Dịch vụ xin cấp phép hoạt động của trung tâm ngoại ngữ

5 / 5 ( 1 vote ) Xem mục lục của bài viết1 XIN CẤP PHÉP HOẠT ĐỘNG CỦA TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ2 Kiến thức của bạn về xin cấp phép hoạt động của trung tâm ngoại ngữ 3 Kiến thức của luật sư về xin cấp phép hoạt động của trung tâm ngoại ngữ 3.1 Cơ sở pháp […]

XIN CẤP PHÉP HOẠT ĐỘNG CỦA TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ

Kiến thức của bạn về xin cấp phép hoạt động của trung tâm ngoại ngữ 

        Xin cấp phép hoạt động của trung tâm ngoại ngữ

Kiến thức của luật sư về xin cấp phép hoạt động của trung tâm ngoại ngữ 

Cơ sở pháp lý về xin cấp phép hoạt động của trung tâm ngoại ngữ 

Nội dung tư vấn về xin cấp phép hoạt động của trung tâm ngoại ngữ 

     Do đặc thù của ngành kinh doanh giáo dục, để thành lập một trung tâm ngoại ngữ, bạn cần phải đảm bảo các điều kiện về pháp lý bắt buộc … và một số yêu cầu về cơ sở vật chất, thiết bị phòng học. Luật Toàn Quốc sẽ tư vấn cho bạn điều kiện để thành lập trung tâm ngoại ngữ theo quy định của pháp luật hiện hành.

     1. Điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ

     Tại Thông tư 03/2011/TT – BGDĐT ban hành quy chế tổ chức và hoạt động của trung tâm ngoại ngữ, tin học đã quy định cụ thể như sau:

     a. Tên gọi

     Tên của trung tâm được ghi trên quyết định thành lập trung tâm, con dấu, biển hiệu và các giấy tờ giao dịch của trung tâm

     Đặt tên theo quy định: trung tâm + tên loại hình + tên riêng

     b. Giám đốc trung tâm:

     Giám đốc trung tâm phải là người có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có năng lực quản lý, đã tốt nghiệp trình độ đại học ngoại ngữ, đã hoạt động trong ngành giáo dục ít nhất 3 năm và được cấp ra quyết định thành lập trung tâm bổ nhiệm (đối với trung tâm ngoại ngữ công lập) hoặc công nhận (đối với trung tâm ngoại ngữ tư thục).

     Giám đốc trung tâm ngoại ngữ là người điều hành và chịu trách nhiệm trước pháp luật và trước cơ quan quản lý cấp trên về mọi hoạt động của trung tâm. Nhiệm kỳ của giám đốc trung tâm ngoại ngữ  là 5 năm.     

     Đối với trung tâm ngoại ngữ tư thục, tuổi của giám đốc trung tâm khi bổ nhiệm lần đầu không quá 65 tuổi

     c. Cơ sở vật chất

     Số phòng học tối thiểu (tại 01 địa điểm ) Trung tâm ngoại ngữ, bồi dưỡng văn hóa là 7 phòng học và khu vực hành chính (phòng ghi danh; phòng Giám đốc, giáo viên,…).

      Có trang bị hệ thống PCCC theo quy định. 

     d. Giáo viên giảng dạy

     Giáo viên cơ hữu của trung tâm ngoại ngữ có bằng cao đẳng sư phạm trở lên hoặc có bằng cao đẳng, đại học phù hợp với chương trình được phân công giảng dạy và chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm. Giáo viên thỉnh giảng thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

xin cấp phép hoạt động của trung tâm ngoại ngữ

Xin cấp phép hoạt động của trung tâm ngoại ngữ

   2. Hồ sơ Xin cấp phép hoạt động của trung tâm ngoại ngữ

 • Tờ trình đề nghị cấp phép hoạt động đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ do giám đốc trung tâm ký tên, đóng dấu;
 • Quyết định thành lập trung tâm do cơ quan có thẩm quyền cấp;
 • Nội quy hoạt động của trung tâm;
 • Báo cáo về trang thiết bị làm việc của văn phòng; lớp học, phòng thực hành, cơ sở phục vụ đào tạo trong đó phải có văn bản chứng minh về quyền sở hữu (hoặc hợp đồng thuê) đất, nhà, kinh phí hoạt động;
 • Chương trình, giáo trình, tài liệu dạy học;
 • Danh sách trích ngang đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên tham gia giảng dạy;
 • Các quy định về học phí, lệ phí;
 • Chứng chỉ sẽ cấp cho học viên khi kết thúc khóa học.

     3. Trình tự, thủ tục xin cấp phép hoạt động của trung tâm ngoại ngữ

     a. Thẩm quyền cấp phép hoạt động

     Khoản 1, Điều 13, Thông tư 03/2011/TT-BGDĐT quy định:

Giám đốc sở giáo dục và đào tạo ra quyết định cấp phép tổ chức đào tạo, bồi dưỡng cho các trung tâm ngoại ngữ
     b. Trình tự xin cấp phép hoạt động của trung tâm ngoại ngữ

Bước 1: Hồ sơ đề nghị cấp phép hoạt động đào tạo, bồi dưỡng, cấp chứng chỉ ngoại ngữ được làm thành 1 bộ và gửi cho cơ quan có thẩm quyền cấp phép

 Bước 2: Trong vòng 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền cấp phép, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức thẩm định trên thực tế khả năng đáp ứng các điều kiện theo quy định và ghi kết quả vào biên bản thẩm định;

 Bước 3: Trong thời hạn 5 ngày kể từ ngày có kết quả thẩm định, người có thẩm quyền theo quy định ra quyết định cho phép trung tâm triển khai hoạt động đào tạo, bồi dưỡng;

      Trường hợp trung tâm chưa đủ điều kiện để hoạt động, cơ quan có thẩm quyền cấp phép phải trả lời bằng văn bản, trong đó nêu rõ lý do.

     4. Liên hệ sử dụng dịch vụ

     Nếu doanh nghiệp đang gặp trở ngại trong việc xin cấp phép hoạt động của trung tâm ngoại ngữ đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo các cách sau:

 • Gọi điện đến tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 1900.6500 chọn nhánh 4 để nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất từ các chuyên viên pháp lý, luật sư có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực.
 • Gửi toàn bộ hồ sơ giấy tờ cần thiết và nêu rõ những nội dung, yêu cầu tư vấn đến địa chỉ mail: lienhe@luattoanquoc.com
 • Tư vấn ngoài trụ sở Văn phòng: Vui lòng liên hệ tới số 19006500 bấm phím 22 để đặt lịch gặp luật sư tư vấn ngoài trụ sở văn phòng.
 • Tư vấn trực tiếp tại Văn phòng: Số 463 Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội. 

 Liên kết tham khảo:

   Để được tư vấn chi tiết về dịch vụ xin cấp phép hoạt động của trung tâm ngoại ngữ, quý khách vui lòng liên hệ tới tổng đài tư vấn pháp luật doanh nghiệp 24/7: 19006500 để được luật sư tư vấn hoặc gửi câu hỏi về địa chỉ Gmail: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất. 

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn.