Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề quản lý dự án

Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề quản lý dự ánĐánh giá bài viết Xem mục lục của bài viết1 ĐIỀU KIỆN CẤP CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ QUẢN LÝ DỰ ÁN2 Câu hỏi của bạn về điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề quản lý dự án:3 Câu trả lời của Luật sư về điều […]

Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề quản lý dự án
Đánh giá bài viết

ĐIỀU KIỆN CẤP CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ QUẢN LÝ DỰ ÁN

Câu hỏi của bạn về điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề quản lý dự án:

Thưa Luật sư, tôi có câu hỏi muốn được Luật sư giải đáp:

Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề quản lý dự án được quy định như thế nào?

Mong sớm nhận được phản hồi của Luật sư! Tôi xin chân thành cảm ơn!

Câu trả lời của Luật sư về điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề quản lý dự án:

     Chào bạn, Luật Toàn Quốc cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề quản lý dự án, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề quản lý dự án như sau:

1. Cơ sở pháp lý về điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề quản lý dự án:

2. Nội dung tư vấn về điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề quản lý dự án:

     Theo quy tại Khoản 1 Điều 149 Luật xây dựng 2014 chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng là văn bản xác nhận năng lực hành nghề, do cơ quan có thẩm quyền cấp cho cá nhân quy định tại khoản 3 Điều 148 của Luật này có đủ trình độ chuyên môn và kinh nghiệm nghề nghiệp về lĩnh vực hành nghề.

     Chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng được chia thành nhiều loại chứng chỉ hành nghề cụ thể trong đó có chứng chỉ hành nghề quản lý dự án. Mỗi loại chứng chỉ hành nghề đều có phạm vi hoạt động riêng, và để được cấp chứng chỉ đó cũng cần đáp ứng những điều kiện khác nhau. Cụ thể, điều kiện cấp và phạm vi hoạt động của chứng chỉ hành nghề quản lý dự án được quy định tại Khoản 13 Điều 1 Nghị định 100/2018/NĐ-CP như sau:

2.1 Cá nhân đảm nhận chức danh giám đốc quản lý dự án phải có chứng chỉ hành nghề quản lý dự án phù hợp với loại và quy mô dự án theo quy định tại Điều này.

2.2 Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề quản lý dự án

  • Hạng I: Đã làm giám đốc quản lý dự án của ít nhất 01 dự án từ nhóm A hoặc 02 dự án từ nhóm B cùng loại trở lên; hoặc có một trong ba loại chứng chỉ hành nghề (thiết kế xây dựng hạng I; giám sát thi công xây dựng hạng I; định giá xây dựng hạng I) và đã tham gia quản lý dự án của ít nhất 01 dự án từ nhóm A hoặc 02 dự án từ nhóm B cùng loại trở lên.
  • Hạng II: Đã làm giám đốc quản lý dự án của 01 dự án từ nhóm B hoặc 02 dự án từ nhóm C cùng loại trở lên hoặc có một trong ba loại chứng chỉ hành nghề (thiết kế xây dựng hạng II; giám sát thi công xây dựng hạng II; định giá xây dựng hạng II) và đã tham gia quản lý dự án của ít nhất 01 dự án từ nhóm B hoặc 02 dự án từ nhóm C hoặc 03 dự án có yêu cầu lập báo cáo kinh tế – kỹ thuật cùng loại trở lên.
  • Hạng III: Đã tham gia quản lý dự án của ít nhất 01 dự án từ nhóm C cùng loại trở lên.
điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề quản lý dự án

điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề quản lý dự án

2.3 Phạm vi hoạt động

  • Hạng I: Được làm giám đốc quản lý dự án tất cả các nhóm dự án tương ứng với loại dự án được ghi trong chứng chỉ hành nghề.
  • Hạng II: Được làm giám đốc quản lý dự án nhóm B, nhóm C tương ứng với loại dự án được ghi trong chứng chỉ hành nghề.
  • Hạng III: Được làm giám đốc quản lý dự án nhóm C và dự án chỉ yêu cầu lập báo cáo kinh tế – kỹ thuật đầu tư xây dựng tương ứng với loại dự án được ghi trong chứng chỉ hành nghề.

     Như vậy, chứng chỉ hành nghề quản lý dự án được cấp cho các cá nhân đáp ứng đủ điều kiện trên. Với chứng chỉ đã được cấp cá nhân chỉ được phép hoạt động trong phạm vi pháp luật cho phép.

Bài viết tham khảo:

     Để được tư vấn chi tiết về điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề quản lý dự án quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn Luật đất đai: 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về Email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

Chuyên viên: Quỳnh Mai