Nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Hóc Môn theo quy định

Nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Hóc Môn. Người lao động có hộ khẩu hoặc đang tạm trú ở Hóc Môn mà nghỉ việc có mong muốn nhận bảo hiểm xã hội một lần [...]

Nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Hóc Môn

Kiến thức của bạn:

Nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Hóc Môn

Kiến thức của luật sư:

Căn cứ pháp lý:

Nội dung tư vấn về nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Hóc Môn:

1. Điều kiện hưởng bảo hiểm xã hội Hóc Môn

     Căn cứ theo điều 60 Luật bảo hiểm xã hội một lần và điều 8 Nghị định 115/2016 hướng dẫn về điều kiện hưởng bảo hiểm xã hội một lần quy định:

     Người lao động mà có yêu cầu thì được hưởng bảo hiểm xã hội một lần nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây:

 • Đủ tuổi hưởng lương hưu mà chưa đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội hoặc với những người làm trong ngành nghề công việc độc hại mà chưa đủ 15 năm đóng bảo hiểm xã hội và không tiếp tục tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện;
 • Sau một năm nghỉ việc mà chưa đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội và không tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội;
 • Ra nước ngoài để định cư;
 • Người đang bị mắc một trong những bệnh nguy hiểm đến tính mạng như ung thư, bại liệt, xơ gan cổ chướng, phong, lao nặng, nhiễm HIV đã chuyển sang giai đoạn AIDS và những bệnh khác theo quy định của Bộ Y tế;

    Vậy khi bạn nằm trong một số trường hợp trên thì nếu muốn hưởng bảo hiểm xã hội một lần bạn cần chuẩn bị hồ sơ giấy tờ để đến cơ quan bảo hiểm xã hội làm thủ tục hưởng bảo hiểm xã hội một lần.

Nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Hóc Môn

Nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Hóc Môn

2. Hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội ở Hóc Môn

    Người muốn hưởng bảo hiểm xã hội một lần nộp hồ sơ cho cơ quan bảo hiểm xã hội cấp huyện nơi bạn có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú:

     Hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội một lần gồm:

 • Sổ BHXH.

 • Đơn theo mẫu số 14-HSB (bản chính).

 • Đối với người ra nước ngoài để định cư có thêm một trong các giấy tờ sau:

  Giấy xác nhận của cơ quan có thẩm quyền về việc thôi quốc tịch Việt Nam;

  Bản dịch tiếng Việt được chứng thực hoặc công chứng của một trong các giấy tờ sau đây:

  Hộ chiếu do nước ngoài cấp;

  Thị thực của cơ quan nước ngoài có thẩm quyền cấp có xác nhận việc cho phép nhập cảnh với lý do định cư ở nước ngoài;

  Giấy tờ xác nhận về việc đang làm thủ tục nhập quốc tịch nước ngoài; giấy tờ xác nhận hoặc thẻ thường trú, cư trú có thời hạn từ 05 năm trở lên của cơ quan nước ngoài có thẩm quyền cấp.

 • Trích sao hồ sơ bệnh án thể hiện người lao động đang bị mắc một trong những bệnh nguy hiểm đến tính mạng như ung thư, bại liệt, xơ gan cổ chướng, phong, lao nặng, nhiễm HIV đã chuyển sang giai đoạn AIDS và những bệnh khác theo quy định của Bộ Y tế.

 • Sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú
 • Chứng minh thư nhân dân (bản sao có công chứng)

     Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan bảo hiểm xã hội có trách nhiệm giải quyết và tổ chức chi trả cho người lao động; trường hợp không giải quyết thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

3. Nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Hóc Môn

    3.1. Địa chỉ nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Hóc Môn

     Người lao động có hộ khẩu hoặc đang tạm trú ở Hóc Môn mà nghỉ việc có mong muốn nhận bảo hiểm xã hội một lần thì có thể nộp 01 bộ hồ sơ đến cơ quan bảo hiểm xã hội tại:

     Bảo hiểm xã hội Huyện Hóc Môn

     Địa chỉ : Số 26 Lê Thị Hà, Xã Tân Xuân, Huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh

     3.2. Số điện thoại liên hệ nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Hóc Môn

     Trường hợp bạn cần liên hệ đến nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Hóc Môn để được hỗ trợ khi nộp hồ sơ hoặc trong quá trình giải quyết hồ sơ bạn có thể gọi đến số điện thoại sau: 0283.891.4366

 • Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả: 113-114,116
 • Bộ phận Quản lý thu: 104-109
 • Bộ phận Sổ, thẻ: 110-112
 • Bộ phận Chính sách: 121-122
 • Bộ phận Kế toán: 117-120

     Theo đó tùy thuộc vào nội dung công việc cụ thể bạn cần được hỗ trợ liên quan đến chế độ bảo hiểm, kế toán,..thì có thể gọi theo số điện thoại 0283.891.4366 sau đó bấm phím lẻ phù hợp với nội dung mong muốn được hỗ trợ.

3.3. Thời gian làm việc của nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Hóc Môn

      Cơ quan bảo hiểm xã hội huyện Hóc Môn làm việc từ thứ 2- thứ 6 hàng tuần, nghỉ thứ 7, chủ nhật, ngày lễ, ngày tết:

      Buổi sáng: Từ 7h30- 12h Buổi chiều từ 13h-16h30

      Trước khi bạn đến làm việc tại cơ quan bảo hiểm xã hội huyện Hóc Môn, bạn nên liên hệ trước theo số điện thoại trên để được hỗ trợ.

Bài viết tham khảo:

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Hóc Môn:

Tư vấn qua Tổng đài 19006500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Hóc Môn như: Thẩm quyền của cơ quan bảo hiểm xã hội huyện Hóc Môn; không có hộ khẩu ở Hóc Môn nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội một lần được không… hoặc các vấn đề khác mà bạn còn chưa rõ. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi Email câu hỏi về tội loạn luân tới địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn.