Lệ phí cấp chứng minh nhân dân tỉnh Bến Tre

Lệ phí cấp chứng minh nhân dân tỉnh Bến Tre: Tại các phường của thành phố Bến Tre: 9.000 đồng/lần cấp lại, đổi.

Câu hỏi của bạn:

     Thưa Luật sư, tôi cao câu hỏi muốn nhờ Luật sư tư vấn giúp như sau: Lệ phí cấp chứng minh nhân dân tỉnh Bến Tre là bao nhiêu? Tôi xin cảm ơn!

Câu trả lời của Luật sư:

     Luật Toàn Quốc cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về lệ phí cấp chứng minh nhân dân tỉnh Bến Tre về cho chúng tôi, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về lệ phí cấp chứng minh nhân dân tỉnh Bến Tre như sau:

Cơ sở pháp lý:

1. Lệ phí cấp chứng minh nhân dân là gì?

     Lệ phí cấp chứng minh nhân dân được hiểu là khoản tiền mà người dân phải nộp cho Nhà nước khi thực hiện thủ tục cấp chứng minh nhân dân tại cơ quan công an. Hiện nay mức thu lệ phí cấp chứng minh nhân dân do Hội đồng nhân dân cấp tỉnh quy định mức thu cụ thể cho từng địa phương.

2. Đối tượng thu lệ cấp chứng minh nhân dân tại tỉnh Bến Tre

  • Người được cơ quan công an cấp chứng minh nhân dân theo quy định của pháp luật

3. Mức thu lệ phí cấp chứng minh nhân dân tại tỉnh Bến Tre

     Mức thu lệ phí cấp chứng minh nhân dân khi cấp lại, đổi chứng minh nhân dân (không bao gồm tiền ảnh của người được cấp chứng minh nhân dân):

  • Tại các phường của thành phố Bến Tre: 9.000 đồng/lần cấp lại, đổi.
  • Tại các khu vực còn lại của tỉnh: 4.000 đồng/lần cấp lại, đổi.

Lệ phí cấp chứng minh nhân dân tỉnh Bến Tre

4. Miễn, không thu lệ phí cấp chứng minh nhân dân tại tỉnh Bến Tre

  • Miễn lệ phí cấp chứng minh nhân dân đối với các đối tượng là cha, mẹ, vợ (hoặc chồng) của liệt sĩ, con dưới 18 tuổi của liệt sĩ; thương binh, bệnh binh, con dưới 18 tuổi của thương binh, bệnh binh; Bà mẹ Việt Nam anh hùng; hộ nghèo.
  • Miễn lệ phí cấp chứng minh nhân dân với người cao tuổi, người khuyết tật.
  • Miễn lệ phí cấp chứng minh nhân dân khi cấp chứng minh nhân dân lần đầu, cấp đổi chứng minh nhân dân theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền do Nhà nước thay đổi địa giới hành chính.

5. Chế độ thu, nộp, quản lý lệ phí đăng ký cư trú, lệ phí cấp chứng minh nhân dân tỉnh Bến Tre

  • Lệ phí đăng ký cư trú, lệ phí cấp chứng minh nhân dân được thu bằng tiền Việt Nam. Cơ quan được cấp có thẩm quyền giao quản lý về cư trú, cấp chứng minh nhân dân có nhiệm vụ tổ chức thu lệ phí đăng ký cư trú, lệ phí cấp chứng minh nhân dân và sử dụng biên lai thu lệ phí theo quy định hiện hành về phát hành, quản lý và sử dụng ấn chỉ thuế.
  • Người nộp lệ phí thực hiện kê khai, nộp lệ phí một lần khi nộp hồ sơ thực hiện các thủ tục liên quan đến quản lý cư trú, cấp đổi, cấp lại chứng minh nhân dân.
  • Tổ chức thu lệ phí thực hiện nộp toàn bộ tiền lệ phí thu được vào ngân sách nhà nước và thực hiện kê khai, nộp lệ phí theo tháng, quyết toán lệ phí theo năm theo quy định của pháp luật quản lý thuế.

Bài viết tham khảo:

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về lệ phí cấp chứng minh nhân dân tỉnh Bến Tre:

Tư vấn qua Tổng đài 19006500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về lệ phí cấp chứng minh nhân dân tại tỉnh Bến Tre mà bạn còn chưa rõ. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi Email câu hỏi về địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.