Tư vấn về lựa chọn loại hình doanh nghiệp

Tư vấn về lựa chọn loại hình doanh nghiệp...Mỗi loại hình doanh nghiệp sẽ có ưu điểm và hạn chế riêng...công ty trách nhiệm hữu hạn có ưu điểm...

TƯ VẤN VỀ LỰA CHỌN LOẠI HÌNH DOANH NGHIỆP

 

Câu hỏi của bạn:

     Kính gửi Quý Công Ty Luật,
    Tôi tên Thanh Lam, đang sở hữu công ty riêng là một Cty TNHH May Mặc. Trong vòng 3 tháng tới, tôi sẽ đi định cư nước ngoài. Tôi xin hỏi mấy ý sau, nhờ Quý công ty Luật giải đáp giúp tôi.

    1/ Tôi muốn chuyển từ công ty TNHH Một thành viên sang cty TNHH hai thành viên hay công ty Cổ phần thì thuận tiện hơn cho tôi (tôi ở nước ngoài, và giao cho 1 người ở VN chịu trách nhiệm trực tiếp quản lý , điều hành doanh nghiệp)

     2/ Tôi có một ngôi nhà ở Q. Gò Vấp, khi tôi đi định cư, tôi dự định cho công ty thuê lại. Khoảng (dưới 10 triệu). Vậy xin hỏi thủ tục để mở tài khoản cá nhân để công ty chuyển tiền VNĐ hàng tháng vào cho tôi và tôi rút tiền aud ở Úc thì có hợp pháp không? 

     Xin được tư vấn giúp

     Cảm ơn

Câu trả lời của Luật sư:

     Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Phòng tư vấn pháp luật qua email – Luật Toàn Quốc. Ở email lần trước chúng tôi đã tư vấn giúp bạn về thủ tục chuyển đổi công ty. Chúng tôi xin tiếp tục đưa ra quan điểm của mình như sau:

    1.      Căn cứ pháp luật

    + Luật Doanh nghiệp 2014

    2.      Nội dung pháp luật

     Tại email lần trước chúng tôi có tư vấn giúp bạn về thủ tục thành lập doanh nghiệp, chúng tôi xin tư vấn tiếp cho bạn. Do thông tin của bạn cung cấp chưa đầy đủ, nên chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

     1, Mỗi loại hình doanh nghiệp sẽ có ưu điểm và hạn chế riêng.

    Thứ nhất, đối với công ty TNHH 2 thành viên có ưu điểm là nhiều thành viên cùng tham gia góp vốn, cùng kinh doanh; có tư cách pháp pháp nhân và các thành viên chịu trách nhiệm hữu hạn về tài sản theo tỷ lệ vốn góp. Nhưng hạn chế là khả năng huy động vốn từ công chứng bằng hình thức đầu tư trực tiếp không có.

     Thứ hai, đối với công ty cổ phần có ưu điểm là nhiều thành viên cùng tham gia góp vốn, cùng kinh doanh; có tư cách pháp nhân; các thành viên cùng chịu trách nhiệm hữu hạn về tài sản theo tỷ lệ vốn góp; công ty cổ phần có thể phát hành cổ phần các loại để huy động vốn. Nhưng hạn chế là việc quản lý và điều hành công ty cổ phần phức tạp do số lượng các cổ đông có thể rất lớn; có nhiều người không quen biết nhau; có thể có sự phân hóa thành các nhóm cổ đông đối kháng nhau về lợi ích.

     2, Khi bạn định cư ở nước ngoài, tài sản thuộc sở hữu hợp pháp của bạn bạn có quyền định đoạt ( cho thuê, tặng cho..), tiền từ thu nhập của bạn, bạn phải đóng thuế thu nhập cá nhân theo quy định của pháp luật. Và thủ tục để mở tài khoản cá nhân để công ty chuyển tiền hàng tháng cho bạn, bạn nên liên hệ với một ngân hàng để được tư vấn cụ thể hơn

    Để được tư vấn chi tiết về loại hình doanh nghiệp, quý khách vui lòng liên hệ tới tổng đài tư vấn pháp luật doanh nghiệp 24/7: 19006500 để được luật sư tư vấn hoặc gửi câu hỏi về địa chỉ Gmail: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất. 

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn

                                                                        Liên kết tham khảo: