Luật sư tư vấn xử phạt vi phạm giao thông miễn phí

Nếu bạn đang gặp vướng mắc khi bị xử phạt vi phạm giao thông hãy liên hệ Tổng đài tư vấn xử phạt vi phạm giao thông 19006500 để được tư vấn miễn phí

1. Tư vấn xử phạt vi phạm giao thông là gì?

     Trong mỗi một lĩnh vực, Nhà nước đều đặt ra những quy tắc xử sự buộc người tham gia vào lĩnh vực đó phải đặc biệt tuân thủ. Đối với quá trình tham gia giao thông của cá nhân cũng vậy, Nhà nước đặt ra những quy định buộc người tham gia giao thông phải chấp hành và nếu không chấp hành các quy định đó được gọi là hành vi vi phạm giao thông. Cụ thể vi phạm pháp luật giao thông có thể hiểu là hành vi trái pháp luật giao thông do chủ thể có năng lực hành vi thực hiện, có lỗi và xâm hại đến quan hệ xã hội mà pháp luật bảo vệ.

   Từ đó tư vấn xử phạt vi phạm giao thông được hiểu là việc Luật sư, chuyên viên tư vấn pháp lý đưa ra ý kiến tư vấn về các hành vi vi phạm giao thông, mức xử phạt đối với các hành vi xử phạt, thẩm quyền xử phạt cũng như trình tự, thủ tục tiến hành xử phạt của người có thẩm quyền…

2. Vì sao cần Luật sư tư vấn xử phạt vi phạm giao thông?

     Trên thực tế hiện nay, tình trạng người tham gia giao thông vi phạm giao thông cũng không còn quá xa lạ, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết được các quy định của pháp luật để có thể tự xác định được hành vi của mình có phải hành vi vi phạm pháp luật về giao thông đường bộ hay không, hay mức xử phạt hành vi đó như thế nào? Thẩm quyền xử phạt ra sao? Trình tự tiến hành xử phạt như thế nào mới đúng.

     Do vậy, việc liên hệ Luật sư để được tư vấn xử phạt vi phạm giao thông là rất cần thiết, để xác định được hành vi mà mình thực hiện vi phạm quy định nào? Mức xử phạt đối với hành vi đó là bao nhiêu? Hay trình tự xử phạt đã đúng hay chưa? Nếu việc xử phạt vi phạm hành chính là chưa chính xác bạn cần thực hiện thủ tục khiếu nại đến cơ quan có thẩm quyền để được xem xét và xử lý kịp thời.

     Tránh những trường hợp người tham gia giao thông bị xử phạt những không biết việc xử phạt là đúng hay sai, đến khi tìm hiểu thì đã quá thời hạn khiếu nại.

     Hoặc hiện nay việc xử phạt nguội đối với các hành vi vi phạm giao thông đang được thí điểm tại một số địa phương, nên khi nhận được thông báo về hành vi vi phạm bạn có thể liên hệ Luật sư để được tư vấn cách thức nộp phạt giao thông trực tuyến, tránh việc đi lại nhiều lần tốn kém thời gian, công sức. Hoặc nếu bạn muốn biết mình đã từng thực hiện hành vi vi phạm giao thông hay chưa thì Luật sư sẽ hướng dẫn bạn cách tra cứu vi phạm giao thông.

3. Mức xử phạt đối với một số hành vi vi phạm giao thông

     Dưới đây là mức xử phạt đối với một số hành vi vi phạm hành chính về giao thông đường bộ khách hàng có thể tham khảo:

Hành vi vi phạm

 

Đối với xe máy

Đối với ô tô

Dừng, đỗ không đúng nơi quy định

Dừng xe

200.000 – 300.000

400.000 – 600.000

Đỗ xe

800.000 – 1.000.000

Quay đầu xe, lùi xe, tránh xe, vượt xe, chuyển hướng, chuyển làn đường không đúng quy định gây tai nạn giao thông

 

4.000.000 – 5.000.000

10.000.000 – 12.000.000

Không giữ khoảng cách an toàn giữa hai xe

 

100.000 – 200.000

800.000 – 1.000.000

Không chấp hành tín hiệu đèn giao thông

 

600.000 – 1.000.000

3.000.000 – 5.000.000

     Như vậy, có thể thấy, theo quy định hiện nay của pháp luật, mức xử phạt vi phạm hành chính đối với một số hành vi vi phạm là rất cao, mang tính chất răn đe đối với người vi phạm. Do đó, đòi hỏi người tham gia giao thông phải tuyệt đối tuân thủ các quy định của pháp luật để tránh những hậu quả đáng tiếc.

4. Giới thiệu tổng đài tư vấn xử phạt vi phạm giao thông

     Trong quá trình di chuyển trên đường, nếu chẳng may hành vi mà bạn thực hiện được xác định là một trong những hành vi vi phạm pháp luật giao thông đường bộ thì bạn cũng đừng quá lo lắng vì đã có Luật Toàn Quốc tư vấn và hỗ trợ giúp bạn giải quyết những vấn đề mà bạn còn băn khoăn, vướng mắc.

     Thủ tục rất đơn giản, chỉ cần một cuộc điện thoại là mọi vấn đề của bạn sẽ được giải quyết nhanh chóng và hiệu quả. Tổng đài tư vấn của chúng tôi luôn hoạt động 24/7 và sẵn sàng giải đáp cho bạn những khó khăn mọi lúc, mọi nơi.

     Hệ thống Tổng đài tư vấn pháp luật của chúng tôi trực thuộc Công ty Luật TNHH Toàn Quốc – một trong những Công ty Luật hàng đầu hiện nay được cấp phép hoạt động bởi Sở Tư pháp Thành phố Hà Nội.

     Khi bạn cần tư vấn xử phạt vi phạm giao thông, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn về những vấn đề sau đây:

  • Tư vấn xác định hành vi vi phạm pháp luật giao thông đường bộ;
  • Tư vấn mức xử phạt cụ thể, hình thức xử phạt bổ sung đối với từng hành vi vi phạm;
  • Tư vấn trình tự, thủ tục xử phạt vi phạm về giao thông;
  • Tư vấn thẩm quyền xử phạt;
  • Tư vấn cách thức nộp tiền xử phạt;
  • Tư vấn mẫu biên bản xử phạt vi phạm giao thông;
  • Tư vấn cách thức, thủ tục khiếu nại đối với trường hợp xử phạt không đúng quy định…

     Ưu điểm khi tư vấn qua Tổng đài tư vấn pháp luật của Công ty Luật Toàn Quốc: hoạt động tư vấn được thực hiện bởi các Luật sư và chuyên viên nhiều kinh nghiệm; bạn không phải trả bất kỳ chi phí nào cho việc tư vấn của Luật sư. Tổng đài tư vấn của chúng tôi hoạt động từ 8h-21h30 tất cả các ngày trong tuần nên bạn có thể chủ động sắp xếp thời gian tư vấn mà không làm ảnh hưởng đến công việc, sinh hoạt của bạn. Ngoài ra bạn cũng không cần phải mất thời gian hay tốn kém công sức di chuyển mà vẫn được tư vấn để giải quyết vấn đề của mình.

5. Cách thức liên hệ tư vấn

     Để việc tư vấn đạt kết quả tốt nhất, bạn nên gọi cho chúng tôi sớm nhất có thể để chúng tôi có thể hỗ trợ và đưa ra cho bạn phương án giải quyết tốt nhất.

     Cách thức liên hệ Công ty Luật Toàn Quốc để được hỗ trợ:

6. Hỏi đáp về tư vấn xử phạt vi phạm giao thông:

Câu hỏi 1: Sử dụng điện thoại khi đang lái xe ô tô bị phạt bao nhiêu tiền?

     Theo quy định hành vi dùng tay sử dụng điện thoại di động khi đang điều khiển xe ô tô trên đường sẽ bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng.

     Ngoài ra, người vi phạm còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;

Câu hỏi 2: Sử dụng ô khi đi xe máy điện có bị xử phạt không? Phạt bao nhiêu tiền?

Hành vi chở người ngồi trên xe sử dụng ô (dù) sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.

    Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.