinh ở khu nhà D1 (khu tự nguyện 1). Khu vực này sẽ bắt đầu làm việc từ 7h30. Do là khu dịch vụ nên lượng người cũng ít hơn, vì thế bạn chỉ cần có mặt trước 20 đến 30 phút để lấy số thứ tự.

    Khi đã có số thứ tự bạn chờ tới lượt. Khi đến lượt lễ tân sẽ gọi lên hướng dẫn chi tiết đi những phòng nào tiếp theo ngay trên số thứ tự. 

Thủ tục đăng ký sinh ở Phụ sản Hà Nội

Thủ tục đăng ký sinh ở Phụ sản Hà Nội

    2.3 Đi khám theo số thứ tự

     Bước 1: Lấy máu và nước tiểu

     Sau khi nộp tiền xong ở Phòng 8, bạn sẽ đi đến phòng 11 (phòng Trực xét nghiệm) để tiến hành xét nghiệm máu và nước tiểu. Đây cũng là một khâu quan trọng khi làm hồ sơ sinh.

     Bước 2: Kiểm tra huyết áp và siêu âm

     Lấy mẫu máu và nước tiểu xong các bác sĩ sẽ cần có thời gian để làm xét nghiệm. Trong lúc đó, bạn sẽ đi kiểm tra huyết áp ở phòng 2. Tại phòng này, bạn được cân đo chiều cao, cân năng, đo huyết áp, kiểm tra nhịp tim và chiều cao tử cung. Kiểm tra xong, bạn sẽ được chuyển sang làm siêu âm.

     Bước 3: Ghi hồ sơ

     Xong xuôi tất cả các khâu kiểm tra, bạn sẽ ngồi đợi kết quả siêu âm. Khi có đầy đủ kết quả, bạn mang vào phòng để bác sĩ đọc lại, dặn dò những điều cần thiết, xong xuôi bạn mang kết luận chung ra và giấy tờ ra cửa khai làm hồ sơ sinh để hoàn tất thủ tục. Kết quả xét nghiệm sẽ được giữ lại và kẹp vào hồ sơ sinh. Nếu mẹ muốn lưu lại thì mang đi photo nhé. Bạn sẽ chỉ được trả lại quyển sổ khám thôi, trong sổ sẽ ghi số hồ sơ sinh.

   Bài viết tham khảo:

   Để được tư vấn chi tiết về thủ tục đăng ký sinh ở Phụ sản Hà Nội, quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật lao động 24/7: 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc Gửi câu hỏi về địa chỉ Email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.