Thủ tục bảo đảm đầu tư trong trường hợp không được tiếp tục áp dụng ưu đãi đầu tư

Bạn đang tìm kiếm các thông tin về thủ tục bảo đảm đầu tư khi không được tiếp tục áp dụng ưu đãi đầu tư nhưng chưa biết cách lập hồ sơ gồm những giấy tờ gì, nộp ở đâu. Hãy xem ngay bài viết này của Luật Toàn Quốc để hiểu thêm nhé.

THỦ TỤC BẢO ĐẢM ĐẦU TƯ

TRONG TRƯỜNG HỢP KHÔNG ĐƯỢC TIẾP TỤC ÁP DỤNG ƯU ĐÃI ĐẦU TƯ

     Bạn đang tìm kiếm các thông tin về thủ tục bảo đảm đầu tư khi không được tiếp tục áp dụng ưu đãi đầu tư nhưng chưa biết cách lập hồ sơ gồm những giấy tờ gì, nộp ở đâu. Hãy xem ngay bài viết này của Luật Toàn Quốc để hiểu thêm nhé.

Căn cứ pháp lý:

 • Luật Đầu tư 2014
 • Nghị định 118/2015/NĐ-CP nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của luật đầu tư
 • Thông tư 16/2015/TT-BKHĐT Thông tư quy định biểu mẫu thực hiện thủ tục đầu tư và báo cáo hoạt động đầu tư tại Việt Nam

Nội dung tư vấn:

      Nhà đầu tư không được tiếp tục áp dụng ưu đãi đầu tư theo quy định của pháp luật thì được xem xét giải quyết bằng một hoặc một số biện pháp sau đây:

      – Khấu trừ thiệt hại thực tế của nhà đầu tư vào thu nhập chịu thuế

      – Điều chỉnh mục tiêu hoạt động của dự án đầu tư

      – Hỗ trợ nhà đầu tư khắc phục thiệt hại

Hồ sơ gồm

– Văn bản đề nghị áp dụng các biện pháp bảo đảm đầu tư gồm các nội dung sau:

 • Tên và địa chỉ của nhà đầu tư;
 • Ưu đãi đầu tư theo quy định tại văn bản pháp luật trước thời điểm văn bản pháp luật mới có hiệu lực gồm: Loại ưu đãi, điều kiện hưởng ưu đãi, mức ưu đãi (nếu có);
 • Nội dung văn bản pháp luật mới có quy định làm thay đổi ưu đãi đầu tư;
 • Đề xuất của nhà đầu tư về áp dụng biện pháp bảo đảm ưu đãi đầu tư quy định tại Khoản 4 Điều 13 Luật Đầu tư 2014: Nhà đầu tư không được tiếp tục áp dụng ưu đãi đầu tư trong trường hợp văn bản pháp luật mới không áp dụng trong trường hợp thay đổi quy định của văn bản pháp luật vì lý do quốc phòng, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, đạo đức xã hội, sức khỏe của cộng đồng, bảo vệ môi trường thì được xem xét giải quyết bằng một hoặc một số biện pháp sau đây:
  • Khấu trừ thiệt hại thực tế của nhà đầu tư vào thu nhập chịu thuế;
  • Điều chỉnh mục tiêu hoạt động của dự án đầu tư;
  • Hỗ trợ nhà đầu tư khắc phục thiệt hại.

     -Giấy phép đầu tư, Giấy phép kinh doanh, Giấy chứng nhận ưu đãi đầu tư, Giấy chứng nhận đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, văn bản quyết định chủ trương đầu tư hoặc văn bản khác của cơ quan nhà nước có thẩm quyền có quy định về ưu đãi đầu tư (nếu có một trong các loại giấy tờ đó).

Nộp hồ sơ

      Nhà đầu tư 01 bộ hồ sơ tại sở Kế hoạch và Đầu tư nơi thực hiện dự án đầu tư

     Trong trường hợp nhà đầu tư ủy quyền cho người khác đi nộp hồ sơ và nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính thì người làm thủ tục nộp hồ sơ và nhận kết quả giải quyết thủ tục đăng ký đầu tư phải xuất trình Giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu hoặc các giấy tờ chứng thực cá nhân hợp pháp khác và các giấy tờ sau:

     + Hợp đồng cung cấp dịch vụ giữa nhà đầu tư và tổ chức làm dịch vụ nộp hồ sơ, nhận kết quả và giấy giới thiệu của tổ chức đó cho cá nhân thực hiện nộp hồ sơ, nhận kết quả; hoặc

      + Văn bản ủy quyền cho cá nhân thực hiện nộp hồ sơ, nhận kết quả theo quy định của pháp luật.

Thời hạn giải quyết

      Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ

Nhận kết quả

      Nhà đầu tư căn cứ vào ngày hẹn trên Giấy tiếp nhận hồ sơ đến nhận kết quả giải quyết tại nơi nộp hồ sơ: Văn bản quyết định áp dụng biện pháp bảo đảm ưu đãi đầu tư theo đề xuất của nhà đầu tư hoặc văn bản từ chối nêu rõ lý do.

Bài viết liên quan:

Liên hệ Luật sư tư vấn về thủ tục bảo đảm đầu tư

 • Tư vấn qua Tổng đài Gọi 19006500. Đây là hình thức tư vấn hiệu quả và nhanh nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về thủ tục bảo đảm đầu tư. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết.

 • Tư vấn qua Zalo: Tư vấn về thủ tục bảo đảm đầu tư số điện thoại zalo Luật Sư: 0931191033

 • Tư vấn qua Email: Gửi câu hỏi thủ tục bảo đảm đầu tư tới địa chỉ Email: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn!

     Liên kết tham khảo:

 

 

 

 

vote