Tăng tiền dưỡng sức phục hồi sức khỏe sau khi ốm đau

Tăng tiền dưỡng sức phục hồi sức khỏe sau khi ốm đau: Bắt đầu từ ngày 1/7/2017 sẽ tăng tiền dưỡng sức phục hồi sức khỏe sau khi ốm đau....

TĂNG TIỀN DƯỠNG SỨC PHỤC HỒI SỨC KHỎE SAU KHI ỐM ĐAU

Kiến thức của bạn:

   Bắt đầu từ ngày 1/7/2017 sẽ tăng tiền dưỡng sức phục hồi sức khỏe sau khi ốm đau có đúng không?

Câu trả lời của luật sư:

Căn cứ pháp lý:

Nội dung tư vấn :

  1. Tăng tiền dưỡng sức phục hồi sức khỏe sau khi ốm đau.

     Căn cứ theo điều 29 Luật bảo hiểm xã hội 2014 quy định:

     Điều 29. Dưỡng sức phục hồi sức khỏe sau khi ốm đau

“1. Người lao động đã nghỉ việc hưởng chế độ ốm đau đủ thời gian trong một năm theo quy định tại Điều 26 của Luật này, trong khoảng thời gian 30 ngày đầu trở lại làm việc mà sức khỏe chưa phục hồi thì được nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe từ 05 ngày đến 10 ngày trong một năm.

Thời gian nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe bao gồm cả ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần. Trường hợp có thời gian nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe từ cuối năm trước chuyển tiếp sang đầu năm sau thì thời gian nghỉ đó được tính cho năm trước.

2. Số ngày nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe do người sử dụng lao động và Ban Chấp hành công đoàn cơ sở quyết định, trường hợp đơn vị sử dụng lao động chưa có công đoàn cơ sở thì do người sử dụng lao động quyết định như sau:

a) Tối đa 10 ngày đối với người lao động sức khỏe chưa phục hồi sau thời gian ốm đau do mắc bệnh cần chữa trị dài ngày;

b) Tối đa 07 ngày đối với người lao động sức khỏe chưa phục hồi sau thời gian ốm đau do phải phẫu thuật;

c) Bằng 05 ngày đối với các trường hợp khác.

3. Mức hưởng dưỡng sức phục hồi sức khỏe sau khi ốm đau một ngày bằng 30% mức lương cơ sở.”

   Vậy căn cứ theo khoản 3 điều trên thì mức hưởng dưỡng sức phục hồi sức khỏe sau khi ốm đau một ngày bằng 30% mức lương cơ sở. Hiện nay mức lương cơ sở là 1.210.000 đồng, người lao động sẽ được hưởng chế độ dưỡng sức phục hồi sau khi ốm đau với mức tiền là 363.000 đồng/ngày. Và sắp tới ngày 1/7/2017 có nghị định mới quy định về mức lương cơ sở sẽ tăng từ 1.210.000 đồng lên 1.300.000 đồng.

   Như quy định chung thì sẽ tăng tiền hưởng dưỡng sức phục hồi sức khỏe từ 363.000 đồng/ngày lên 390.000 đồng/ngày.

tăng tiền dưỡng sức phục hồi sức khỏe

Tăng tiền dưỡng sức phục hồi sức khỏe

 2. Hồ sơ để hưởng dưỡng sức phục hồi sức khỏe sau khi ốm đau.

  Căn cứ theo điều 10 Quyết định 636/BHXH quy định về hồ sơ để hưởng dưỡng sức phục hồi sức khỏe sau khi ốm đau: Bạn làm hồ sơ theo Mẫu c70a HD

  Bạn cần lưu ý một số vấn đề:

 + Thời gian tối đa hưởng chế độ ốm đau trong một năm đối với người lao động tính theo ngày làm việc không kể ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần và được quy định như sau:

  • Làm việc trong điều kiện bình thường thì được hưởng 30 ngày nếu đã đóng bảo hiểm xã hội dưới 15 năm; 40 ngày nếu đã đóng từ đủ 15 năm đến dưới 30 năm; 60 ngày nếu đã đóng từ đủ 30 năm trở lên;
  • Làm nghề hoặc công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm thuộc danh mục do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Y tế ban hành hoặc làm việc ở nơi có phụ cấp khu vực hệ số từ 0,7 trở lên thì được hưởng 40 ngày nếu đã đóng bảo hiểm xã hội dưới 15 năm; 50 ngày nếu đã đóng từ đủ 15 năm đến dưới 30 năm; 70 ngày nếu đã đóng từ đủ 30 năm trở lên.

   +  Người lao động nghỉ việc do mắc bệnh thuộc Danh mục bệnh cần chữa trị dài ngày do Bộ Y tế ban hành thì được hưởng chế độ ốm đau như sau:

  • Tối đa 180 ngày tính cả ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần;
  • Hết thời hạn hưởng chế độ ốm đau quy định tại điểm a khoản này mà vẫn tiếp tục điều trị thì được hưởng tiếp chế độ ốm đau với mức thấp hơn nhưng thời gian hưởng tối đa bằng thời gian đã đóng bảo hiểm xã hội.

  + Thời gian hưởng chế độ ốm đau đối với người lao động là sĩ quan quân đội căn cứ vào thời gian điều trị tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền.

   Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết:

   Thời gian đóng bảo hiểm xã hội để hưởng chế độ ốm đau

   Doanh nghiệp phải làm gì để giải quyết chế độ ốm đau cho người lao động

  Luật Toàn Quốc hy vọng những gì chúng tôi tư vấn nêu trên sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được phương án tốt nhất để giải quyết vấn đề của mình, còn bất cứ vướng mắc gì quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật Lao Động miễn phí 24/7: 19006500 để gặp Luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ hoặc gửi  email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi mong rằng sẽ nhận được sự ủng hộ và ý kiến đóng góp của mọi người dân trên cả nước để chúng tôi ngày càng trở lên chuyên nghiệp hơn.

  Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của quý khách!

   Trân trọng./.

Liên kết tham khảo