Phiếu giao nhận hồ sơ 610 cấp lại thẻ BHYT do thay đổi thông tin

Để được tư vấn chi tiết về phiếu giao nhận hồ sơ 610, quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật lao động 24/7: 19006236 [..]

1. Phiếu giao nhận hồ sơ là gì?

    Hiện nay với sự phát triển của kinh tế, xã hội, kỹ thuật số và đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid-19 thì việc đi lại của chúng ta đôi khi bị hạn chế nên để giúp các bên thực hiện các thủ tục nộp hồ sơ liên quan đến các vấn đề bảo hiểm xã hội thì bưu điện là cơ quan thường được các bên lựa chọn để thay mình thực hiện nộp hồ sơ và bưu điện là trung gian để hỗ trợ chuyển phát hồ sơ bảo hiểm xã hội của cá nhân, tổ chức đến cơ quan bảo hiểm có thẩm quyền.

     Mẫu phiếu giao nhận hồ sơ BHXH 610 qua bưu điện được sử dụng khi cá nhân/ cơ quan tổ chức thực hiện nộp hồ sơ để xin cấp lại thẻ bảo hiểm y tế với cơ quan bảo hiểm xã hội qua đường bưu điện. 

2. Mẫu phiếu giao nhận hồ sơ 610

Phiếu giao nhận hồ sơ 610

Số Hồ sơ: 610…………/THE

                      CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
                            Độc lập – Tự do – Hạnh phúc 
                                            —————

 

PHIẾU GIAO NHẬN HỒ SƠ

Loại hồ sơ: Cấp lại thẻ BHYT do thay đổi mã quyền lợi khám chữa bệnh; thay đổi nơi khám chữa bệnh; thay đổi thông tin in trên thẻ (họ, tên, chữ đệm; ngày, tháng, năm sinh; giới tính, địa chỉ, bổ sung mã nơi đối tượng sinh sống)

(Thời hạn giải quyết loại hồ sơ này: 03 ngày)

1. Tên Cá nhân/đơn vị:……………………………………………………. Mã đơn vị: …………………

2. Điện thoại: …………………………………………………………………  Email: ………………………

 

3. Địa chỉ nhận trả kết quả hồ sơ qua bưu điện (nếu có): ……………………………………………

STT

Loại giấy tờ, biểu mẫu

Số lượng

I

Người tham gia:

 

1.

Tờ khai tham gia, điều chỉnh thông tin BHXH, BHYT (mẫu TK1-TS, 01 bản/người).

 

3.

Giấy khai sinh hoặc trích lục khai sinh do cơ quan có thẩm quyền về hộ tịch cấp; Giấy chứng minh nhân dân/thẻ căn cước/hộ chiếu (trường hợp thay đổi thông tin về nhân thân).

 

4.

Giấy tờ chứng minh thuộc đối tượng được hưởng quyền lợi BHYT cao hơn (Mục I Phụ lục 3  QĐ 595) (trường hợp thay đổi mã quyền lợi khám chữa bệnh)

 

5.

Sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú hoặc Giấy xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú (trường hợp bổ sung mã nơi đối tượng sinh sống).

 

II

Đơn vị:

 

1

Bảng kê thông tin (mẫu D01-TS) (nếu có)

 

Lưu ý:

1. Thủ tục nộp hồ sơ:

– Người đang làm việc nộp hồ sơ cho đơn vị nơi đang làm việc hoặc nộp cho cơ quan BHXH.

– Người tham gia BHYT: nộp hồ sơ cho cơ quan BHXH nơi cấp thẻ BHYT. Riêng người đang hưởng trợ cấp thất nghiệp trên địa bàn TP.HCM thì nộp hồ sơ cho BHXH TP.HCM.

2. Việc đổi thẻ BHYT do thay đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu chỉ thực hiện vào tháng đầu mỗi quý. Trường hợp nhận hồ sơ từ ngày 21 của tháng cuối quý và có ngày trả kết quả trước ngày 01 của tháng đầu quý sau, thì thời hạn trả kết quả vào buổi chiều ngày làm việc đầu tiên của tháng đầu quý sau.

– Người tham gia BHYT có thể tham khảo danh sách các cơ sở khám chữa bệnh nhận đăng ký khám chữa bệnh BHYT ban đầu được Bảo hiểm xã hội Tp.Hồ Chí Minh cập nhật định kỳ hằng quý trên trang thông tin điện tử (địa chỉ: http://bhxhtphcm.gov.vn/danh-muc), tại các bệnh viện, trường học và Đại lý thu BHYT để lựa chọn nơi khám chữa bệnh phù hợp.

 

3. Đơn vị/người tham gia phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc kê khai hồ sơ.

4. Nếu nộp hồ sơ và nhận kết quả qua bưu điện thì thời hạn giải quyết hồ sơ sẽ cộng thêm 02 ngày cho mỗi lượt.

Ngày trả kết quả: …………/…………../………….. (Quá hạn trả hồ sơ 30 ngày, các đơn vị chưa đến nhận, cơ quan BHXH sẽ chuyển hồ sơ này vào kho lưu trữ)

 

……………, ngày…… tháng…… năm……
Cán bộ tiếp nhận hồ sơ
(Ký, ghi họ tên)


Người nộp hồ sơ
(Ký, ghi họ tên)

>> Tải phieu-giao-nhan-ho-so-610

     Bài viết tham khảo:

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về phiếu giao nhận hồ sơ về cấp lại bảo hiểm y tế do thay đổi thông tin như sau:

Tư vấn qua Tổng đài 19006500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về phiếu giao nhận hồ sơ về cấp lại bảo hiểm y tế do thay đổi thông tin hoặc các vấn đề khác mà bạn còn chưa rõ. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi Email tới địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

 Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn.