• Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội
 • Công ty Luật TNHH Toàn Quốc
 • MST: 0108718004

Luật sư tư vấn gọi: 1900 6500

Dịch vụ tư vấn trực tiếp: 0918243004

Việc giám định lại được thực hiện trong trường hợp có căn cứ cho rằng kết luận giám định lần đầu không chính xác hoặc trong trường hợp đặc biệt

 • Mẫu đơn đề nghị giám định lại thương tật mới nhất
 • Mẫu đề nghị giám định lại thương tật
 • Biểu mẫu
 • 19006500
 • Tác giả:
 • Đánh giá bài viết

Mẫu đơn đề nghị giám định lại thương tật

     Căn cứ pháp lý tại khoản 2, Điều 29 và khoản 2, Điều 30, Luật giám định tư pháp 2012 thì việc giám định lại được thực hiện trong trường hợp có căn cứ cho rằng kết luận giám định lần đầu không chính xác hoặc trong trường hợp quy định tại khoản 2 Điều 30 của luật giám định tư pháp 2012. Trong trường hợp đặc biệt, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao quyết định việc giám định lại sau khi đã có kết luận của Hội đồng giám định. Giám định có vai trò quan trọng trong giải quyết vụ án, tuy nhiên khi kết quả giám định chưa chính xác hoặc có dấu hiệu sai lệch về kết quả thì người yêu cầu giám định được đề nghị giám định lại để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của bản thân và đảm bảo được sự công minh của luật pháp.

     Khi có căn cứ mà pháp luật quy định thì người yêu cầu giám định tư pháp sẽ làm đơn đề nghị các Cơ quan tiến hành tố tụng ra quyết định giám định lại thương tật, Khi tiến hành soạn thảo đơn đề nghị giám định lại thương tật, người soạn thảo đơn phải đảm bảo nội dung sau đây:

 • Tên Cơ quan có thẩm quyền giải quyết
 • Họ tên người đề nghị
 • Các thông tin nhân thân của người đề nghị
 • Căn cứ để đề nghị giám định lại

1. Tại sao phải cần có sự tư vấn của Công ty Luật Toàn Quốc

1.1. Những khó khăn chủ yếu khi khách hàng tự soạn thảo đơn đề nghị giám định lại thương tật

     Thực tiễn hành nghề chúng tôi nhận thấy, việc tự soạn thảo đơn đề nghị giám định lại thương tật là việc không dễ dàng đối với khách hàng. Đặc điểm chung khi khách hàng tự soạn thảo đơn đề nghị giám định lại tỉ lệ thương tật là đơn đó thường thiếu nội dung quan trọng, từ đó hiệu quả của việc làm đơn không được như mong muôn.

     Hiểu được điều này, công ty Luật Toàn Quốc đã và đang cung cấp dịch vụ soạn thảo đơn đề nghị giám định lại thương tật, nhằm giúp quý khách hàng đảm bảo được quyền lợi hợp pháp của mình một cách tốt nhất. Công ty của chúng tôi với phương châm: "pháp luật cho cuộc sống", chúng tôi luôn săn sàng hộ trợ khách hàng trong việc soạn thảo đơn đề nghị giám định lại thương tật. Công ty Luật Toàn Quốc luôn tự tin là hãng luật uy tín, chất lượng hàng đầu Việt Nam. Khi đến với Công ty chúng tôi khách hàng sẽ luôn nhận được sự giúp đỡ tận tình từ các chuyên gia pháp lý hàng đầu, các quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng sẽ được luật sư của chúng tôi bảo vệ một cách hiệu quả nhất.

1.2. Các dịch vụ mà Công ty Luật Toàn Quốc cung cấp

     Ngoài việc cung cấp dịch vụ soạn thảo đơn đề nghị giám định lại thương tật Công ty chúng tôi còn cung cấp cho khách hàng những dịch vụ sau đây:

 • Tư vấn pháp luật trong trong lĩnh vực hình sự
 • Tư vấn cá vấn đề pháp lý về giám định tỉ lệ thương tật
 • Tư vấn các vấn đề pháp lý về giám định bổ sung
 • Tư vấn, hướng dẫn cách viết đơn đề nghị giám định lại thương tật (căn cứ pháp lý, điều kiện, thẩm quyền, nội dung đơn,...) 
 • Tư vấn cho quý khách hàng về những điều kiện, quy định pháp luật liên quan
 • Tiến hành soạn thảo đơn đề nghị giám định lại thương tật 
 • Thực hiện giao hồ sơ, tài liệu đến tận tay khách hàng theo thỏa thuận
 • Tư vấn, giải quyết các vấn đề khác phát sinh khác theo thỏa thuận và yêu cầu của các bên
 • Trực tiếp tham gia tố tụng để bảo vệ quyền lợi của khách hàng trong các vụ án hình sự

2. Hướng dẫn soạn thảo đơn đề nghị giám định lại thương tật

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

——o0o——

…., ngày …. tháng…. năm 2022

ĐƠN ĐỀ NGHỊ GIÁM ĐỊNH LẠI THƯƠNG TẬT

(V/v: Xác định lại phần trăm thương tật đối với bị hại là ông/bà/anh/chị……………….)

Kính gửi:  ………

(Thông tin cơ quan có thẩm quyền quyết định việc giám định lại)

Tên tôi là:…………………, Sinh năm .......................

Chứng minh nhân dân số: ................... nơi cấp ................ ngày cấp ................

Nơi ở hiện nay: .........................................

Là người đại diện của bị hại là ông/bà/anh/chị………. (nếu là người đại diện)

Ngày …/…/……., Tòa án nhân dân quận ……….. đã thụ lý vụ án …………. theo hồ sơ ………….. được chuyển lên từ Cơ quan điều tra, trong hồ sơ này có xác định tỷ lệ thương tật đối với bị hại là ông/bà/anh/chị ………. là ….% nên truy tố bị cáo …………. với tội danh ……… theo Khoản ……….Điều ……….. Bộ Luật Hình sự 2015 sửa đổi 2017. Nhưng phía bị hại chúng tôi không đồng ý với kết quả giám định trên và chứng cứ để có thể cho rằng tỷ lệ thương tật đối với bị hại còn cao hơn nhiều so với kết quả giám định của Cơ quan điều tra đã xác định, các tài liệu chứng minh chúng tôi gửi kèm theo đơn này....         

.............................                                                                        

     Qúy khách hàng có thể tải đơn đề nghị giám định lại thương tật tại đây: Mẫu đơn đề nghị giám định lại thương tật [caption id="attachment_146021" align="aligncenter" width="360"]Dịch vụ hướng dẫn soạn thảo đơn đề nghị giám định lại thương tật Mẫu đơn đề nghị giám định lại thương tật[/caption]

3. Hồ sơ yêu cầu giám định lại

     Theo khoản 1 Điều 26 Luật Giám định tư pháp 2012, hồ sơ cần thiết cho việc giám định lại trong vụ án hình sự bao gồm:

 • Đơn đề nghị giám định lại;
 • Tài liệu, vật chứng có liên quan (nếu có);
 • Bản sao giấy tờ chứng minh mình là người có quyền, nghĩa vụ liên quan trong vụ án hình sự hoặc là người đại diện hợp pháp của họ.

4. Địa chỉ liên hệ luật sư tư vấn mẫu đề nghị giám định lại thương tật

Để liên hệ với Công ty Luật Toàn Quốc chúng tôi. Qúy khách có thể lựa chọn theo một trong các cách thức sau:

 • Cách 1: Trực tiếp tại trụ sở văn phòng, địa chỉ: Tầng 3, số 463 Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội. 
 • Cách 2: Thực hiện tư vấn ngoài trụ sở văn phòng. Chi tiết liên hệ: 1900 6500 để đặt lịch hẹn và địa chỉ cụ thể.
 • Cách 3: Tư vấn qua email, qua điện thoại Luật sư tư vấn trực tiếp. 

     Trong trường hợp Quý khách hàng có mong muốn cần được tư vấn, sử dụng dịch vụ theo các cách thức khác hoặc kết hợp nhiều cách tư vấn mà chúng tôi đã đề xuất, vui lòng liên hệ tổng đài trực tuyến 24/7: 1900 6500 để được giải đáp.

     Bài viết tham khảo: 

     Để được tư vấn vấn chi tiết về Mẫu đề nghị giám định lại thương tật hoặc sử dụng dịch vụ soạn thảo đơn đề nghị giám định lại thương tậ, Quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về Mẫu đề nghị giám định lại thương tật

Tư vấn qua điện thoại: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về Mẫu đơn đề nghị giám định lại thương tật hoặc các vấn đề khác liên quan mà bạn còn chưa rõ. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cư thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi Email câu hỏi về địa chỉ: [email protected] chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

      Luật toàn quốc xin chân thành cảm ơn.

Chuyên viên: An Dương

 

Tư vấn miễn phí gọi: 1900 6178