Tải mẫu hợp đồng ủy quyền mua nhà đất hộ người khác

Để được tư vấn cụ thể hơn về mẫu hợp đồng ủy quyền mua nhà đất hộ người khác liên hệ Công ty Luật Toàn Quốc - số 463 Hoàng Quốc Việt

MẪU HỢP ĐỒNG ỦY QUYỀN MUA NHÀ ĐẤT HỘ NGƯỜI KHÁC

     Điều 562 BLDS 2015 quy định “Hợp đồng ủy quyền là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên được ủy quyền có nghĩa vụ thực hiện công việc nhân danh bên ủy quyền, bên ủy quyền chỉ phải trả thù lao nếu có thỏa thuận hoặc pháp luật có quy định.”

     Với một hợp đồng ủy quyền thì các điều khoản quan trọng nhất và bắt buộc phải có đó là: nội dung hay còn gọi là phạm vi ủy quyền; thời hạn ủy quyền; thù lao ủy quyền; trách nhiệm của các bên; quyền và nghĩa vụ của các bên….

     Trên thực tế đã phát sinh rất nhiều tranh chấp liên quan đến việc ủy quyền hoặc đưa tiền nhờ người khác mua nhà đất hộ. Do không có kiến thức pháp lý và trình độ chuyên môn nên hầu hết các bên thường tham khảo các mẫu hợp đồng ủy quyền mua nhà đất hộ người khác có nguồn gốc không chính thống nên hợp đồng được soạn thảo sơ sài, không có điều khoản rõ ràng do đó các tranh chấp này đều rất khó giải quyết.

     Để khắc phục những hạn chế đó, các bên tham gia hợp đồng ủy quyền mua nhà đất hộ người khác nên lựa chọn Công ty Luật Toàn Quốc với đội ngũ Luật sư nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt tình, tận tâm để được tư vấn về các kiến thức pháp lý, hỗ trợ soạn thảo hợp đồng, tránh những rủi ro không đáng có.

     Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp tới quý khách hàng các dịch vụ khác như: soạn thảo và công chứng hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất; soạn thảo và công chứng hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất; soạn thảo và công chứng, làm chứng hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất; sang tên sổ đỏ….

mẫu hợp đồng ủy quyền mua nhà đất hộ người khác

     Dưới đây là mẫu hợp đồng ủy quyền mua nhà đất hộ người khác, quý khách hàng có thể tham khảo:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

HỢP ĐỒNG UỶ QUYỀN

              Hôm nay, ngày….tháng….năm…., tại ……………………, chúng tôi gồm có:

BÊN UỶ QUYỀN (BÊN A):

Ông …………………………., sinh năm: ……………., CMND số: ………………do Công an …………… cấp ngày ……………… và vợ là bà ………………………………., sinh năm: ……….., CMND số: ……………………………… do Công an ………….. cấp ngày …………….., cả hai ông bà cùng có hộ khẩu thường trú tại: ……………………………….

BÊN ĐƯỢC UỶ QUYỀN (BÊN B):

Ông/Bà ……………………………….., sinh năm: ……….., CMND số: …………. do Công an ……………… cấp ngày …………., hộ khẩu thường trú tại: ……………………………….

Hai bên cùng nhau lập và ký bản Hợp đồng này nội dung cụ thể như sau:

ĐIỀU 1: CĂN CỨ UỶ QUYỀN

Hiện tại Bên A đang có nhu cầu nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất/quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại địa chỉ:………………………………………….

Nay Bên A uỷ quyền cho Bên B thay mặt Bên A thực hiện các công việc ghi tại Điều 2 dưới đây.

ĐIỀU 2: NỘI DUNG UỶ QUYỀN

Bên A đồng ý uỷ quyền cho Bên B được toàn quyền thay mặt và nhân danh Bên A làm việc với các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, cơ quan công chứng và các bên liên quan, làm các thủ tục pháp lý, ký các giấy tờ cần thiết để Bên A nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất/quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại địa chỉ:………………………………… Các công việc cụ thể bao gồm một, một số hoặc tất cả các công việc dưới đây:

1. Thương lượng, đàm phán và quyết định mọi vấn đề liên quan (kể cả vấn đề giá mua bán, nhận chuyển nhượng nhưng với điều kiện giá mua, nhận chuyển nhượng không được quá………………… đồng) với một, một số hoặc tất cả các chủ sử dụng đất/chủ sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại: ………………………………

2. Ký hợp đồng đặt cọc, hợp đồng mua bán/hợp đồng chuyển nhượng và giấy tờ liên quan khác theo quy định của pháp luật với một, một số hoặc tất cả các chủ sử dụng đất/chủ sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại: ………………………………

3. Thực hiện các thủ tục kê khai nộp thuế, nộp thuế, đăng ký sang tên quyền sử dụng đất/quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất cho Bên A tại các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền sau khi đã ký hợp đồng theo khoản 2 điều này và nhận Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sau đây gọi chung là Giấy chứng nhận) khi đã đăng ký sang tên Giấy chứng nhận cho Bên A tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

4. Nhận bàn giao quyền sử dụng đất/quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất khi được giao, quản lý, sử dụng, ký kết hợp đồng điện, nước, điện thoại và các hợp đồng khác phát sinh trong quá trình quản lý, sử dụng quyền sử dụng đất/quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất nêu trên.

5. Bên B được phép uỷ quyền lại cho bên thứ ba.

……………………………………………………………………………………………

>>> Tải mẫu hợp đồng ủy quyền mua nhà đất hộ người khác

     Khách hàng có nhu cầu sử dụng các dịch vụ do Công ty Luật Toàn Quốc cung cấp, vui lòng liên hệ theo một trong các cách thức sau đây:

Bài viết tham khảo:

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về mẫu hợp đồng ủy quyền mua nhà đất hộ người khác:

Tư vấn qua Tổng đài 19006500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về mẫu hợp đồng ủy quyền mua nhà đất hộ người khác và những vấn đề có liên quan mà bạn còn chưa rõ. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi Email câu hỏi về lý lịch tư pháp là gì và các vấn đề có liên quan về địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

    Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

Chuyên viên: Quỳnh Mai