Nơi đăng ký bảo hiểm thất nghiệp quận 5 và bảo hiểm xã hội quận 5

Nơi đăng ký bảo hiểm thất nghiệp quận 5 và bảo hiểm xã hội quận 55 (100%) 1 vote Xem mục lục của bài viết1 Bảo hiểm thất nghiệp quận 52 Nội dung tư vấn về bảo hiểm thất nghiệp quận 5:2.1 1. Nơi đăng ký bảo hiểm thất nghiệp quận 52.1.1 2. Nơi đăng ký […]

Nơi đăng ký bảo hiểm thất nghiệp quận 5 và bảo hiểm xã hội quận 5
5 (100%) 1 vote

Bảo hiểm thất nghiệp quận 5

Câu hỏi của bạn:

Nơi đăng ký bảo hiểm thất nghiệp quận 5

Kiến thức của luật sư

     Chào bạn, Luật Toàn Quốc cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về nơi đăng ký bảo hiểm thất nghiệp quận 5 cho chúng tôi qua địa chỉ Email: lienhe@luattoanquoc.com. Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

Nội dung tư vấn về bảo hiểm thất nghiệp quận 5:

1. Nơi đăng ký bảo hiểm thất nghiệp quận 5

     Bảo hiểm thất nghiệp là một biện pháp hỗ trợ người lao động giải quyết tình trạng thất nghiệp, nhằm trợ giúp kịp thời cho người lao động trong thời gian chưa tìm kiếm được việc làm và tạo cơ hội cho họ học nghề, tìm kiếm công việc mới. Khi người lao động chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng việc làm mà không thuộc một trong hai trường hợp: trường hợp người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, với hợp đồng làm việc trái pháp luật và trường hợp người lao động được hưởng lương hưu hoặc được hưởng trợ cấp mất sức lao động hằng tháng. Ngoài ra đã đóng đủ 12 tháng Bảo hiểm thất nghiệp trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi người lao động chấm dứt hợp đồng lao động đối với các trường hợp: hợp đồng lao động không xác định thời hạn  và hợp đồng lao động có xác định thời hạn hoặc đóng đủ 12 tháng Bảo hiểm thất nghiệp trở lên trong thời gian 36 tháng trước khi người lao động chấm dứt hợp đồng lao động đối với các trường hợp: ký kết hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 3 tháng đến dưới 12 tháng thì trong thời hạn 3 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, người lao động chưa có việc làm và có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp phải trực tiếp nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp cho trung tâm dịch vụ việc làm tại địa phương nơi người lao động muốn nhận trợ cấp thất nghiệp. 

     Hiện nay trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh có nhiều địa điểm tiếp nhận đăng ký bảo hiểm thất nghiệp. Và nơi đăng ký bảo hiểm thất nghiệp quận 5 là Trung tâm giới thiệu việc làm có địa chỉ tại 106/14D Điện Biên Phủ, P.17, quận Bình Thạnh (đi từ Hẻm 236 Điện Biên Phủ hoặc Hẻm 18 Nguyễn Cửu Vân).

Nơi đăng ký bảo hiểm thất nghiệp quận 5

2. Nơi đăng ký bảo hiểm xã hội quận 5

     Người lao động là người làm việc theo hợp đồng lao động mà chưa đủ điều kiện hưởng chế độ hưu chí mà không có ý định tham gia bảo hiểm xã hội nữa hoặc ra nước ngoài để định cư; người đang bị mắc một trong những bệnh nguy hiểm đến tính mạng như ung thư, bại liệt, xơ gan cổ chướng, phong, lao nặng, nhiễm HIV đã chuyển sang giai đoạn AIDS và những bệnh khác theo quy định của Bộ Y tế hoặc bộ đội xuất ngũ mà mong muốn rút tiền bảo hiểm xã hội một lần thì người lao động có thể nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội một lần đến cơ quan bảo hiểm xã hội tại phòng lao động thương binh xã hội thuộc ủy ban nhân dân cấp huyện quận nơi người lao động có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú.

     Ở quận 5, để có thể đăng ký bảo hiểm xã hội, bạn có thể đến cơ quan bảo hiểm xã hội thuộc Phòng lao động thương binh xã hội quận 5 tại số 187 Đường Lương Nhữ Học, Phường 11, Quận 5.

     Bài viết tham khảo:

     Để được tư vấn chi tiết về đăng ký bảo hiểm thất nghiệp quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật bảo hiểm 24/7: 19006500 để được luật sư tư vấn hoặc gửi câu hỏi về địa chỉ Gmail: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách hàng một cách tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của quý khách!

     Trân trọng./.