Giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích

GIẢI QUYẾT THỦ TỤC HÀNH CHÍNH QUA DỊCH VỤ BƯU CHÍNH CÔNG ÍCH Kiến thức của bạn      Đối tượng được tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích. Câu trả lời Căn cứ pháp lý: Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg của Thủ tướng […]

GIẢI QUYẾT THỦ TỤC HÀNH CHÍNH QUA DỊCH VỤ BƯU CHÍNH CÔNG ÍCH

Kiến thức của bạn

     Đối tượng được tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích.

Câu trả lời

Căn cứ pháp lý:

Nội dung tư vấn:

     Khái niệm dịch vụ bưu chính công ích được quy định là dịch vụ bưu chính được cung ứng theo yêu cầu của Nhà nước, gồm dịch vụ bưu chính phổ cập, dịch vụ bưu chính phục vụ quốc phòng, an ninh và nhiệm vụ đặc thù khác.

     Quyết định số 45/2016 quy định về việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích theo yêu cầu của tổ chức, cá nhân. Đối tượng được tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính bao gồm:

  • Thứ nhất: Tổ chức, cá nhân có quyền yêu cầu thực hiện thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích; gọi là tổ chức, cá nhân. Tổ chức, cá nhân này phải nộp hoặc xuất trình hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
  • Thứ hai: Các cơ quan nhà nước, người có thẩm quyền của cơ quan nhà nước giải quyết thủ tục hành chính; gọi là cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Cơ quan này phải trả kết quả thủ tục hành chính là các quyết định hành chính, giấy chứng nhận, giấy phép, văn bằng, chứng chỉ và các hình thức khác theo quy định của pháp luật cho tổ chức, cá nhân sau khi giải quyết thủ tục hành chính.
  • Lưu ý: Cá nhân, tổ chức có quyền trong việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính đối với thủ tục hành chính yêu cầu tổ chức, cá nhân không được ủy quyền và phải có mặt trực tiếp để giải quyết không là đối tượng của việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính theo quyết định này.

     Trên đây là quan điểm tư vấn của chúng tôi. Nếu còn bất cứ vướng mắc nào, bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn luật 24/7 : 19006500 để gặp trực tiếp luật sư tư vấn và  để  yêu cầu  cung cấp dịch vụ. Hoặc Gửi nội dung tư vấn qua email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi rất mong nhận được các ý kiến đóng góp của bạn.Chúng tôi luôn mong nhận được ý kiến đóng góp của mọi người để chúng tôi ngày càng trở lên chuyên nghiệp hơn.

      Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của mọi người.

      Trân trọng ./.

Liên kết ngoài tham khảo: