• Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội
  • Công ty Luật TNHH Toàn Quốc
  • MST: 0108718004

Luật sư tư vấn gọi: 1900 6500

Dịch vụ tư vấn trực tiếp: 0918243004

Điền phiếu báo thay đổi hộ khẩu nhân khẩu như thế nào cho hợp lệ? Nếu người viết phiếu báo thay đổi hộ khẩu nhân khẩu và người có có thay đổi hộ khẩu,

  • Điền phiếu báo thay đổi hộ khẩu nhân khẩu như thế nào cho hợp lệ?
  • Điền phiếu báo thay đổi hộ khẩu nhân khẩu
  • Tư vấn luật chung
  • 19006500
  • Tác giả:
  • Đánh giá bài viết

ĐIỀN PHIẾU BÁO THAY ĐỔI HỘ KHẨU NHÂN KHẨU

Câu hỏi của bạn:

       Xin chào luật sư. Cho em hỏi phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu ở mục 1: Thông tin người viết phiếu báo và mục 2: Thông tin người có thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu. Viết tên của người khai phải không ạ. Em xin cám ơn!

Câu trả của Luật sư:

     Luật Toàn Quốc cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi lý về điền phiếu báo thay đổi hộ khẩu nhân khẩu, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về điền phiếu báo th1ay đổi hộ khẩu nhân khẩu như sau:

Cơ sở pháp lý:

1. Phiếu báo thay đổi hộ khẩu nhân khẩu là gì?

     Theo thông tư 36/2014 TT-BCA quy định về biểu mẫu sử dụng trong đăng ký quản lý cư trú thì phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu (mẫu HK02) dùng để thông báo khi có thay đổi những nội dung thông tin liên quan đến hộ khẩu, nhân khẩu như: Đăng ký thường trú, tạm trú, điều chỉnh những thay đổi trong sổ hộ khẩu, sổ tạm trú; thay đổi nơi đăng ký thường trú, tạm trú, xóa đăng ký thường trú, tạm trú, tách sổ hộ khẩu, đổi, cấp lại sổ hộ khẩu, sổ tạm trú, cấp giấy chuyển hộ khẩu, xác nhận trước đây đã đăng ký thường trú; gia hạn tạm trú.

     Tuy nhiên, kể từ ngày 01/7/2021, khi Luật cư trú 2020 có hiệu lực đã thay đổi một số nội dung và bãi bỏ một số biểu mẫu văn bản, trong đó có phiếu báo thay đổi hộ khẩu nhân khẩu. Do vậy, kể từ thời điểm này, biểu mẫu phiếu báo thay đổi hộ khẩu nhân khẩu đã không còn hiệu lực thi hành. Điền phiếu báo thay đổi hộ khẩu nhân khẩu

2. Cách viết phiếu báo thay đổi nhân khẩu hộ khẩu 2018?

     Hiện nay, có rất nhiều cá nhân khi đi làm các thủ tục hành chính có liên quan đến hộ khẩu đều gặp khó khăn trong việc kê khai các biểu mẫu. Do đó, các bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức đi lại. Hiểu được các trở ngại nêu trên, công ty Luật Toàn Quốc của chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ các bạn  thông qua tổng đài tư vấn trực tuyến 1900 6178 dù các bạn ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào các bạn có nhu cầu.

     Người viết phiếu báo là ai?

     Ví dụ: Bạn muốn chuyển hộ khẩu và tự bạn đi thực hiện thủ tục thì 2 mục này đều ghi thông tin của bạn. Lưu ý: mục Họ và tên phải viết chữ in hoa đủ dấu.

  • Nếu người viết phiếu báo thay đổi hộ khẩu nhân khẩu và người có có thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu là hai người khác nhau thì kê khai hai đối tượng.

     Ví dụ: Bạn muốn làm thủ tục nhập khẩu nhưng do bận công việc không thể thực hiện được nên bạn ủy quyền cho mẹ bạn đi làm thủ tục thay bạn.  

     Như vậy, ở phần thông tin về người viết phiếu báo sẽ kê khai thông tin của mẹ bạn. Còn thông tin về người có thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu sẽ kê khai thông tin của bạn.

Một số bài viết tham khảo:

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về điền phiếu báo thay đổi hộ khẩu nhân khẩu:

Tư vấn qua Tổng đài 19006500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về điền phiếu báo thay đổi hộ khẩu nhân khẩu và những vấn đề có liên quan mà bạn còn chưa rõ. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi Email câu hỏi về lý lịch tư pháp là gì và các vấn đề có liên quan về địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

    Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

Tư vấn miễn phí gọi: 1900 6178