Quy định pháp luật về kinh doanh dịch vụ cho thuê lại lao động





 QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT VỀ KINH DOANH DỊCH VỤ CHO THUÊ LẠI LAO ĐỘNG Kiến thức của bạn:      Quy định pháp luật về kinh doanh dịch vụ cho thuê lại lao động Kiến thức của luật sư: Cơ sở pháp lý Luật doanh nghiệp 2014 Điều 5, Điều 6, Điều 7, Điều 8 Nghị […]

 QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT VỀ KINH DOANH DỊCH VỤ CHO THUÊ LẠI LAO ĐỘNG

Kiến thức của bạn:

     Quy định pháp luật về kinh doanh dịch vụ cho thuê lại lao động

Kiến thức của luật sư:

Cơ sở pháp lý

 Nội dung tư vấn

     1. Giấy phép hoạt động kinh doanh dịch vụ cho thuê lại lao động

     Doanh nghiệp được cấp Giấy phép hoạt động kinh doanh dịch vụ cho thuê lại lao động khi có đủ các điều kiện sau đây:

Kinh doanh dịch vụ cho thuê lại lao động

Kinh doanh dịch vụ cho thuê lại lao động

  • Đã thực hiện ký quỹ 2 tỷ đồng;
  • Bảo đảm vốn pháp định theo quy định tại Điều 6 Nghị định 55/2013/NĐ-CP, cụ thể: Mức vốn pháp định đối với ngành nghề kinh doanh hoạt động cho thuê lại lao động là 2 tỷ đồng.
  • Có trụ sở theo quy định tại Điều 7 Nghị định 55/2013/NĐ-CP, cụ thể: Địa điểm đặt trụ sở, chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp cho thuê phải ổn định và có thời hạn ít nhất từ 02 năm trở lên; nếu là nhà thuộc sở hữu của người đứng tên đăng ký kinh doanh thì trong hồ sơ đề nghị cấp, cấp lại hoặc gia hạn Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động phải có giấy tờ hợp lệ, nếu là nhà thuê thì phải có hợp đồng thuê nhà có thời hạn thuê từ 02 năm trở lên.
  • Người đứng đầu doanh nghiệp bảo đảm điều kiện theo quy định tại Điều 8 Nghị định 55/2013/NĐ-CP, cụ thể:
    • Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, lý lịch rõ ràng.
    • Có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực cho thuê lại lao động từ 03 năm trở lên.
    • Trong 03 năm liền kề trước khi đề nghị cấp Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động, không đứng đầu doanh nghiệp đã bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc không tái phạm hành vi giả mạo hồ sơ xin cấp, cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, hồ sơ xin cấp, cấp lại hoặc gia hạn Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động.

     Đối với doanh nghiệp nước ngoài liên doanh với doanh nghiệp trong nước phải bảo đảm các điều kiện sau đây:

  • – Phải là doanh nghiệp chuyên kinh doanh cho thuê lại lao động, có vốn và tổng giá trị tài sản của doanh nghiệp từ 10 tỷ đồng trở lên (được xác định bởi một trong các văn bản sau: Giấy phép đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp, trong đó hoạt động cho thuê lại lao động là nội dung được cấp phép; Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động do cơ quan có thẩm quyền của nước sở tại cấp; Văn bản khác do cơ quan có thẩm quyền của nước sở tại cấp cho doanh nghiệp để tiến hành hoạt động cho thuê lại lao động).
  • – Đã có kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực cho thuê lại lao động từ 05 năm trở lên (được xác định bởi hợp đồng mà doanh nghiệp đã tiến hành hoạt động cho thuê lại lao động, trong đó thể hiện thời gian hoạt động cho thuê lại lao động đã được cấp phép theo quy định nước sở tại và các tài liệu liên quan nếu có).
  • – Có giấy chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền của nước sở tại chứng nhận doanh nghiệp và người đại diện phần vốn góp của doanh nghiệp chưa có hành vi vi phạm pháp luật nước sở tại hoặc pháp luật của nước có liên quan.

Các văn bản trên phải dịch ra tiếng Việt và được cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài chứng thực và thực hiện việc hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật Việt Nam.

     Luật Toàn Quốc mong là những gì chúng tôi tư vấn nêu trên sẽ giúp cho quý khách có thêm những kiến thức tốt nhất về lĩnh lực vực pháp luật. Còn bất cứ vướng mắc gì quý khách vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn luật doanh nghiệp miễn phí 24/7: 19006500 để gặp luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ hoặc gửi qua Email: lienhe@luattoanquoc.com

     Chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của quý khách. 

     Trân trọng!.                                                                                                       

     Liên kết tham khảo: