Quy định về bồi thường giải phóng mặt bằng

QUY ĐỊNH VỀ BỒI THƯỜNG GIẢI PHÓNG MẶT BẰNG   Câu hỏi của bạn:      Xin chào Luật sư     Chúng tôi đã nhận quyết định thu hồi đất từ cuối năm 2013, tuy nhiên việc giải phóng mặt bằng vẫn còn đang vướng mắc do có nhiều hộ gia đình không đồng […]

QUY ĐỊNH VỀ BỒI THƯỜNG GIẢI PHÓNG MẶT BẰNG

 

Câu hỏi của bạn:

     Xin chào Luật sư

    Chúng tôi đã nhận quyết định thu hồi đất từ cuối năm 2013, tuy nhiên việc giải phóng mặt bằng vẫn còn đang vướng mắc do có nhiều hộ gia đình không đồng ý với phương án bồi thường giải phóng mặt bằng. Tôi biết là Luật Đất đai năm 2013 có hiệu lực từ 01/7/2014. Vậy, phương án bồi thường của chúng tôi sẽ theo Luật Đất đai năm 2003 (được sửa đổi, bổ sung năm 2009) hay sẽ theo Luật Đất đai năm 2013?

      Tôi xin cảm ơn

19006500

Câu trả lời của Luật sư:

     Chào bạn, Lut Toàn Quc cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi qua địa chỉ Email:lienhe@luattoanquoc.com, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

  1. Căn cứ pháp lý:

  1. Nội dung tư vấn:

     Theo nguyên tắc áp dụng luật thì trường hợp thu hồi Đất của bạn đã có quyết định vào cuối năm 2013 nên sẽ áp dụng Luật Đất đai năm 2003 (được sửa đổi, bổ sung năm 2009) và các văn bản hướng dẫn thi hành của Luật này.

       Trong trường hợp Luật Đất đai năm 2003 chưa quy định cũng như chưa có văn bản nào hướng dẫn áp dụng mà Luật Đất đai năm 2013 có quy định thì tại thời điểm Luật Đất đai năm 2013 đã có hiệu lực vấn đề vẫn chưa được giải quyết và việc áp dụng có lợi hơn cho người có đất thu hồi thì sẽ cho phép áp dụng Luật Đất đai năm 2013. Tuy nhiên, trong trường hợp này pháp luật sẽ quy định những trường hợp cụ thể được phép áp dụng Luật Đất đai năm 2013 cho những vấn đề phát sinh trước khi văn bản này có hiệu lực pháp luật.

       Trên đây là quan điểm tư vấn của chúng tôi. Nếu còn bất cứ vướng mắc gì bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn luật đất đai miễn phí 24/7: 19006500 hoặc Gửi nội dung tư vấn qua email: lienhe@luattoanquoc.com để gặp luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ. Chúng tôi mong rằng sẽ nhận được ý kiến đóng của mọi người dân để chúng tôi ngày một hoàn thiện mình hơn.

     Xin chân thành cảm sự đồng hành của quý khách.

     Trân trọng./.                                  

     Liên kết tham khảo: