Điều kiện và thủ tục kinh doanh dịch vụ Karaoke

Điều kiện và thủ tục kinh doanh dịch vụ KaraokeĐánh giá bài viết Xem mục lục của bài viết1  ĐIỀU KIỆN VÀ THỦ TỤC KINH DOANH DỊCH VỤ KARAOKE2 Nội dung tư vấn về điều kiện và thủ tục kinh doanh dịch vụ Karaoke2.1 Đối với điều kiện để kinh doanh dịch vụ Karaoke.2.1.1 2. Thủ tục […]

Điều kiện và thủ tục kinh doanh dịch vụ Karaoke
Đánh giá bài viết

 ĐIỀU KIỆN VÀ THỦ TỤC KINH DOANH DỊCH VỤ KARAOKE

Câu hỏi của bạn:

      Tôi đang có dự định kinh doanh dịch vụ karaoke tại Hà Nội, vậy tôi cần đáp ứng những điều kiện kinh doanh theo pháp luật như thế nào và thực hiện những thủ tục gì?

Câu trả lời của luật sư:

     Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Phòng tư vấn pháp luật qua email – Luật Toàn Quốc. Chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

Cơ sở pháp lý

Nội dung tư vấn về điều kiện và thủ tục kinh doanh dịch vụ Karaoke

        Kinh doanh dịch vụ quán karaoke (mở dịch vụ karaoke) là hoạt động khá phổ biến hiện nay. Theo quy định của pháp luật, mở quán karaoke là hoạt động kinh doanh có điều kiện và phải có giấy phép đăng ký kinh doanh dịch vụ được cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định của pháp luật.

       Theo quy định chung của pháp luật, tất cả các cá nhân, pháp nhân, hộ gia đình có đủ điều kiện đều có thể tiến hành kinh doanh dịch vụ karaoke, do câu hỏi của bạn chưa cung cấp đủ những thông tin cần thiết vậy chúng tôi giả sử trong điều kiện rằng bạn sẽ tiến hành kinh doanh dịch vụ với tư cách cá nhân riêng biệt. Chi tiết thực hiện như sau:

 1. Đối với điều kiện để kinh doanh dịch vụ Karaoke.

       Karaoke là loại hình kinh doanh dịch vụ có điều kiện, theo quy định tại điều 30, Nghị định 103/2009/NĐ-CP ban hành quy chế hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ  văn hóa công cộng ngày 6 tháng 11 năm 2009 như sau:

    “Điều 30. Điều kiện kinh doanh karaoke

 1. Phòng karaoke phải có diện tích sử dụng từ 20m2trở lên, không kể công trình phụ, đảm bảo điều kiện về cách âm, phòng, chống cháy nổ;
 2. Cửa phòng karaoke phải là cửa kính không màu, bên ngoài nhìn thấy toàn bộ phòng;
 3. Không được đặt khóa, chốt cửa bên trong hoặc đặt thiết bị báo động để đối phó với hoạt động kiểm tra của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
 4.  Địa điểm hoạt động karaoke phải cách trường học, bệnh viện, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, di tích lịch sử – văn hóa, cơ quan hành chính nhà nước từ 200m trở lên.
 5. Địa điểm hoạt động karaoke trong khu dân cư phải được sự đồng ý của các hộ liền kề.
 6. Phù hợp với quy hoạch về karaoke được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.
kinh doanh dịch vụ karaoke

kinh doanh dịch vụ karaoke

2. Thủ tục tiến hành kinh doanh dịch vụ karaoke

       Karaoke là loại hình dịch vụ kinh doanh phải có giấy phép đăng ký kinh doanh được cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định của pháp luật.

a. Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ karaoke
 • Đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh karaoke trong đó ghi rõ địa điểm kinh doanh, số phòng diện tích từng phòng;
 • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có giá trị pháp lý
 • Ý kiến bằng văn bản của các hộ liền kề

b. Nơi nộp hồ sơ:

 • Sở Văn hóa, Thể thao và du lịch hoặc cơ quan cấp huyện được phân cấp cấp giấy phép kinh doanh.

c. Thời hạn giải quyết: 

 •  Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Trong trường hợp không cấp giấy phép phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Bài viết tham khảo:

    Để được tư vấn về điều kiện và thủ tục kinh doanh dịch vụ Karaoke, quý khách vui lòng liên hệ tới tổng đài tư vấn pháp luật doanh nghiệp 24/7: 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về Email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.