Thủ tục đăng ký tham gia bảo hiểm xã hội cho NLĐ 2019

Thủ tục đăng ký tham gia bảo hiểm xã hội cho NLĐ 20195 (100%) 2 votes Xem mục lục của bài viết1 Thủ tục đăng ký tham gia bảo hiểm xã hội cho NLĐ2 Câu hỏi của bạn về thủ tục đăng ký tham gia bảo hiểm xã hội cho NLĐ:3 Câu trả lời của […]

Thủ tục đăng ký tham gia bảo hiểm xã hội cho NLĐ 2019
5 (100%) 2 votes

Thủ tục đăng ký tham gia bảo hiểm xã hội cho NLĐ

Câu hỏi của bạn về thủ tục đăng ký tham gia bảo hiểm xã hội cho NLĐ:

Chào Luật sư,

Em có một vấn đề thắc mắc không hiểu rõ nên nhờ văn phòng tư vấn giải đáp giúp em ạ. Em có một xưởng gia công quần áo, sắp tới tuyển thêm nhiều lao động, có nhiều cá nhân lao động muốn hỏi là liệu khi vào làm việc thì có được đóng BHXH không. Nếu em muốn làm thủ tục hồ sơ cho lao động tại xưởng mình thì em cần phải làm như thế nào ạ?

Em xin chân thành cảm ơn.

Câu trả lời của Luật sư về thủ tục đăng ký tham gia bảo hiểm xã hội cho NLĐ

 Chào bạn, Luật Toàn Quốc cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về thủ tục đăng ký tham gia bảo hiểm xã hội cho NLĐ, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về thủ tục đăng ký tham gia bảo hiểm xã hội cho NLĐ như sau:

1. Căn cứ pháp lý về thủ tục đăng ký tham gia bảo hiểm xã hội cho NLĐ

2. Nội dung tư vấn về thủ tục đăng ký tham gia bảo hiểm xã hội cho NLĐ

     Bảo hiểm xã hội là sự bảo đảm thay thế hoặc bù đắp một phần thu nhập của người lao động khi họ bị giảm hoặc mất thu nhập do ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, thất nghiệp, hết tuổi lao động hoặc chết, trên cơ sở đóng vào quỹ bảo hiểm xã hội. Thực tế nhiều NLĐ cũng như doanh nghiệp không biết họ có thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội không và thủ tục tham gia bảo hiểm xã hội cho NLĐ như thế nào. Với trường hợp này, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

2.1 Quy định của pháp luật về đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội trong doanh nghiệp

Căn cứ Điều 2 Luật bảo hiểm xã hội 2014 quy định về các đối tượng sau khi đi làm việc ở doanh nghiệp thì phải tham gia bảo hiểm xã hội gồm:

    Thứ nhất: Người làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn, hợp đồng lao động xác định thời hạn, hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng, kể cả hợp đồng lao động được ký kết giữa người sử dụng lao động với người đại diện theo pháp luật của người dưới 15 tuổi theo quy định của pháp luật về lao động;

     Thứ hai: Người làm việc theo hợp đồng lao động có thời hạn từ đủ 01 tháng đến dưới 03 tháng;

     Thứ ba: Cán bộ, công chức, viên chức;

     Thứ tư: Công nhân quốc phòng, công nhân công an, người làm công tác khác trong tổ chức cơ yếu;

     Thứ năm: Người đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng quy định tại Luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng;

     Thứ sáu: Người quản lý doanh nghiệp, người quản lý điều hành hợp tác xã có hưởng tiền lương;

     Thứ bảy: Người lao động là công dân nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam có giấy phép lao động hoặc chứng chỉ hành nghề hoặc giấy phép hành nghề do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp được tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc theo quy định của Chính phủ.

=> Theo quy định trên thì NLĐ làm việc theo hợp đồng từ 1 tháng trở lên thì người lao động và người sử dụng lao động cần phải có nghĩa vụ tham gia bảo hiểm xã hội. Xét trường hợp của bạn thì người lao động làm việc tại xưởng gia công quần áo của bạn theo hợp đồng lao động từ 1 tháng trở lên thì công ty bạn và người lao động phải có nghĩa vụ tham gia bảo hiểm xã hội theo quy định pháp luật.

Thủ tục đăng ký tham gia bảo hiểm xã hội cho NLĐ 2019 mới nhất

Thủ tục đăng ký tham gia bảo hiểm xã hội cho NLĐ

2.2 Thủ tục đăng ký tham gia bảo hiểm xã hội cho NLĐ

      Căn cứ Điều 23 Quyết định 595/QĐ- BHXH năm 2017 quy trình thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; quản lý sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế thì doanh nghiệp và người lao động cần chuẩn bị những giấy tờ sau để đăng ký tham gia BHXH cho người lao động:

Thứ nhất: Đối với người lao động.  Người lao động làm việc tại đơn vị sử dụng lao động nộp hồ sơ cho đơn vị sử dụng lao động gồm:

  • Tờ khai tham gia, điều chỉnh thông tin BHXH, BHYT (Mẫu TK1-TS).
  • Trường hợp người lao động được hưởng quyền lợi BHYT cao hơn: bổ sung Giấy tờ chứng minh (nếu có) theo Phụ lục 03.

Thứ hai: Đối với đơn vị tham gia bảo hiểm xã hội

  • Tờ khai đơn vị tham gia, điều chỉnh thông tin BHXH, BHYT (Mẫu TK3-TS).
  • Danh sách lao động tham gia BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ, BNN (Mẫu D02-TS).
  • Bảng kê thông tin (Mẫu D01-TS).

    Số lượng hồ sơ: 01 bộ

    Nơi nộp hồ sơ: nộp hồ sơ cho cơ quan BHXH Quận, Huyện nơi DN đóng địa bàn hoặc BHXH Tỉnh.

      Tóm lại khi người lao động tham gia hợp đồng lao động từ 1 tháng trở lên thì doanh nghiệp và NLĐ phải có nghĩa vụ tham gia BHXH. Doanh nghiệp và NLĐ cần chuẩn bị hồ sơ như chúng tôi đã đề cập ở trên để tiến hành đăng ký tham gia BHXH.

      Ngoài ra bạn có thể tham khảo:

     Để được tư vấn chi tiết về thủ tục đăng ký tham gia bảo hiểm xã hội cho NLĐ, quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật lao động 24/7: 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc Gửi câu hỏi về địa chỉ Email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

Chuyên viên: Lê Hoan