Phải làm gì khi công ty không trả sổ bảo hiểm xã hội

Phải làm gì khi công ty không trả sổ bảo hiểm xã hội: Đến nay đã được 6 tháng, nhưng em hỏi công ty để rút sổ bảo hiểm và lấy trợ cấp thất nghiệp thì....

LÀM GÌ KHI CÔNG TY KHÔNG TRẢ SỔ BẢO HIỂM XÃ HỘI

 

Câu hỏi của bạn:

    Chào anh (chị), Em đã làm 2 năm 9 tháng tại 1 công ty, và em nghỉ làm từ tháng 1/2017. Khi nghỉ vẫn viết đơn theo đúng quy định. Đến nay đã được 6 tháng, nhưng em hỏi công ty để rút sổ bảo hiểm và lấy trợ cấp thất nghiệp thì công ty kêu chưa có sổ, hỏi những người công nhân trong công ty thì họ nói công ty chờ nhiều người nghỉ rồi đóng 1 lần rồi mới chốt sổ cho những người đó, trong khi em đang không có việc làm và rất cần trợ cấp thất nghiệp, em xin hỏi em phải làm gì khi công ty không trả sổ bảo hiểm xã hội. Công ty không trả sổ bảo hiểm xã hội như thế có vi phạm pháp luật gì không?

Câu trả lời của luật sư:

   Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới Phòng tư vấn pháp luật qua Email – Luật Toàn Quốc với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

Căn cứ pháp lý:

Nội dung tư vấn :

   1. Công ty không trả sổ bảo hiểm xã hội có vi phạm pháp luật.

   Thứ nhất, trách nhiệm công ty trả sổ bảo hiểm xã hội khi người lao động nghỉ việc.

   Căn cứ theo điều 47 Bộ luật lao động 2012 quy định:

   Điều 47. Trách nhiệm của người sử dụng lao động khi chấm dứt hợp đồng lao động

“1. Ít nhất 15 ngày trước ngày hợp đồng lao động xác định thời hạn hết hạn, người sử dụng lao động phải thông báo bằng văn bản cho người lao động biết thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động.

2. Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, hai bên có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản có liên quan đến quyền lợi của mỗi bên; trường hợp đặc biệt, có thể kéo dài nhưng không được quá 30 ngày.

3. Người sử dụng lao động có trách nhiệm hoàn thành thủ tục xác nhận và trả lại sổ bảo hiểm xã hội và những giấy tờ khác mà người sử dụng lao động đã giữ lại của người lao động.

4. Trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã bị chấm dứt hoạt động, bị giải thể, phá sản thì tiền lương, trợ cấp thôi việc, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và các quyền lợi khác của người lao động theo thoả ước lao động tập thể và hợp đồng lao động đã ký kết được ưu tiên thanh toán.”

     Vậy khi bạn nghỉ làm ở công ty trong thời hạn 7 ngày làm việc hoặc muộn nhất có thể kéo dài nhưng không được quá 30 ngày thì công ty phải có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản có liên quan đến quyền lợi của bạn, hay trong thời gian này công ty đã phải thanh toán trả sổ bảo hiểm xã hội cho bạn.

công ty không trả sổ bảo hiểm xã hội

Công ty không trả sổ bảo hiểm xã hội

    Thứ hai, xử lý vi phạm hành chính khi công ty không trả sổ bảo hiểm xã hội.

    Căn cứ theo khoản 7 điều 1 Nghị định 88/2015 quy định về hành vi công ty không trả sổ bảo hiểm xã hội:

Điều 8. Vi phạm quy định về sửa đổi, bổ sung, chấm dứt hợp đồng lao động 

1. Phạt tiền người sử dụng lao động có một trong các hành vi: Sửa đổi quá một lần thời hạn hợp đồng lao động bằng phụ lục hợp đồng lao động hoặc khi sửa đổi thời hạn hợp đồng lao động bằng phụ lục hợp đồng lao động làm thay đổi loại hợp đồng lao động đã giao kết; không thực hiện đúng quy định về thời hạn thanh toán các khoản về quyền lợi của người lao động khi chấm dứt hợp đồng lao động; không trả hoặc trả không đủ tiền trợ cấp thôi việc, trợ cấp mất việc làm cho người lao động theo quy định của pháp luật; không trả hoặc trả không đủ tiền bồi thường cho người lao động khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật; không hoàn thành thủ tục xác nhận và trả lại những giấy tờ khác đã giữ của người lao động sau khi chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định của pháp luật theo một trong các mức sau đây: 

a) Từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng với vi phạm từ 01 người đến 10 người lao động; 

b) Từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng với vi phạm từ 11 người đến 50 người lao động; 

c) Từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng với vi phạm từ 51 người đến 100 người lao động; 

d) Từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng với vi phạm từ 101 người đến 300 người lao động; 

đ) Từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng với vi phạm từ 301 người lao động trở lên. “

     Vậy khi mà công ty không trả sổ bảo hiểm xã hội cho bạn theo đúng quy định của pháp luật thì công ty sẽ bị xử lý vi phạm hành chính cụ thể nếu chỉ riêng công ty không trả sổ cho mỗi bạn thì có thể sẽ bị phạt từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng.

    2. Làm gì khi công ty không trả sổ bảo hiểm xã hội.

    Thứ nhất, sau thời gian 7 ngày đến 30 ngày mà công ty không trả sổ cho bạn thì bạn có thể làm đơn kiến nghị lên công ty để công ty giải quyết chốt sổ và trả sổ cho bạn. Nếu công ty không giải quyết bạn cần yêu cầu công ty trả lời bằng văn bản cho bạn về vấn đề này.

    Trường hợp kiến nghị cũng không được, từ đơn kiến nghị gửi lên công ty bạn có thể làm căn cứ để khiếu nại lên phòng Lao động thương binh xã hội. Để bên thanh tra lao động vào kiểm tra và giải quyết lấy sổ giúp bạn.

    Ngoài ra bạn cần lưu ý việc bạn nghỉ làm ở công ty đã 6 tháng và chưa làm thủ tục nhận bảo hiểm thất nghiệp thì theo quy định của pháp luật bạn không đủ điều kiện để hưởng thất nghiệp nữa. Bạn có thể thỏa thuận với công ty về vấn đề này.

    Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: 

    Điều kiện hưởng và mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp

    Trường hợp có tháng lẻ thì tính hưởng trợ cấp thất nghiệp như thế nào?

   Luật Toàn Quốc hy vọng những gì chúng tôi tư vấn nêu trên sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được phương án tốt nhất để giải quyết vấn đề của mình, còn bất cứ vướng mắc gì quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật Lao Động miễn phí 24/7: 19006500 để gặp Luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ hoặc gửi  email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi mong rằng sẽ nhận được sự ủng hộ và ý kiến đóng góp của mọi người dân trên cả nước để chúng tôi ngày càng trở lên chuyên nghiệp hơn.

  Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của quý khách!

   Trân trọng./.

Liên kết tham khảo