Nơi đăng kí bảo hiểm thất nghiệp quận 11 và bảo hiểm xã hội quận 11

Nơi đăng kí bảo hiểm thất nghiệp quận 11 và bảo hiểm xã hội quận 11, đăng kí bảo hiểm thất nghiệp quận 11 và bảo hiểm xã hội quận 11 tại

BẢO HIỂM THẤT NGHIỆP QUẬN 11

Kiến thức của bạn:

  • Nơi đăng ký bảo hiểm thất nghiệp quận 11 và bảo hiểm xã hội quận 11

1. Nơi đăng ký bảo hiểm thất nghiệp quận 11

     Bảo hiểm thất nghiệp được đưa ra nhằm đảm bảo chia sẻ rủi ro cho người lao động, mức đóng bảo hiểm thất nghiệp được tính trên cơ sở tiền lương của người lao động và mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp được tính trên cơ sở mức đóng và thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp.

     Người lao động chấm dứt hợp đồng lao động  hoặc hợp đồng làm việc mà không thuộc trường hợp đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật hoặc hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hằng tháng và đáp ứng các điều kiện  đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong vòng 24 tháng trước khi nghỉ việc đối với người làm việc theo hợp đồng lao động có xác định thời hạn và hợp đồng không xác định thời hạn hoặc đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 36 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động đối với hợp đồng mùa vụ hay hợp đồng theo một công việc nhất định thì được hưởng bảo hiểm thất nghiệp.

     Bên cạnh đó trong vòng 3 tháng kể từ ngày nhận được quyết định nghỉ việc thì phải làm hồ sơ đến trung tâm dịch vụ việc làm để yêu cầu hưởng bảo hiểm thất nghiệp.

Về địa chỉ nơi đăng ký bảo hiểm thất nghiệm quận 11:

     Không giống như bảo hiểm xã hội, người hưởng bảo hiểm thất nghiệp sẽ phải nộp hồ sơ tại trung tâm dịch vụ việc làm. Tuy nhiên, không phải bất kỳ quận huyện nào cũng đều có trung tâm dịch vụ việc làm. Hiện nay, tại quận 11 không có trung tâm dịch vụ việc làm để tiếp nhận hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp, tại thành phố Hồ Chí Minh có 7 cơ sở tiếp nhận hồ sơ. Đó là:

  • Phòng bảo hiểm thất nghiệp địa chỉ: Số 106/14D Điện Biên Phủ, phường 17, quận Bình Thạnh;
  • Cơ sở 2-Củ Chi địa chỉ: số 108 đường Phạm Thị Lòng (đường 458 cũ), Ấp Thạnh An, Xã Trung An, Huyện Củ Chi.
  • Chi nhánh bảo hiểm thất nghiệp Quận 4 địa chỉ:  số 249 Tôn Đản, Phường 15, Quận 4.
  • Chi nhánh bảo hiểm thất nghiệp Quận 6 địa chỉ:  số 743/34 Hồng Bàng, Phường 6, Quận 6.
  • Chi nhánh bảo hiểm thất nghiệp Thành phố Thủ Đức địa chỉ: số 1 Đường số 9, Phường Phước Bình, Thành phố Thủ Đức.
  • Chi nhánh bảo hiểm thất nghiệp Quận 12 địa chỉ: số 802 Nguyễn Văn Quá, Phường Đông Hưng Thuận, Quận 12.
  • Chi nhánh bảo hiểm thất nghiệp Quận Tân Bình địa chỉ: số 456 Trường Chinh, Phường 13, Quận Tân Bình.

     Theo đó, người lao động có nhu cầu hưởng bảo hiểm thất nghiệp ở quận 11 có thể lựa chọn nộp hồ sơ tại 1 trong các cơ sở trên.

Bảo hiểm thất nghiệp quận 11

2. Nơi đăng ký bảo hiểm xã hội quận 11

     Người lao động có thể yêu cầu hưởng bảo hiểm xã hội một lần nếu khi chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc mà không muốn tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội nữa đồng thời chưa đủ điều kiện hưởng chế độ hưu trí mà không có ý định tham gia bảo hiểm xã hội nữa hoặc ra nước ngoài để định cư; người đang bị mắc một trong những bệnh nguy hiểm đến tính mạng như ung thư, bại liệt, xơ gan cổ chướng, phong, lao nặng, nhiễm HIV đã chuyển sang giai đoạn AIDS và những bệnh khác theo quy định của Bộ Y tế hoặc bộ đội xuất ngũ.

     Ở quận 11, người lao động có thể nộp hồ sơ đến cơ quan bảo hiểm xã hội quận 6 tại 5-7 Hàn Hải Nguyên, Phường 16, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh. Số điện thoại: 028.39 630 620

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về nơi hưởng bảo hiểm thất nghiệp quận 11:

Tư vấn qua Tổng đài 19006500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi như: hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp, thời hạn nộp hồ sơ, thời gian hưởng, mức hưởng… Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi Email câu hỏi về nơi hưởng bảo hiểm thất nghiệp quận 11 và các vấn đề có liên quan về địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.