Hàng tạm nhập tái xuất là gì?

Hàng tạm nhập tái xuất là gì?5 (100%) 1 vote Xem mục lục của bài viết1 HÀNG TẠM NHẬP TÁI XUẤT LÀ GÌ2 Câu hỏi của bạn về hàng tạm nhập tái xuất là gì3 Câu trả lời của Luật sư về hàng tạm nhập tái xuất là gì3.1 1. Căn cứ pháp lý về […]

Hàng tạm nhập tái xuất là gì?
5 (100%) 1 vote

HÀNG TẠM NHẬP TÁI XUẤT LÀ GÌ

Câu hỏi của bạn về hàng tạm nhập tái xuất là gì

     Chào công ty Luật Toàn quốc! Tôi đang tìm hiểu về hàng tạm nhập tái xuất. Quý công ty có thể cung cấp cho tôi một số định nghĩa được không?

Câu trả lời của Luật sư về hàng tạm nhập tái xuất là gì

     Chào bạn, Luật Toàn Quốc cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về hàng tạm nhập tái xuất là gì, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về hàng tạm nhập tái xuất là gì như sau:

1. Căn cứ pháp lý về hàng tạm nhập tái xuất là gì

2. Nội dung tư vấn về hàng tạm nhập tái xuất là gì

2.1. Tạm nhập tái xuất là gì?

     Khoản 1 Điều 29 Luật Thương mại 2005 quy định như sau:

     “1. Tạm nhập, tái xuất hàng hóa là việc hàng hóa được đưa từ nước ngoài hoặc từ các khu vực đặc biệt nằm trên lãnh thổ Việt Nam được coi là khu vực hải quan riêng theo quy định của pháp luật vào Việt Nam, có làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam và làm thủ tục xuất khẩu chính hàng hóa đó ra khỏi Việt Nam.

Hàng tạm nhập tái xuất là gì?

Hàng tạm nhập tái xuất là gì?

2.2. Hàng tạm nhập tái xuất là gì?

     Hàng tạm nhập tái xuất là hàng hóa được đưa từ nước ngoài hoặc từ các khu vực đặc biệt nằm trên lãnh thổ Việt Nam được coi là khu vực hải quan, có làm thủ tục nhập khẩu và được xuất khẩu ra khỏi Việt Nam.

     Hàng tạm nhập tái xuất phải là hàng hóa được phép tạm nhập tái xuất và không thuộc danh mục hàng hóa cấm kinh doanh tạm nhập, tái xuất tại Phụ lục VI Nghị định 69/2018/NĐ-CP.

2.3. Một số quy định về hàng tạm nhập tái xuất

  • Danh mục hàng hóa kinh doanh tạm nhập, tái xuất có điều kiện được quy định tại Phụ lục VII, VIII, IX Nghị định 69/2018/NĐ-CP
  • Hàng hóa kinh doanh tạm nhập, tái xuất chịu sự kiểm tra, giám sát của cơ quan hải quan từ khi tạm nhập cho tới khi hàng hóa thực tái xuất ra khỏi Việt Nam. Không chia nhỏ hàng hóa vận chuyển bằng công-ten-nơ trong suốt quá trình vận chuyển hàng hóa từ cửa khẩu tạm nhập đến khu vực chịu sự giám sát của cơ quan hải quan, địa điểm tái xuất thuộc cửa khẩu, lối mở biên giới theo quy định.
  • Hàng hóa kinh doanh tạm nhập, tái xuất được lưu lại tại Việt Nam không quá 60 ngày, kể từ ngày hoàn thành thủ tục hải quan tạm nhập. Quá thời hạn nêu trên, thương nhân phải tái xuất hàng hóa ra khỏi Việt Nam hoặc tiêu hủy. Trường hợp nhập khẩu vào Việt Nam thì thương nhân phải tuân thủ các quy định về quản lý nhập khẩu hàng hóa và thuế.
  • Hàng hóa tạm nhập, tái xuất được tạm nhập, tái xuất qua các cửa khẩu quốc tế, cửa khẩu chính
  • …..

     Một số bài viết tham khảo:

     Để được tư vấn hàng tạm nhập tái xuất là gì?, quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật doanh nghiệp: 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về Email:lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.