Nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Đồng Nai theo quy định

Nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Đồng Nai. người lao động đang làm việc hoặc nghỉ việc và mong muốn hưởng bảo hiểm thất nghiệp ở Đồng Nai [...]

Nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Đồng Nai

Kiến thức của bạn:

  • Nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Đồng Nai

Kiến thức của luật sư:

Căn cứ pháp lý:

Nội dung tư vấn về nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Đồng Nai

     1. Chấm dứt hưởng bảo hiểm thất nghiệp ở Đồng Nai

     Thứ nhất: Các trường hợp người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp được bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp quy định như sau:

     a) Có việc làm

     Người lao động được xác định là có việc làm thuộc một trong các trường hợp sau:

  • Đã giao kết hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc từ đủ 03 tháng trở lên. Ngày mà người lao động được xác định có việc làm là ngày hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc có hiệu lực theo quy định của pháp luật;
  • Có quyết định tuyển dụng đối với những trường hợp không thuộc đối tượng giao kết hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc. Ngày có việc làm trong trường hợp này được xác định là ngày bắt đầu làm việc của người đó ghi trong quyết định tuyển dụng;
  • Người lao động thông báo đã có việc làm cho trung tâm dịch vụ việc làm theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định. Ngày mà người lao động được xác định có việc làm là ngày ghi trong thông báo có việc làm của người lao động.

     b) Thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an

     Ngày mà người lao động được xác định thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an là ngày người lao động nhập ngũ.

     c) Đi học tập có thời hạn từ đủ 12 tháng trở lên.

     Ngày mà người lao động được xác định đi học tập có thời hạn 12 tháng trở lên là ngày nhập học được ghi trong giấy báo nhập học đối với học tập trong nước. Trường ợp học tập ở nước ngoài thì ngày người lao động được xác định đi học tập có thời hạn 12 tháng trở lên là ngày xuất cảnh theo quy định của pháp luật về xuất, nhập cảnh.

     d) Chấp hành quyết định áp dụng biện pháp đưa vào trư­ờng giáo d­ưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở cai nghiện bắt buộc

     Ngày mà người lao động được xác định chấp hành quyết định áp dụng biện pháp đưa vào trư­ờng giáo d­ưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở cai nghiện bắt buộc là ngày bắt đầu thực hiện biện pháp xử lý hành chính được ghi trong quyết định của cơ quan có thẩm quyền.

     e) Bị tòa án tuyên bố mất tích

     Ngày mà người lao động mất tích được xác định trong quyết định của tòa án.

     f) Bị tạm giam, chấp hành hình phạt tù

     Ngày mà người lao động được xác định bị tạm giam, chấp hành hình phạt tù là ngày bắt đầu thực hiện quyết định tạm giam, chấp hành hình phạt tù của cơ quan có thẩm quyền.

     Thứ hai: Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp theo các trường hợp quy định nêu trên, người lao động phải thông báo với trung tâm dịch vụ việc làm nơi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định và kèm theo giấy tờ có liên quan đến việc chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp (bản chụp), trường hợp gửi theo đường bưu điện thì tính theo ngày ghi trên dấu bưu điện.

     Thứ ba: Người lao động đang hưởng trợ cấpthất nghiệp bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp vào những ngày của tháng đang hưởng trợ cấp thất nghiệp thì người lao động vẫn được hưởng trợ cấp thất nghiệp của cả tháng đó.

     Thứ tư: Người lao động bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp thuộc các trường hợp quy định nêu trên thì thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp tương ứng với thời gian còn lại mà người lao động chưa nhận trợ cấp thất nghiệp được bảo lưu làm căn cứ để tính thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp cho lần hưởng trợ cấp thất nghiệp tiếp theo khi đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định.

     Thời gian bảo lưu được tính bằng tổng thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp trừ đi thời gian đóng đã được hưởng trợ cấp thất nghiệp theo nguyên tắc mỗi tháng đã hưởng trợ cấp thất nghiệp tương ứng 12 tháng đã đóng bảo hiểm thất nghiệp.

Nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Đồng Nai

Nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Đồng Nai

     2. Nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Đồng Nai

    – Phòng Bảo Hiểm Thất Nghiệp – Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Đồng Nai thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, địa chỉ khu phố 5, phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

      Số điện thoại tư vấn bảo hiểm: 19006500

     – TTGD thường xuyên Long Thành, địa chỉ khu 12, xã Long Đức, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.  Điện thoại: 0251.3844413

     – Trung tâm dạy nghề huyện Định Quán, địa chỉ số 5B Km 114, Quốc lộ 20, thị trấn Định Quán, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai. Điện thoại: 0251.3611396.

     – Trung tâm dạy nghề huyện Trảng Bom, địa chỉ số Quốc lộ 1A, khu phố 5, thị trấn Trảng Bom, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai. Điện thoại: 0251.8951931.

     – Trung tâm dạy nghề Long Khánh, địa chỉ số 2A Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân Bình, thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai. Điện thoại: 0251.3870090.

     – Trường Trung cấp Kỹ thuật Công nghiệp Nhơn Trạch, địa chỉ Khu Trung tâm hành chính, đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Điện thoại: 0251.3561318.

Bài viết tham khảo:

     Để được tư vấn về nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Đồng Nai, quý khách vui lòng liên hệ tới tổng đài tư vấn pháp luật bảo hiểm 24/7: 1900 6178 để được luật sư tư vấn hoặc gửi câu hỏi về địa chỉ Gmail: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

    Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.